Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Trump dỡ bỏ thuế thép và nhôm đối với Mexico và Canada

 Nó đã bị mất một chút trong cuộc chiến thương mại tăng cường với Trung Quốc , nhưng mức thuế cao của Tổng thống Donald Trump đối với tất cả thép và nhôm nhập khẩu , lần đầu tiên được áp dụng vào tháng 3 năm 2018, vẫn được giữ nguyên.

Nhưng bây giờ Canada và Mexico sẽ nhận được một khoản bồi thường, vì Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận dỡ bỏ thuế quan đối với thép và nhôm đến từ hai quốc gia này. Điều này giúp loại bỏ một rào cản lớn đối với việc phê chuẩn Thỏa thuận Hoa Kỳ-Mexico-Canada (USMCA) , phiên bản sửa đổi của NAFTA.

nhà thép tiền chế

 

Hoa Kỳ đã ký một thỏa thuận với Canada và Mexico sẽ tăng cường thực thi để đảm bảo hàng nhập khẩu giá rẻ của Trung Quốc không xâm nhập vào thị trường Mỹ. Thuế quan sẽ được dỡ bỏ không quá 48 giờ sau khi thỏa thuận được công bố chính thức .

 

Tóm lại: Vào tháng 3 năm 2018, chính quyền Trump đã áp thuế 25% đối với thép và thuế 10% đối với nhập khẩu nhôm - mặc dù Trump đã trì hoãn đưa chúng vào Canada và Mexico cho đến cuối mùa xuân năm đó. Trump áp đặt thuế quan theo thẩm quyền của Đoạn 232 , một điều khoản của Đạo luật Mở rộng Thương mại năm 1962, cho phép tổng thống có quyền ngăn chặn hoặc hạn chế nhập khẩu vì lý do an ninh quốc gia.

Mặc dù nhận được thép và nhôm từ các đồng minh thân cận như Canada và Mexico có vẻ không phải là mối đe dọa an ninh quốc gia, chính quyền Trump đã sử dụng một số thao tác rất sáng tạo để thúc đẩy ngành thép Mỹ trong nước và trừng phạt Trung Quốc. Nhưng thuế quan cuối cùng đã tác động mạnh nhất đến các đồng minh của Hoa Kỳ vì Trung Quốc thực sự không phải là nước xuất khẩu thép lớn sang Mỹ , một phần vì Mỹ đã có các chính sách hạn chế khác đối với thép Trung Quốc giá rẻ.

Vì những lý do rõ ràng, sau đó, Canada và Mexico nổi giận vì thuế quan, và nó đã trở thành một điểm nhấn chính trong cuộc đàm phán lại NAFTA năm ngoái. Canada đặc biệt bị xúc phạm sâu sắc bởi biện minh an ninh quốc gia, vì từ lâu, đây là một trong những đồng minh quốc phòng gần nhất của Mỹ và quân đội của họ đã chiến đấu bên cạnh các lực lượng Mỹ ở Afghanistan và các nơi khác.

Nhưng ngay cả sau khi cả ba nước đạt được thỏa thuận NAFTA sửa đổi - mà Trump đã đổi tên thành USMCA - vào tháng 10 (và sau đó đã ký vào tháng 11 ), Mỹ vẫn giữ nguyên các mức thuế đó. Điều đó đã cản trở sự phê chuẩn của USMCA, bao gồm cả ở đây tại Hoa Kỳ, nơi cả các nhà lập pháp Cộng hòa và Dân chủ muốn thấy các mức thuế đó được gỡ bỏ trước khi họ xem xét thỏa thuận thương mại được cập nhật.

Các quan chức thương mại của Canada và Mexico có thể tinh tế hơn trong ngôn ngữ của họ, nhưng họ là nhà ngoại giao. Tôi không phải, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện Chuck Grassley (R-IA) đã viết trên Tạp chí Phố Wall op-ed tháng trước . Nếu các mức thuế này không được dỡ bỏ, USMCA đã chết. Quốc hội không có hứng thú tranh luận về USMCA với các mức thuế này.

Bây giờ, Canada, Mexico và Quốc hội Hoa Kỳ cuối cùng cũng có được điều ước của họ.

Nhà Trắng nhận được thông điệp, to và rõ ràng, rằng nếu họ muốn có cơ hội được USMCA thông qua, họ phải loại bỏ các mức thuế thép và nhôm này, ông Bruce Bruce Heyman, từng làm đại sứ Mỹ tại Canada từ 2014-2017 , nói với tôi.

Mexico và Canada dự kiến ​​sẽ dỡ bỏ thuế quan trả đũa ngay bây giờ vì thỏa thuận này cũng được áp dụng.

Vấn đề thuế quan rõ ràng đã được giải quyết. Điều gì tiếp theo cho USMCA?
Việc dỡ bỏ các mức thuế này có thể loại bỏ trở ngại lớn nhất đối với việc thông qua USMCA, nhưng những rào cản khác vẫn còn.

Canada có một cửa sổ ngắn để vượt qua USMCA trong năm nay - Quốc hội sẽ hoãn ngày 21 tháng 6 , sau đó mọi người sẽ về nhà để vận động cho cuộc bầu cử liên bang vào tháng Mười. Thủ tướng Justin Trudeau cũng bị bao vây bởi vụ bê bối, và ông và Đảng Tự do của mình đang vật lộn trong các cuộc thăm dò . Nhưng vào thứ Sáu, Trudeau đã ăn mừng việc chấm dứt thuế quan là một chiến thắng lớn, nói rằng Canada đã đứng vững và sẽ không lùi bước cho đến khi chúng ta đạt được kết quả ngày hôm nay. .

Mexico, trong khi đó, đã chuyển sang thông qua luật lao động vào tháng trước, điều này sẽ giúp nước này tuân thủ các tiêu chuẩn mới trong USMCA, điều này đã cải thiện một số lo ngại của đảng Dân chủ và công đoàn ở Mỹ về thỏa thuận thương mại mới.

Nhưng vẫn còn một số lo ngại: Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và các nghị sĩ Dân chủ Hạ viện khác đã nói rõ rằng họ muốn thực thi mạnh mẽ các điều khoản lao động đó , cùng với việc tăng cường bảo vệ môi trường và các điều khoản về thuốc.

Pelosi đã nói rằng những điều này không thể được giải quyết bằng thư phụ hoặc luật pháp và cần phải được giải quyết trong thỏa thuận chính , nhưng chính quyền Trump, Mexico và Canada hoàn toàn không muốn mở lại các cuộc đàm phán về thỏa thuận này.

Quan chức thương mại hàng đầu của chính quyền Trump, Robert Lighthizer, đã tăng cường tiếp cận với đảng Dân chủ trên Đồi Quốc hội. Và trong tuần này, tất cả các bên dường như hy vọng rằng chính quyền và Đảng Dân chủ Hạ viện có thể đạt được một số nghị quyết để có được USMCA thông qua Quốc hội.

Điều này chắc chắn sẽ mang lại cho Trump một chiến thắng lớn với cuộc bầu cử năm 2020 trước mắt - mặc dù Trump đã phóng đại sự khác biệt giữa NAFTA và USMCA , đây thực sự chỉ là phiên bản cập nhật và nâng cấp của thỏa thuận thương mại ban đầu.

Nhưng đảng Dân chủ có thể sẵn sàng mang lại chiến thắng cho Trump vào tháng 8 này hơn là một khi mùa chiến dịch năm 2020 đang hoàn tất. Và nếu họ có thể tăng cường thực thi thành công các tiêu chuẩn lao động và môi trường, thì họ cũng sẽ giành được chiến thắng.

vox.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan