Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu loại bỏ thuế nhập khẩu với thép từ Mỹ

 Bộ trưởng Thương mại Ruhsar Pekcan, người đã gặp Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross tại Washington, đã thảo luận về việc loại bỏ thuế nhập khẩu bổ sung đối với thép tiền chếThổ Nhĩ Kỳ với người đồng cấp Mỹ.

Sau bài phát biểu tại Hội nghị thường niên lần thứ 37 về Quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ - Hoa Kỳ, do Hội đồng doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ - Hoa Kỳ (TAtubK) và Hội đồng Mỹ - Thổ Nhĩ Kỳ (ATC) tổ chức tại Washington vào ngày 14-16 tháng 4, Pekcan đã gặp gỡ người đồng cấp Mỹ. Một trong những chủ đề được thảo luận trong cuộc gặp giữa hai bộ trưởng là các bước cần thiết để đạt được mục tiêu thương mại trị giá 75 tỷ USD, do Tổng thống Recep Tayyip Erdoğan và Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt ra.

Cần lưu ý rằng Pekcan chủ yếu tập trung vào việc dỡ bỏ thuế hải quan bổ sung đối với các sản phẩm thép - sắt, một vấn đề còn tranh cãi giữa hai nước, cũng như duy trì vị thế của Thổ Nhĩ Kỳ trong Hệ thống Ưu đãi Tổng quát của Hoa Kỳ (GSP).

Trong khi đó, các hoạt động chung trong lĩnh vực kinh tế số giữa hai nước cũng được đưa vào chương trình nghị sự. Nó đã được tuyên bố rằng trong cuộc họp kín, một thỏa thuận đã đạt được giữa các bộ thương mại của hai nước để thành lập một nhóm làm việc chung về các vấn đề này. "Là một phần của phần 232 của Đạo luật Mở rộng Thương mại Hoa Kỳ, chúng tôi rất mong muốn Hoa Kỳ thay đổi lập trường về thuế bổ sung đối với xuất khẩu thép và nhôm của Thổ Nhĩ Kỳ", ông Pekcan nói trong bài phát biểu tại hội nghị. "Chúng tôi cũng hy vọng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được miễn các biện pháp hải quan cho ngành công nghiệp ô tô. Chúng tôi hy vọng Hoa Kỳ sẽ duy trì vị thế của Thổ Nhĩ Kỳ trong Hệ thống Ưu đãi Tổng quát (GSP)."

Pekcan nhớ lại họ đã có cuộc gặp rất hữu ích với Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross, Cố vấn cao cấp của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump Jared Kushner và Bộ trưởng Tài chính và Tài chính Berat Albayrak tại Nhà Trắng. "Tất cả chúng tôi đều đồng ý tăng cường quan hệ thương mại Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ. Khối lượng thương mại của chúng tôi đạt 20,7 tỷ đô la. Mục tiêu của chúng tôi là nâng nó lên 75 tỷ đô la. Do đó, chúng tôi sẽ tập trung vào mọi lĩnh vực và sản phẩm", ông Pekcan nói thêm.

nhà thép tiền chế

Bà nhấn mạnh thêm rằng họ đang thực hiện một tầm nhìn mới để thiết lập các khu vực miễn phí chuyên biệt và cung cấp các ưu đãi thuế ngoài các khu vực hiện có cho các khu vực này, có thể đóng vai trò là khu vực hợp tác của người Mỹ gốc Thổ Nhĩ Kỳ. Mời tất cả các công ty công nghệ cao của Mỹ đầu tư vào các khu vực tự do chuyên biệt, Pekcan kêu gọi những người tham dự ủng hộ những nỗ lực của Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ để thiết lập các khu vực tự do chuyên biệt. "Các công ty công nghệ cao của Mỹ có thể tự đầu tư hoặc hợp tác với các công ty Thổ Nhĩ Kỳ. Các đồng nghiệp của tôi và tôi luôn sẵn sàng trợ giúp vô điều kiện nếu bạn chọn đầu tư vào các khu vực miễn phí của chúng tôi", cô kết luận.

Vào ngày 10 tháng 8 năm 2018, tổng thống Mỹ nói rằng ông cho phép tăng gấp đôi thuế quan đối với thép và nhôm nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ. Hoa Kỳ đánh thuế 20% đối với nhôm và 50% đối với thép nhập khẩu.

Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa vấn đề lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và giành được kháng cáo đầu tiên chống lại thuế quan bổ sung của Mỹ vào tháng 12 năm 2018. Để trả đũa, Thổ Nhĩ Kỳ cũng tăng thuế đối với một số sản phẩm của Hoa Kỳ hơn 100% vào ngày 15 tháng 8 năm 2018 Vào tháng 3 năm 2018, Mỹ áp thuế 25% đối với nhập khẩu thép và 10% đối với nhập khẩu nhôm, gây phẫn nộ cho các đối tác thương mại quan trọng, bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, EU và Hàn Quốc.

dailysabah.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan