Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Toyota trở thành nhà cung cấp hệ thống EV toàn cầu

 Tesla vượt trội hơn so với các nhà sản xuất di sản khủng long ngủ yên, và không có gì phải lo sợ từ các OEM toàn cầu chín muồi vì sự phá vỡ, là niềm tin cốt lõi của giáo phái Musk. Giáo điều có thể trải qua một vài cú giật một khi có thông tin rằng các động cơ trong quá khứ và có thể là Teslas trong tương lai đến từ một công ty nằm trong tay một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, Toyota. Sẽ còn là một cú sốc nữa khi người ta biết rằng cùng một Toyota đang chuẩn bị trở thành nhà cung cấp hệ thống hàng đầu trong không gian EV, nhằm cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô trên toàn thế giới mọi thứ EV, từ pin cho đến điện toán đám mây.

nhà thép tiền chế

Không được chú ý bởi hầu hết các phương tiện truyền thông, công ty Tsusho của Tập đoàn Toyota một tháng trước đã mua một cổ phần không xác định tại Fukuta , một nhà sản xuất động cơ cho xe điện của Đài Loan. Nó cũng chỉ ra rằng Toyota Tsusho, bộ phận giao dịch của tập đoàn Toyota, đã chịu trách nhiệm về các hoạt động tiếp thị và bán hàng cho các sản phẩm của Fukuta kể từ năm 2017. Nếu Fukuta rung chuông - công ty là tâm điểm của một cuộc tranh cãi giữa tín đồ Tesla và kẻ gièm pha.

Một niềm tin cốt lõi khác của giáo phái của Musk là sự tích hợp theo chiều dọc rộng lớn của Tesla, và dĩ nhiên là nó tạo ra động cơ điện của riêng mình. Một vài năm trước, đã có báo cáo tại Đài Loan rằng thực tế, Fukuta là nhà cung cấp các động cơ đó, hoặc ít nhất là các bộ phận thiết yếu của chúng. Danh dự tích hợp theo chiều dọc của Tesla đã bị nguyền rủa, và những người theo dõi nhiệt tình của công ty tụ tập tại Câu lạc bộ Tesla Motors đã phủ nhận hoàn toàn, đừng bận tâm rằng có những hồ sơ vận chuyển chứng minh rằng Fukuta Electric & Machinery Co. là nhà cung cấp của Tesla, Motors, Inc. năm và rằng vận đơn quy định rõ ràng 'bộ phận động cơ' là hàng hóa. Vào năm 2016, Fukuta tự hào tuyên bố rằng JB Straubel của Tesla đã đến thăm Fukutavới tin vui rằng mục tiêu bán hàng trên Tesla của Tesla là 500.000 chiếc vào năm 2018 và 1 triệu chiếc vào năm 2020, khi đó, Fukuta đã hứa với việc xây dựng ba nhà máy để đáp ứng nhu cầu. Một lần nữa, hầu như không được truyền thông chú ý, bởi vì báo chí của Fukuta - xin vui lòng nhắc đến JB trong tên được đặt tên của mình là Shi Shi Tao Bạch.

Đầu tư của Toyota vào nhà sản xuất động cơ Đài Loan chỉ là một bước trên con đường của Toyota để trở thành nhà cung cấp linh kiện và hệ thống EV hàng đầu thế giới. Một trong những rào cản làm chậm sự thích ứng rộng rãi của xe điện là thiếu quy mô tương đối, chuyển thành giá cao, chuyển thành thiếu quy mô hơn nữa. Bằng cách làm cho các thành phần của nó có sẵn cho các nhà sản xuất ô tô khác, Toyota có kế hoạch mở rộng nhanh hơn. Công ty đang mang quy mô và kinh nghiệm đáng kể của mình đến bữa tiệc. Hai năm trước, Toyota kỷ niệm 20 năm của chiếc Prius hybrid,cùng với doanh số tích lũy toàn cầu của hơn 10 triệu giống lai. Trong khi đó, có 33 mẫu hybrid trong danh mục đầu tư toàn cầu của Toyota và năm tới, Toyota muốn mang lại doanh số hybrid tích lũy cho 15 triệu chiếc. Các tín đồ thực sự của Tesla có thể từ chối các giống lai và plug-in hybrid là không trong sạch, nhưng không có gì bàn cãi rằng các giống lai có mọi thứ mà EV cần: pin, bộ biến tần, động cơ điện.

Vài tuần trước, EVP Shigeki Terashi của Toyota đã thảo luận về kế hoạch của Toyotas để trở thành nhà cung cấp các hệ thống và linh kiện EV trên toàn thế giới với một nhóm phóng viên nhỏ được lắp ráp tại Tokyo HQ của công ty. Tham dự đã bị hạn chế bởi thực tế là hầu hết các nhà báo thay vào đó đã đi đến cuộc họp cổ đông bất thường của Nissan, nơi cựu Chủ tịch cũ bị giam giữ Carlos Ghosn đã chính thức bị loại khỏi hội đồng quản trị. Tôi cũng không đi, tôi tổ chức sinh nhật tại một bãi biển ở Thái Lan.

Một số ít người ghi chép cuộc họp với Terashi không nhận được tin nhắn nên không có gì được viết. Nó đã rơi vào Martin Koelling, người hàng ngày ở Tokyo của Đức, Handelsblatt, để giải thích toàn bộ kế hoạch của Toyota cho độc giả Đức của ông.

Terashi của Toyota đã nói với Koelling: Nhận Chúng tôi muốn trở thành nhà cung cấp hệ thống, trong đó, Koelling đã liệt kê các phần thích hợp của kế hoạch:

Toyota sẽ bán linh kiện EV cho các OEM khác
Toyota làm dịu thỏa thuận này bằng cách cung cấp IP của hơn 24.000 bằng sáng chế cho hệ truyền động pin nhiên liệu lai và nhiên liệu miễn phí.
Thông qua liên doanh với Panasonic, Toyota sẽ bán pin và bộ biến tần.
Toyota tiếp tục đầu tư mạnh vào các dịch vụ đi xe như Uber hay Grab và cung cấp các mục mới với nền tảng đám mây được tạo sẵn cho các dịch vụ như vậy.
Toyota thúc đẩy một hệ điều hành nguồn mở toàn ngành gọi là Ô tô cấp Linux. Vào ngày nhóm nhỏ phóng viên gặp nhau ở Tokyo, Volkswagen tuyên bố tại Đức rằng họ đã gia nhập tập đoàn.
TRI-AD của Toyota sẽ cung cấp bản đồ nguồn mở cho các OEM khác .
Terashi nói với các phóng viên rằng các OEM khác đã thể hiện sự quan tâm đến công nghệ của Toyota trong quá khứ, nhưng Toyota chưa sẵn sàng cung cấp cho các hệ thống. Điều này đã thay đổi, leo Terashi nói.

thedrive.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan