Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Thuyền trưởng quặng sắt

 CNTT được cho là gió tốt và theo biển. Trong phần lớn năm 2018, con tàu tốt "Quặng sắt" trôi dạt cùng với nguồn cung dồi dào và nhu cầu ổn định thông qua một kênh hẹp 64 - 74 đô la Mỹ một tấn. Nhìn ra thị trường trong tổ quạ tuyên bố không phải là một cú sốc giá trên đường chân trời vĩ mô: suy thoái kinh tế đang làm giảm nhu cầu hạ nguồn ở Trung Quốc, nơi phần lớn quặng sắt của thế giới đi vào luyện thép cho cơ sở hạ tầng, ô tô và máy móc. Các cuộc đàm phán thuế quan kéo dài của Mỹ đã dội nước lạnh vào các linh hồn động vật, khiến niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp Trung Quốc ở mức thấp trong 30 năm.

nhà thép tiền chế

Sau đó vào ngày 25 tháng 1, một làn sóng thủy triều đã làm rung chuyển thị trường. Một đập thải chất thải tại mỏ quặng sắt khổng lồ của Brazil, SA Córrego de Feijão đã sụp đổ với tác động tàn phá. Brazil, một nhà sản xuất quặng sắt lớn, được dự báo sẽ mất ít nhất 50 triệu tấn xuất khẩu trong năm nay - hơn 2% nguồn cung toàn cầu - do sản lượng của Vale đã ngừng sản xuất và ngừng hoạt động các mỏ tương tự để kiểm tra an toàn. Với làn sóng tràn lan của các quy định phòng ngừa dự kiến, nhiều nguồn cung đường biển Brazil hiện có thể gặp rủi ro.

Sóng xung kích cung này, trầm trọng hơn do mưa ở Brazil và lốc xoáy ở Úc, đã đẩy giá quặng sắt tăng 10% trong tháng 1 và thêm 15% trong tháng 2. Biến động ngắn hạn tăng lên 40%, cao nhất kể từ giữa năm 2017 và cao hơn cả vàng hay dầu. Các nhà sản xuất đã tận dụng lợi thế khi thị trường tăng mạnh trong ba năm với mức 90 đô la Mỹ 95 đô la Mỹ / tấn, trong khi các thương nhân và nhà sản xuất thép buộc phải thay đổi hướng đi và bù đắp cho những tổn thất tiếp theo.

Những mất mát trên biển từng khuyến khích sự quản lý đầu tiên của "tự nhiên" - tự nhiên - rủi ro thị trường. Các phương pháp phân phối rủi ro sớm nhất có thể được bắt nguồn từ cả thiên niên kỷ thứ ba và thứ hai trước Công nguyên, khi luật pháp Trung Quốc và Babylon cung cấp phí bảo hiểm cơ bản cho các khoản vay của thương nhân để đảm bảo các chuyến đi tàu. Theo thời gian, các đội tàu thương mại lớn hơn và sự tái phát của những tổn thất đáng kể trên biển đã khuyến khích các kỹ thuật tinh chế hơn: các chủ hàng và thương nhân ở London trong quán cà phê của Lloyds năm 1686 đã thành lập các hình thức bảo hiểm và tái bảo hiểm hàng hải hiện đại của chúng tôi.

Ngày nay, may mắn thay, các tàu hoặc hàng hóa thương mại hiếm khi bị mất trên biển - và quản lý rủi ro đã phát triển thay vào đó để đảm bảo chống lại chi phí vận chuyển hàng hóa rất biến động và giá cả hàng hóa vận chuyển không đổi. Trong vận chuyển, điều này đạt được thông qua các công cụ phái sinh vận chuyển hàng hóa được lập chỉ mục theo điểm chuẩn toàn cầu được công bố bởi Baltic Exchange, một phần của gia đình Singapore Exchange (SGX). Ngày nay, SGX và Singapore thống trị thanh toán bù trừ toàn cầu đối với các sản phẩm phái sinh vận chuyển hàng hóa.

Mặc dù Singapore không phải là nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng hàng hóa trên biển, SGX đang treo cờ quốc gia ở những vùng biển quốc tế này. Bằng cách cung cấp các công cụ quản lý rủi ro đa dạng như giao dịch hoán đổi, tương lai và quyền chọn, chúng tôi giúp các thương nhân và hiệu trưởng quản lý tác động của biến động giá hàng hóa. Năm 2018, SGX đã thanh toán hơn 1,3 tỷ tấn các sản phẩm phái sinh quặng sắt - nhiều hơn cả khối lượng của toàn bộ thị trường hàng hải và chiếm gần 100% thị phần quốc tế. Theo cách này, Singapore là một ngọn hải đăng cao cho các chủ hàng và thương nhân hàng hóa toàn cầu đang tìm kiếm sự tự tin để điều hướng an toàn qua vùng biển gồ ghề của thị trường quốc tế.

KHAI THÁC CỦA DERIVATIVES IRON ORE

Năm nay đánh dấu 10 năm kể từ khi SGX tiên phong trong việc hoán đổi quặng sắt đầu tiên trên thế giới và vai trò của chúng tôi trong việc định hình quản lý rủi ro toàn cầu chưa bao giờ phù hợp hơn. Các thị trường quặng sắt đã phát triển cùng với sự phát triển kinh tế của Trung Quốc để trở thành hàng hóa thực sự toàn cầu đầu tiên của châu Á, theo bước của tổ hợp dầu mỏ ở châu Âu và Mỹ. Là nguyên liệu thô cho xương sống của công nghiệp hóa và đô thị hóa toàn cầu, quặng sắt đang phát triển thành một yếu tố danh mục đầu tư cơ bản cho các nhà đầu tư tổ chức. Số lượng người tham gia thị trường tài chính toàn cầu tại các thị trường quặng sắt của SGX đang tăng lên mỗi tháng.

Các nhà sản xuất thép trên toàn cầu đang bị thách thức bởi những thay đổi đắt giá đối với hỗn hợp nguyên liệu của họ, xuất phát từ áp lực pháp lý nhằm hạn chế lượng khí thải lưu huỳnh và các hạt từ các nhà máy thép gần các trung tâm đô thị đông dân trên khắp Châu Á mới nổi. Đổi lại, các công ty khai thác toàn cầu đang chịu áp lực sản xuất quặng chất lượng cao hơn và đang phải đối mặt với các tiêu chuẩn quản trị và an toàn nghiêm ngặt hơn, trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt về chi phí. Trong thời kỳ biến động giá cả, sự biến động nhanh chóng của chi phí hoặc doanh thu làm căng thẳng thêm dòng tiền của các nhà khai thác công nghiệp nặng tài sản đó. Việc thắt chặt các quy định về môi trường dự kiến ​​sẽ buộc các hoạt động sản xuất thép gây ô nhiễm chi phí cao nhất hoặc gây ô nhiễm tồi tệ hơn bao giờ hết, và đánh bại một số tài sản khai thác cơ sở với quy mô kinh tế yếu nhất.

SGX ra mắt vào tháng 12 các sản phẩm phái sinh quặng sắt cao cấp - một thế giới đầu tiên - có nghĩa là quản lý rủi ro thậm chí còn hiệu quả hơn đối với các nhà vô địch thị trường còn sống sót. Hợp đồng cao cấp tăng thêm sự sinh động bằng cách cung cấp cho các nhà đầu tư và nhà đầu tư cơ hội để quản lý rủi ro cơ bản mở rộng giữa 65% quặng sắt cao cấp và tiêu chuẩn 62% tiêu chuẩn. Thông qua sự chênh lệch giá này, các nhà sản xuất và thương nhân - với các lựa chọn nguyên liệu và vận chuyển quan trọng cần thực hiện - có thể bày tỏ quan điểm về xu hướng kinh tế vĩ mô, hoặc về kết quả pháp lý ở Brazil so với Úc. Đối với người dùng cuối, đây là một công cụ mới quan trọng để phòng ngừa rủi ro nhà máy thép, giúp thí điểm tốt hơn cho vùng biển yên tĩnh hoặc những cơn bão khó lường trong thị trường quặng sắt.

TRIỂN VỌNG THỊ TRƯỜNG

Quay trở lại con tàu tốt "Quặng sắt", thị trường của chúng tôi đang lắc lư trong tổ quạ. Họ đang chỉ ra nhiều đám mây đen đang biến động hơn phía trước: những ô vuông lờ mờ, không thể đoán trước này hiện đang tập trung ở phía cầu của thị trường.

Nhu cầu kim loại của Trung Quốc, một chức năng sẵn có tín dụng cho chính quyền và doanh nghiệp địa phương, đã có những cánh buồm được lấp đầy bởi một đợt bơm tín dụng được nhà nước phê duyệt mạnh trong quý đầu tiên, cao hơn khoảng 40% so với năm ngoái. Giá nhà tăng và GDP kêu gọi Trung Quốc 6,4 phần trăm, bất chấp những kỳ vọng giảm, là những tín hiệu mới nhất về sự phục hồi theo hướng kích thích. Nhu cầu thép, giá cả và tỷ suất lợi nhuận có thể giữ nếu Bắc Kinh tiến tới cắt giảm thuế, phát hành trái phiếu cơ sở hạ tầng lớn hơn và chi tiêu cho xây dựng theo Sáng kiến ​​Vành đai & Con đường.

Đồng thời, các cảnh báo khác đang hướng xa hơn về phía chân trời, nơi Trung Quốc phải đối mặt với những cơn gió vĩ mô và địa chính trị của việc tích lũy nợ, nhân khẩu học và áp lực môi trường đối với ngành công nghiệp nặng như khai thác mỏ và luyện thép. Một sự đổi mới của căng thẳng thương mại Mỹ và Trung Quốc sẽ dẫn đến sự thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu. Và các thuyền trưởng thị trường hàng hóa cũng cần phải vượt qua sự kiện rủi ro một lần trong một thập kỷ của Tổ chức Hàng hải Quốc tế cắt giảm lưu huỳnh trong vận chuyển nhiên liệu từ năm 2020, với giá cao hơn cho các tàu chở hàng khô chở quặng, than và thép trên toàn cầu chuỗi cung ứng rủi ro trên biển của họ.

Sự dao động giá gần 50 phần trăm là một câu chuyện quá điển hình trong lịch sử hàng hóa đường biển. Đối với tất cả các thương nhân của doanh nghiệp trên biển hàng hóa, việc điều hướng những ô vuông đột ngột như vậy và những mối nguy hiểm tiềm ẩn dưới nước có thể gây khó khăn. Bão chính trị, thuế quan, thời tiết, cú sốc cung hoặc thay đổi nhu cầu theo mùa - tất cả những điều này ảnh hưởng đến giá cả thị trường theo những cách bất ngờ, và hướng thống trị của gió giật hay dòng chảy vô hình không dễ dự đoán, ngay cả bởi các nhà quan sát kỳ cựu về gió và sóng. Tất cả sự không chắc chắn này làm cho một trường hợp mạnh mẽ để quản lý rủi ro tốt hơn, được biết và chưa biết.

businesstimes.com.sg

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan