Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Tin tức thép: Máy in 3D kim loại lớn nhất thế giới

 Bầu trời là giới hạn cho một công ty khởi nghiệp nhỏ ở Los Angeles với những kế hoạch lớn cho máy in 3D có kích thước xây dựng.

Công ty, Relativity Space , được ra mắt bởi các bạn học cũ của trường đại học Tim Ellis và Jordan Noone. Sau khi tốt nghiệp, Ellis được Blue Origin và Noone thuê ký hợp đồng với SpaceX, hai công ty vũ trụ cao cấp với những người sáng lập nổi tiếng (lần lượt là Jeff Bezos và Elon Musk).

Ellis và Noone đã kết nối lại vào năm 2015 và quyết định thành lập một công ty cạnh tranh. Những người sáng lập đã phân biệt công ty của họ với Blue Origin và SpaceX bằng cách đặt ra một mục tiêu mới lạ và đầy tham vọng: là người đầu tiên in 3D toàn bộ tên lửa.

nhà thép tiền chế

Liên doanh đã thu hút hỗ trợ tài chính từ nhiều nguồn nổi tiếng, bao gồm cả nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban.

Tại sao phải in tên lửa?

Có nhiều điểm tập trung vào Thuyết tương đối vào in 3D hơn là giá trị mới lạ của nó. Đối với một điều, in một tên lửa làm giảm đáng kể số lượng bộ phận, do đó tăng cường sức mạnh và sự ổn định của cấu trúc. Các lợi ích khác bao gồm lắp ráp đơn giản hóa, chuỗi cung ứng hợp lý và tự do hơn trong thiết kế hình học một phần.

Theo Noone, giám đốc công nghệ của Relativity, in ấn cũng tăng tốc quá trình biến các thiết kế mới thành các bộ phận sản xuất. Để phù hợp với sự thay đổi thiết kế, bạn không mất nhiều năm để trang bị lại một nhà máy, ông nói. Tất cả những gì bạn đang làm là thay đổi phần mềm.

Ngoài ra, ông lưu ý, tập trung duy nhất của Thuyết tương đối vào việc in các vết cắt trên đầu, vì công ty không cần quan tâm đến việc quản lý các quy trình và thiết bị được sử dụng trong sản xuất tên lửa thông thường.

Thuyết tương đối hiện đang phát triển một bệ phóng và động cơ tên lửa mà nó dự định sử dụng để triển khai và cung cấp lại các chòm sao vệ tinh. Phương tiện phóng, được gọi là Terran 1, sẽ là một tên lửa hai tầng có thể sử dụng được.

Để chế tạo tên lửa, Thuyết tương đối sẽ sử dụng hai công nghệ in. Một là thiêu kết laser kim loại trực tiếp (DMLS), để sản xuất các thành phần nhỏ hơn, chi tiết. Công ty đã sử dụng DMLS để sản xuất nhiều nguyên mẫu của động cơ tên lửa Aeon 1, bao gồm khoảng 100 bộ phận khác nhau.

In trên quy mô lớn

nhà thép tiền chế

Theo Noone, các công nghệ in trên giường bột như DMLS đang trở nên phổ biến trong ngành hàng không vũ trụ. Nhưng ông lưu ý rằng máy in và công nghệ DMLS quá nhỏ và bị giới hạn về quy mô để sản xuất toàn bộ tên lửa.

Ông cho biết một số tổ chức đã giải quyết thách thức in ấn quy mô lớn và làm việc trên các giải pháp, nhưng họ không bao giờ phát triển công nghệ đến mức có thể tạo ra các thành phần chất lượng và độ phức tạp cần thiết cho tên lửa.

Điều này thiếu một máy in 3D quy mô lớn phù hợp dẫn đến Thuyết tương đối tự phát triển. Được gọi là Stargate, công ty tuyên bố đây là máy in lớn nhất như vậy trên thế giới. Hệ thống in Stargate nằm trong một cấu trúc hình khối có kích thước khoảng 20 feet ở một bên. Có khả năng in các thành phần có đường kính lớn 9 ft và cao khoảng 15 ft, Stargate sẽ in tất cả các thùng nhiên liệu và các thành phần tên lửa khác lớn hơn khoảng 1 cu. ft., Không ai nói.

Noone đã đưa ra thiết kế Stargate ban đầu vào đầu năm 2016. Thuyết tương đối sau đó đã thuê một nhóm để phát triển các phiên bản cao cấp hơn của máy in.

Mục tiêu của chúng tôi là phát triển một máy in có thể hợp lý hóa các tổ hợp phức tạp bằng cách in chúng thành một mảnh, theo ông Noone, người đứng đầu nhóm phát triển. Chúng tôi đã thiết kế một máy in lý tưởng cho phương tiện phóng tên lửa của chúng tôi, đó là một ống dài, mỏng với những bức tường mỏng và các đặc tính vật liệu độc đáo và tiêu chí kiểm tra.

Phát triển máy in kim loại 3D lớn nhất thế giới đòi hỏi chuyên môn trong nhiều lĩnh vực. Chúng tôi đã phải giải quyết những thách thức trong các lĩnh vực như vật lý, luyện kim, điều khiển, học máy, dữ liệu lớn và CAM, ông No Noone nói. Và vì không có gì giống như Stargate đã từng được xây dựng trước đó, nên không có cơ sở kiến ​​thức hay nghiên cứu nào để chúng tôi tham khảo.

Không phải EBAM

Một lựa chọn in bị từ chối là sản xuất phụ gia chùm tia điện tử (EBAM®), phải được thực hiện trong buồng chân không. Các nhà thiết kế đã xem đó là một trở ngại cho việc tạo ra một máy in lớn. Ngoài ra, Thuyết tương đối có kế hoạch in chủ yếu là hợp kim nhôm, đun sôi trong chân không.

Tuy nhiên, với EBAM, Thuyết tương đối cung cấp vật liệu dựa trên dây vào máy in của nó. Để làm tan chảy và nung chảy vật liệu trong quá trình in, Stargate sử dụng công nghệ laser và hồ quang plasma công suất cao. Một buồng chân không không cần thiết, vì cả máy hồ quang và máy laser đều có thể hoạt động trong môi trường bình thường.

Sự kết hợp cũng cho phép Stargate kiểm soát đầu vào nhiệt đủ để tạo ra các thuộc tính phần và hình học cần thiết, Noone giải thích.

Hệ thống in được cấp bằng sáng chế của Stargate có cánh tay robot công nghiệp với bộ phận đầu cuối chứa công nghệ lắng đọng hồ quang và laser. Một loạt các cảm biến bao quanh hệ thống lắng đọng và liên tục thu thập dữ liệu, cung cấp điều khiển thời gian thực cần thiết để đảm bảo rằng việc in được thực hiện với độ chính xác cần thiết.

Mỗi quy trình in tạo ra khoảng 10 terabyte dữ liệu, mà Thuyết tương đối sẽ phân tích sau một phiên xây dựng trong nỗ lực liên tục để cải thiện kiểm soát quy trình.

Ngoài cánh tay robot với đầu lắng đọng, khối Stargate chứa hai cánh tay robot khác được sử dụng để xử lý hậu kỳ tại chỗ. Trong quá trình in, những cánh tay này có thể được sử dụng để tạo ra bề mặt mịn ở một số nơi nhất định trên bộ phận.

Mặc dù Thuyết tương đối hiện đang tập trung chủ yếu vào hợp kim nhôm, Stargate có thể in bất kỳ vật liệu có thể hàn nào, cũng như một số vật liệu không thể hàn nhất đáp ứng tốt với quy trình. Khi sự phát triển của Terran 1 đã được tiến hành, Thuyết tương đối đã bắt đầu khám phá việc sử dụng các vật liệu như thép không gỉ và hợp kim niken.

Trong sự phát triển của Terran 1, Thuyết tương đối báo cáo rằng in 3D đã cho phép nó thay đổi thiết kế nhanh chóng và sử dụng ít công cụ và lao động hơn so với thông thường cần thiết trong phát triển tên lửa.

Và nhờ vào việc in ấn, thiết kế Terran 1 có ít hơn 1.000 bộ phận, so với gần 100.000 thành phần trong các tên lửa thông thường, Noone cho biết, thêm rằng Terran sẽ có chuỗi cung ứng cực kỳ đơn giản.

Chương trình nghị sự đầy tham vọng

Tính tương đối nhằm mục đích in ít nhất 95 phần trăm các bệ phóng của nó, tính theo trọng lượng, với khoảng một nửa các thành phần được tạo bởi Stargate và nửa còn lại của DMLS. Quá trình sản xuất có thể đi từ nguyên liệu thô đến tên lửa sẵn sàng cho chuyến bay trong vòng chưa đầy 60 ngày.

Đối với mục đích thử nghiệm, Thuyết tương đối thuê không gian tại Trung tâm vũ trụ Stennis ở Mississippi, nơi nó đã hoàn thành hơn 100 lần thử nghiệm động cơ Aeon 1 của mình. Ngoài ra, công ty sẽ xây dựng và vận hành một tổ hợp phóng tại Cape Canaveral. Thuyết tương đối có kế hoạch phóng tên lửa Terran đầu tiên từ địa điểm này vào cuối năm 2020 và bắt đầu dịch vụ phóng vệ tinh thương mại ngay sau đó.

Ngoài ra, Thuyết tương đối đặt mục tiêu là người đầu tiên sản xuất và phóng tên lửa in trên Sao Hỏa. Tầm nhìn của công ty là xây dựng tương lai của loài người trong không gian, bắt đầu bằng tên lửa, theo ông No Noone.

Đối với Stargate, Thuyết tương đối hiện có bốn trong số các máy in lớn, sẽ sớm tạo ra các bộ phận cho tên lửa Terran đầu tiên. Tuy nhiên, Noone và nhóm của ông tiếp tục làm việc để cải thiện thiết kế của họ, tập trung vào các lĩnh vực như tăng sức mạnh một phần để tiết kiệm trọng lượng và giảm hơn nữa số lượng tên lửa. Cái sau có thể liên quan đến việc làm cho Stargate thậm chí còn lớn hơn. Tên lửa của chúng tôi cao khoảng 105 ft, và chúng tôi thực hiện nó trong các phần và tham gia cùng chúng. Chúng tôi thấy một tương lai nơi chúng tôi có thể tạo ra nhiều tên lửa hơn cùng một lúc, ông No Noone nói, tiếp tục giảm số lượng bộ phận và lắp ráp.

Bất kể những thay đổi và cải tiến nào được thực hiện cho Stargate, Noone cho biết ông và nhóm của mình có thể không bao giờ hài lòng với sáng tạo của họ. Tôi không biết liệu chúng ta có bao giờ gọi nó là sản phẩm 'đã hoàn thành' hay không.

thefabricator.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan