Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Yearlong trượt giá thép liên tục

 Giá thép đã có xu hướng giảm trong gần một năm nay và không có kết thúc rõ ràng trước mắt. Đó là tin tốt cho các nhà chế tạo và nhà sản xuất, nhưng không nhiều cho các nhà cung cấp của họ. Và nếu không có một cơ sở cung cấp lành mạnh và có sẵn thép, các ngành công nghiệp tiêu thụ thép sẽ gặp rắc rối .

nhà thép tiền chế

Bốn mươi phần trăm trung tâm dịch vụ và giám đốc điều hành OEM phản ứng với Bản cập nhật thị trường thép ngày 6 tháng 5 thừa nhận họ đang bối rối bởi thị trường thép và hướng giá hiện tại. Điều gây ra tất cả sự nhầm lẫn là các tín hiệu mâu thuẫn trên thị trường. Nền kinh tế Mỹ là sự ghen tị của thế giới, với tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục và GDP tiếp tục gây bất ngờ. Nhập khẩu thép không phải là vấn đề đáng lo ngại, nhờ thuế quan Mục 232 của Tổng thống Trump. Các nhà máy trong nước đang sản xuất hàng tấn thép với hơn 80% công suất và nhiều người đã công bố kế hoạch chi lợi nhuận kỷ lục của năm ngoái cho công suất mới được xây dựng trong vài năm tới.

Nhưng nhìn kỹ hơn vào các yếu tố ảnh hưởng đến giá thép. Nhu cầu không tốt như con số GDP có thể gợi ý. Các thị trường sử dụng cuối cùng của thép, xây dựng và ô tô, có dấu hiệu chậm lại so với năm ngoái. Mối đe dọa thấp thoáng của một cuộc chiến thương mại với Trung Quốc đang đè nặng lên tâm lý thị trường. Sợ hãi và không chắc chắn đang giữ nhiều người mua bên lề, bao gồm cả các trung tâm dịch vụ đang giữ hàng tồn kho nạc khi họ chờ giá để tìm đáy. Giá phế liệu sắt đã giảm trong bốn trong năm tháng đầu năm nay, một sự kiện bất thường, làm tăng thêm áp lực giảm giá thép thành phẩm.

Nhìn kỹ hơn vào dữ liệu
Cập nhật thị trường thép (SMU) tập hợp dữ liệu giá theo thời gian thực từ người mua thép mỗi tuần. Chỉ báo mô men giá của SMU đã chỉ vào mức thấp hơn trên tất cả các sản phẩm vào giữa tháng 5, có nghĩa là giá sẽ giảm hơn nữa.

Giá thép cán nóng đã giảm hơn 30% kể từ khi đạt đỉnh 915 USD / tấn vào tháng 7 năm 2018. Chỉ riêng trong năm nay, giá đã giảm hơn 100 USD / tấn so với mức 730 USD / tấn hồi đầu tháng 1, mặc dù có hai lần tăng giá thông báo từ các nhà máy. Giá trung bình cho cuộn cán nóng là $ 625 / tấn ($ 31,25 / cwt) tính đến ngày 15 tháng 5 (FOB nhà máy ở phía đông Rockies). Thời gian dẫn cho cán nóng đã giảm xuống còn ba đến sáu tuần.

Tương tự như vậy, cán nguội có mức cao 1.015 đô la / tấn vào tháng 6 năm ngoái và bắt đầu từ năm nay khoảng 825 đô la / tấn. Nó trung bình $ 780 / tấn ($ 39,00 / cwt) vào giữa tháng Năm, giảm 23 phần trăm từ mức đỉnh. Thời gian cán nguội kéo dài từ bốn đến tám tuần.

Từ đỉnh đến máng, mức độ suy giảm đã tương đương với các sản phẩm thép mạ kẽm. Giá chuẩn cho G90 mạ kẽm 0,060 inch là 858 USD / tấn vào giữa tháng 5 với thời gian dẫn từ năm đến tám tuần.

Ngay cả thép tấm, vốn là thị trường thép mạnh nhất, đã có dấu hiệu suy yếu, với giá tấm trung bình giảm xuống còn $ 925 / tấn ($ 46,25 / cwt) từ mức cao nhất trên $ 1.000 / tấn và thời gian dẫn ngắn từ ba đến sáu tuần

Trung tâm dịch vụ đang xử lý
Một dữ liệu cho thấy nhu cầu kém hơn trên thị trường là các trung tâm dịch vụ đang giảm giá sâu hơn để di chuyển hàng tồn kho của họ, theo dữ liệu thu được trong phân tích xu hướng thị trường của SMU trong tuần đầu tiên của tháng Năm. Như được hiển thị trong Hình 1, 61 phần trăm các công ty sản xuất trả lời khảo sát của SMU đã báo cáo rằng các nhà phân phối thép của họ đang giảm giá giao ngay. Con số này cao hơn gấp đôi so với 29% người báo cáo giá giao ngay thấp hơn vào giữa tháng Tư.

Các trung tâm dịch vụ, được đặt câu hỏi riêng biệt từ các khách hàng sản xuất của họ, đã chứng thực xu hướng. Khoảng 72% các nhà phân phối thép thừa nhận họ đang giảm giá giao ngay, hơn hai lần so với 32% trong cuộc khảo sát giữa tháng Tư.

Khảo sát này gợi ý về một sự thay đổi có thể trong giá thép. Các trung tâm dịch vụ đang tiến gần đến điểm mà SMU đã gọi là thủ đô của họ. Lịch sử đã chỉ ra rằng khi khoảng 75% các nhà phân phối thép bắt đầu báo cáo giá giao ngay giảm cho khách hàng của họ, đó là điểm mà họ sẽ cắn viên đạn và bắt đầu hỗ trợ nhà máy tăng giá thay vì tiếp tục đấu thầu thị trường xuống để giành được các đơn đặt hàng có lợi nhuận thấp. SMU đang theo dõi cẩn thận dữ liệu từ các công ty sản xuất và trung tâm dịch vụ về giá cả tại chỗ, mức tồn kho và nhu cầu về manh mối về việc giá cán và tấm phẳng có thể giảm bao xa và chúng ta có thể thấy giá tăng trở lại trong bao lâu.

Một số quan sát sâu sắc
Những nhận xét gần đây từ các giám đốc điều hành OEM và trung tâm dịch vụ cung cấp một cảm giác về tình cảm thị trường hiện tại có phần bi quan:

Nhu cầu của người Viking là tốt, nền kinh tế tốt, nhập khẩu thấp, nhưng không có sự hồi sinh giá cả. Tại sao giá kéo?
Mặc dù nền kinh tế đang được thể hiện rất tích cực, nhưng bạn sẽ không biết điều đó qua cuốn sách đặt hàng của tôi.
Với hàng nhập khẩu nước ngoài giá rẻ được cho là đang giảm, tôi thấy khách hàng mua thành phẩm bằng hoặc thấp hơn giá mới trong nước hoặc nước ngoài của tôi. Tôi chỉ đơn giản là không thể có được cảm giác về nơi tôi nên mua hoặc bán. Không có sự thống nhất, vần điệu hoặc lý do.
Cung cấp hiện đang vượt xa nhu cầu.
Thị trường mềm mại và lịch trình ô tô đang giảm với sự ngừng hoạt động của nhà máy vào tháng Bảy.
Thuế quan không hoạt động; chúng tôi đã thấy không có sự tăng vọt trong kinh doanh là kết quả của họ. Lợi nhuận chịu áp lực nặng nề do hậu quả của việc tăng chi phí.
Các thị trường đang cố gắng tìm một đáy. Nhu cầu dường như cũng chậm, đặc biệt là đối với các trung tâm dịch vụ. Tôi nghi ngờ nhiều doanh nghiệp sẽ đi trực tiếp.
Các nhà máy vẫn đang cố gắng đẩy giá lên, nhưng không có đủ nhu cầu để làm cho nó gắn bó. Điều này gây ra hiệu ứng yo-yo.
Cung và cầu nói chung, cùng với hàng tồn kho nạc, sẽ gợi ý một thị trường giá mạnh hơn. Sợ hãi là giữ người mua bên lề. Giả sử nhu cầu tiếp tục, họ sẽ phải quay lại và mua sớm, tăng giá.
Không ai mua trước vì họ cảm thấy thị trường sẽ tiếp tục giảm giá hoặc điều kiện kinh doanh chung của họ đang xấu đi.
Giá cả trên khắp thế giới vì các nhà máy vẫn chưa đầy, và một số người đang cố gắng che giấu nó. Tôi nghĩ rằng giá sẽ tăng theo, các giao dịch sẽ được thực hiện, và sớm hay muộn sẽ nhập khẩu nhiều hơn vì thị trường Mỹ tốt hơn thị trường thế giới.
Mặc dù vẫn còn một số lạc quan về kinh tế, nhưng các con số vĩ mô cho thấy nền kinh tế chững lại, tốt nhất. Cung và cầu sẽ tiếp quản giá thép.
Cạnh tranh trong nước đã thay thế cạnh tranh nhập khẩu, và nó nghiêm trọng hơn và khó đọc hơn.
Có quá nhiều năng lực cán nóng đã được đưa lên mạng trong 12 tháng qua. Dự kiến ​​giá sẽ tiếp tục giảm trong tháng 5 trước khi ổn định. Người tiêu dùng thép lớn đang nhìn thấy một sự chậm lại. Việc xây dựng ô tô, ag và thương mại đã bị trì hoãn do thời tiết cực kỳ ẩm ướt ở Trung Tây vào mùa xuân này.
Tôi không bối rối, nhưng thất vọng. Các nhà máy trong nước đã không tạo được uy tín về giá trong một thị trường bị giam cầm. Bằng cách để giá dao động mạnh, họ sẽ giảm lợi nhuận của trung tâm dịch vụ và tạo ra sự không chắc chắn trong tâm trí của người dùng cuối, khiến họ đứng ngoài cuộc. Một cam kết thống nhất về sự ổn định giá sẽ giúp tất cả các lĩnh vực trong chuỗi, nhà sản xuất, nhà phân phối và người dùng cuối. Các nhà máy sẽ học bao giờ?
Có rất nhiều yếu tố có thể thay đổi thị trường và bất kỳ một trong số chúng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bạn chỉ cần giữ liên lạc với thị trường và có những nhà cung cấp có giá trị, những người sẽ cho bạn biết những gì bạn cần biết để đưa ra quyết định tốt.

thefabricator.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan