Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Thuế quan đang 'làm tê liệt' thị trường thép

 Giá thép giảm 19% từ đầu năm đến nay, trong khi giá thép phế liệu đã giảm 14%. Khi giá giảm, các nhà sản xuất thép đang cắt giảm sản lượng và người mua ngần ngại thêm vào hàng tồn kho của họ vì sợ bỏ lỡ nếu giá thậm chí còn thấp hơn. Cả người mua và nhà sản xuất đều ngần ngại gọi đáy vì ngành công nghiệp đang chờ đợi vô ích cho những tin tức tích cực.

Hoạt động mua hàng vẫn bị khuất phục trên hầu hết các loại sản phẩm, nhà phân tích Cowen Tyler Kenyon đã viết trong một báo cáo nghiên cứu vào thứ ba.

Hiểu lý do tại sao đòi hỏi một cái nhìn về cách hoạt động của ngành công nghiệp. Nhu cầu không phải lúc nào cũng là về số lượng xe hơi hoặc cầu được xây dựng. Mỹ không sản xuất đủ thép, nghĩa là Mỹ phải nhập hàng tấn để đáp ứng nhu cầu.

nhà thép tiền chế

Rolls thép ngồi trong kho trước khi vận chuyển.

Giá bây giờ không ổn định vì thuế suất đang thay đổi, Hoa Kỳ trong tháng này đã loại bỏ thuế đối với thép của Canada và Mexico, cũng như giảm một nửa đối với thép từ Thổ Nhĩ Kỳ và vì những người trung gian trong ngành đang cắt giảm hàng tồn kho của họ.

Họ phải làm điều đó bởi vì nếu họ mua thép bây giờ, khi giá có thể giảm vào ngày mai, họ có thể phải bán lỗ vào tuần tới. Không ai muốn giữ hàng tồn kho giá cao khi giá giảm mạnh vì một yếu tố bên ngoài như đàm phán thương mại.

Kenyon viết, sự không chắc chắn về thương mại của Paralyzing [được cho là đang đè nặng lên sự thèm ăn của người mua sau khi thay đổi thuế quan đối với thép của Canada, Mexico và Thổ Nhĩ Kỳ, Kenyon viết. Ông cho biết những người mua mà ông đã liên lạc đang giữ lại khi giá giảm.

Tất cả sự không chắc chắn đang ảnh hưởng đến sản xuất. ArcelorMittal (ticker: MT), nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới, đã tuyên bố cắt giảm sản lượng ở châu Âu, dựa trên mức giảm mà nó tiết lộ vào ngày 6 tháng Năm.

Đây là một quyết định khó khăn đối với chúng tôi khi đưa ra nhưng với mức độ yếu kém trên thị trường, chúng tôi cảm thấy đó là cách hành động khôn ngoan, ông nói, Geert van Poelvoorde, CEO của ArcelorMittal , một doanh nghiệp sản phẩm phẳng châu Âu, nói công bố tin tức của công ty. Đây sẽ là một biện pháp tạm thời sẽ được đảo ngược khi điều kiện thị trường được cải thiện. Kế hoạch này ảnh hưởng đến các nhà máy thép ở Pháp, Đức và Tây Ban Nha.

Rất nhiều tin xấu đã được phản ánh trong giá cổ phiếu của các nhà sản xuất thép. ArcelorMittal giảm 25% mỗi năm và các nhà sản xuất thép có trụ sở tại Hoa Kỳ không thể làm tốt hơn nhiều. Thép Hoa Kỳ (X), Nucor (NUE), Thép động lực (STLD) và Thép AK (AKS) giảm trung bình 13%, tính đến thời điểm này trong năm 2019, kém hơn nhiều so với mức tăng 8,7% của Trung bình công nghiệp Dow Jones.

Không rõ những gì có thể xoay chuyển mọi thứ. Kenyon cho biết, nhà máy kéo dài hơn [tồn kho] kéo dài, đặc biệt là ở Trung Tây, dự kiến ​​sẽ gây áp lực giảm giá hơn đối với phế liệu trong tháng 6 mặc dù gần đây đã phục hồi nhu cầu xuất khẩu.

Phế liệu là nguyên liệu chính để sản xuất thép, vì vậy giá phế liệu thường dẫn giá thép cao hơn hoặc thấp hơn. Nếu giá phế liệu giảm, như Kenyon mong đợi, giá thép sẽ bị kẹt ở mức hiện tại (hoặc tệ hơn).

Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư thép nên phòng thủ .

Nucor và Reliance Steel & Aluminium (RS) là những lựa chọn hàng đầu của Kenyon. Nucor là nhà sản xuất thép giá rẻ và Reliance không sản xuất thứ này. Đây là một trung tâm dịch vụ, hoặc người trung gian, tạo ra một vật liệu xử lý lề nhỏ và giữ hàng tồn kho cho người sử dụng thép hạ nguồn. Giá mục tiêu của ông cho cổ phiếu Nucor là 64 đô la, tăng 25% so với mức gần đây. Đối với Reliance, mục tiêu của anh là 100 đô la, tăng 19%.

Đó là một năm kỳ lạ đối với thép. Quặng sắt, một nguyên liệu thô quan trọng khác, đã tăng hơn 50% mỗi năm bởi vì Vale (VALE), một trong những nhà sản xuất lớn nhất trên thế giới, đã phải ngừng sản xuất tại một số mỏ sau khi một đập chất thải sụp đổ tại một trong những mỏ hoạt động ở Brazil, giết chết hàng trăm người.

Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ, thường là một người mua phế liệu lớn của Mỹ, đã không mua, một phần để trả đũa các hành động thương mại của Mỹ.

Hiệu ứng ròng là sự dư thừa nguyên liệu thô trong giá thép trong nước Mỹ đã giảm mặc dù quặng sắt đã tăng vọt. Đó là một ví dụ khác về chính sách thương mại - gây khó khăn cho giao dịch cổ phiếu vào năm 2019.

barrons.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan