Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Thép Mỹ có tiềm năng phục hồi đáng kể

 Tóm lược
Cổ phiếu nhạy cảm về kinh tế nói chung đã không tham gia vào cuộc biểu tình kỷ lục của thị trường chứng khoán Mỹ, vì mức độ thấp hơn cho tường thuật dài hơn đã gần như được chấp nhận rộng rãi.

Một vòng quay vốn đã quá hạn lâu.

Định giá và bảng cân đối kế toán tốt hơn ngày hôm nay so với cuối năm 2015 / đầu năm 2016 ở nhiều cổ phiếu không có lợi, nhạy cảm về kinh tế, bao gồm cả US Steel, có tiềm năng phục hồi đáng kể.

Ý tưởng này đã được thảo luận sâu hơn với các thành viên của cộng đồng đầu tư tư nhân của tôi, Người tương phản. Bắt đầu từ hôm nay "

"Phân bổ 60:40 cho cổ phiếu và trái phiếu thụ động dài hạn là một đề xuất tuyệt vời trong 35 năm qua ... Chúng tôi vô cùng lo lắng rằng đây có thể là một phân bổ rủi ro trong 10 năm tới."

- Sanford C. Bernstein & Công ty phân tích (tháng 1 năm 2017)


"Thị trường Bull được sinh ra trên sự bi quan, phát triển trên sự hoài nghi, trưởng thành về sự lạc quan và chết vì hưng phấn"

- Sir John Templeton


"Cuộc sống và đầu tư là những quả bóng dài."

- Julian Robertson

Giới thiệu
Vào ngày 17 tháng 12 năm 2015, tôi đã xuất bản một bài viết trong loạt bài Too Cheap To Ignore của mình , có tiêu đề, " US Steel: Too Cheap To Ignore ", tập trung vào tiềm năng phục hồi của cổ phiếu US Steel ( X ), đóng cửa giao dịch vào ngày 15 tháng 12, 2015 ở mức 8,48 đô la.

Tại thời điểm xuất bản bài báo, cổ phiếu của US Steel đã giảm từ mức cao khoảng 44 đô la một cổ phiếu trong năm 2014, do tăng trưởng kinh tế của cả Mỹ và toàn cầu đều kém hơn kỳ vọng. Sự thiếu hụt trong tăng trưởng so với kỳ vọng đã làm tổn thương cổ phiếu của các cổ phiếu nhạy cảm về kinh tế, đặc biệt là cổ phiếu hàng hóa, với sự sụt giảm nghiêm trọng xảy ra vào năm 2015 đến đầu năm 2016.

Nhìn lại, điều này thể hiện một cơ hội mua lớn, với đầu năm 2016 đánh dấu một mức đáy trong kỳ vọng tăng trưởng toàn cầu, khi các ngân hàng trung ương bắt đầu con đường kích thích kinh tế. Cổ phiếu của US Steel tiếp tục có mức tăng hơn sáu lần so với mức thấp.

Liệu phông nền này nghe có quen không?

Dựa trên tường thuật, cổ phiếu của US Steel đã giảm từ mức cao trên 45 đô la một cổ phiếu vào đầu năm 2018 xuống dưới mức 14 đô la ngày hôm nay, với cổ phiếu X nảy từ mức thấp gần đây dưới 12 đô la mỗi cổ phiếu.

Sự phục hồi nhanh chóng này của cổ phiếu Thép Hoa Kỳ có thể chỉ mới bắt đầu, do việc luân chuyển vốn sang các cổ phiếu nhạy cảm về kinh tế đã quá hạn.

Luận văn đầu tư
Cổ phiếu nhạy cảm về kinh tế đang chứng kiến ​​sự phát lại vào cuối năm 2015 / đầu năm 2016, do phần lớn những người tham gia thị trường dự đoán sự suy thoái kinh tế, khi một xu hướng tăng theo chu kỳ có thể chỉ mới bắt đầu.

Vốn chủ sở hữu nhạy cảm về kinh tế đã không tham gia vào thị trường chứng khoán kỷ lục
Chỉ số S & P 500, được đo bằng SPDR S & P 500 ETF ( SPY ), tăng hơn 437% so với mức thấp ngày 9 tháng 3 năm 2019, nhưng SPDR S & P Metal và Mining ETF ( XME ) chỉ tăng khoảng 45% trong thời gian này khung.

nhà thép tiền chế trung lâm

 

(Nguồn: Tác giả, StockCharts.com)

Khoảng cách hiệu suất ngày càng rõ rệt kể từ năm 2011, đánh dấu bước ngoặt mà dòng vốn toàn cầu quay trở lại Hoa Kỳ, là kho lưu trữ an toàn cho những người tham gia thị trường lo lắng về kỳ vọng tăng trưởng toàn cầu, với SPY tăng 182% kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2011, và XME giảm khoảng 55% trong khung thời gian này.

nhà thép tiền chế trung lâm

 

(Nguồn: Tác giả, StockCharts.com)

Tiếp tục câu chuyện kể, XME đã phải vật lộn trên cơ sở tương đối vào năm 2019, kéo theo mức tăng 20,9% trong SPY, chỉ đăng ký mức tăng 5,9% hàng năm.

nhà thép tiền chế trung lâm

 

(Nguồn: Tác giả, StockCharts.com)

Điều gì gây ra sự kém hiệu quả kinh niên này của cổ phiếu nhạy cảm về kinh tế?

Thấp hơn cho thống trị tự sự dài hơn
Tôi đã viết về điều này một cách rộng rãi, đặc biệt là với loạt bài viết của tôi nói rõ lý do tại sao tôi rút ngắn iFares 20 + Year Kho bạc ETF ( TLT ), với một bài viết gần đây về chủ đề này được xuất bản vào ngày 8 tháng 7. Tuy nhiên, nó chịu lặp lại ở đây vì nó rất quan trọng. Nói một cách đơn giản, hầu hết tất cả các nhà đầu tư đều tin tưởng vào lãi suất thấp hơn trong thời gian dài hơn, kèm theo đó là thời kỳ tăng trưởng kinh tế trì trệ kéo dài, và điều này đã thể hiện sự vượt trội của các tài sản định hướng năng suất, vốn đã được tập hợp nhiều hơn vào năm 2019.

nhà thép tiền chế trung lâm

 

(Nguồn: Tác giả, StockCharts.com)

Nhìn vào biểu đồ trên, các REIT được mô tả bởi Vanguard Real Real ETF ( VNQ ) và iShares US REALF ETF ( IYR ) đều đi trước S & P 500 Index, và điều này cũng đúng với sự khởi đầu của con bò hiện tại thị trường vào tháng 3 năm 2009. Ngay cả lĩnh vực tiện ích tương đối ảm đạm, được đo lường bởi Tiện ích Chọn ngành SPDR ETF ( XLU ), vượt xa XME, vì lãi suất dài hạn thấp hơn đã thúc đẩy sự quan tâm tăng cường trong đầu tư theo định hướng lợi suất.

nhà thép tiền chế trung lâm

 

(Nguồn: Tác giả, StockCharts.com)

May mắn thay, ít nhất là đối với các cổ phiếu nhạy cảm về kinh tế, nhìn vào biểu đồ trên có vẻ như TLT đã đạt đỉnh, có nghĩa là lãi suất dài hạn đã chạm đáy, và có thể có nhiều chỗ cho lãi suất cao hơn nếu lạm phát kỳ vọng nhận .

Các cổ phiếu thép đã bị ảnh hưởng không tương xứng
US Steel, hiện đang nắm giữ cổ phần lớn thứ 15 tại XME với 4.2% tài sản quỹ, là một trong nhiều công ty nắm giữ liên quan đến thép tại StateF ( STT ) được tài trợ bởi quỹ ETF.

nhà thép tiền chế trung lâm

 

(Nguồn: Cố vấn toàn cầu của State Street )

Hai mươi vị trí hàng đầu trong XME và hiệu suất YTD tương ứng của họ trong năm 2019 được liệt kê như sau:

Khai thác Coeur ( CDE ) - Giảm 1,1%
Kim loại thương mại ( CMC ) - Tăng 9,8%
Vàng hoàng gia ( RGLD ) - Tăng 27,6%
Động lực thép ( STLD ) - Giảm 0,9%
Newmont Goldcorp ( NEM ) - Tăng 17,1%
Năng lượng Peabody ( BTU ) - Giảm 19,1%
Cleveland-Cliffs ( CLF ) - Tăng 35,4%
Tập đoàn Nucor ( NUE ) - Tăng 5,9%
Alcoa Corp ( AA ) - Giảm 15,4%
Reliance Steel & Aluminium ( RS ) - Tăng 29,2%
Freeport-McMoRan ( FCX ) - Tăng 8,5%
Công nghệ Allegheny ( ATI ) - Tăng 10,1%
AK Steel Holding ( AKS ) - Giảm 8,9%
Arch Than Inc. ( ARCH ) - Tăng 8,5%
Thép Hoa Kỳ (X) - Giảm 24,0%
La bàn Khoáng sản Quốc tế ( CMP ) - Tăng 28,7%
Warrior Met Than ( HCC ) - Tăng 19,6%
Công nghệ thợ mộc ( CRS ) - Tăng 25,6%
Khai thác Hecla ( HL ) - Giảm 26,9%
Kaiser Aluminium ( KALU ) - Tăng 5,4%
Rõ ràng, đây là một sự phân tán hiệu suất rộng rãi trong số hai mươi tổ chức hàng đầu, với bảy trong số các thành phần cho đến nay và cao hơn mười ba.

Các nhà sản xuất thép đã phải vật lộn trên bảng, với Steel Dynamics và Nucor Corporation chất lượng cao hơn giảm 0,9% và cao hơn 5,9%, tương ứng. Steel Dynamics, mà tôi từng tham khảo với vai trò là nhà phân tích đầu tư cao cấp từ 2005-2009, và Nucor, cả hai đều là những người vận hành lò hồ quang điện.

Ngược lại, AK Steel và US Steel, chủ yếu vận hành lò cao và hai nhà sản xuất thép này đã gặp khó khăn trong năm 2019, với US Steel là công ty tụt hậu, giảm 24% so với đầu năm 2019.

Cổ phiếu thép của Mỹ đã tụt dốc
Từ đầu năm đến nay, kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2011 và kể từ khi thị trường tăng giá bắt đầu vào ngày 9 tháng 3 năm 2009, cổ phiếu của US Steel, được thể hiện bằng màu lục lam bên dưới, đã kém hơn cả XME và SPY.

nhà thép tiền chế trung lâm

 

 

(Nguồn: Tác giả, StockCharts.com)

Tuy nhiên, điều khá khó tin là kể từ khi thị trường tăng giá bắt đầu vào tháng 3 năm 2009, một người nắm giữ cổ phiếu phổ thông của US Steel sẽ có tỷ lệ hoàn vốn âm 15%, trong khi Chỉ số S & P 500 đã tăng khoảng 438%.

Chuyện gì đã xảy ra?
Tóm tắt ngắn gọn là giá thép bùng nổ từ năm 2003-2008, do tiêu thụ thép tăng trên toàn cầu, dẫn đầu là Trung Quốc. Giá sau đó sụp đổ trong cuộc khủng hoảng tài chính lớn bao trùm 2007-2009, hồi phục ban đầu, trước khi tăng trưởng toàn cầu vượt quá mong đợi, đáng chú ý là từ 2011-2016, khiến năng lực thép dư thừa và thiếu sức mạnh định giá.

Một biểu đồ dài hạn của X minh họa các điểm nêu trên.

nhà thép tiền chế trung lâm

 

(Nguồn: Tác giả, StockCharts.com)

Vào cuối năm 2015, thị trường gấu công bằng hàng hóa đã giảm giá trị cổ phiếu hàng hóa và US Steel đang ở vị thế bấp bênh, với bảng cân đối kế toán yếu và chuỗi thua lỗ hoạt động.

Tuy nhiên, một sự gia tăng trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu vào đầu năm 2016, được điều hành trước bởi ngành hàng hóa, đã mang lại sự phục hồi của giá thép và dẫn đến lợi nhuận hoạt động tăng mạnh tại US Steel đạt đỉnh vào năm 2018.

Chất xúc tác
Giá thép đã giảm trong một năm tốt hơn và điều này đã làm giảm giá cổ phiếu của các nhà sản xuất thép, đặc biệt là những công ty có đòn bẩy hoạt động cao nhất và US Steel là công ty dẫn đầu trên mặt trận này.

nhà thép tiền chế trung lâm

nhà thép tiền chế trung lâm

 

(Nguồn: SteelBenchmarker )

Thật đáng khích lệ, giá thép toàn cầu vẫn còn khá cao so với mức thấp năm 2016 của họ và giá thép cao hơn dường như sẽ xuất hiện, nếu Giám đốc điều hành của Cleveland-Cliffs, ông Lộenco Goncalves, chính xác trong tiên lượng gần đây của ông .

Nửa cuối năm 2019 sẽ là "tuyệt vời" đối với giá thép ở Mỹ, ông Lộenco Goncalves, CEO của Cleveland-Cliffs, cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu. Tình hình hiện tại, như ông thấy nó: các trung tâm dịch vụ không có hàng tồn kho.

Công việc cơ bản của tôi, dự đoán xu hướng tăng trưởng kinh tế theo chu kỳ ở cấp độ kinh tế vĩ mô và thấy giá thép cao hơn từ các động lực đặc thù của ngành, đồng ý.

Tóm lại, giá thép tăng có thể châm ngòi cho một đợt tăng giá của cổ phiếu Thép Hoa Kỳ, tương đương với đợt tăng năm 2016.

Kết thúc những suy nghĩ - Thép Hoa Kỳ đã trở thành một Laglard có thể biến thành một nhà lãnh đạo
Với tỷ lệ giá trị trên EBITDA của doanh nghiệp khoảng 3, tỷ lệ giá trên thu nhập là 2, tỷ lệ giá trên thu nhập chuyển tiếp là 14 và giá trị sổ sách hữu hình trên 24 đô la trên mỗi cổ phiếu, cổ phiếu của US Steel là giá rẻ về mặt quang học với giá hiện tại trên mỗi cổ phiếu dưới 14 đô la một cổ phiếu, sau khi cổ phiếu X giảm mạnh từ mức cao nhất năm 2018 của họ trên 40 đô la một cổ phiếu.

US Steel không đơn độc trong sự kém hiệu quả của mình, vì các cổ phiếu nhạy cảm về kinh tế đã bị kéo dài trong thị trường tăng giá hiện tại từ góc độ hiệu suất trong các khung thời gian ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Tuy nhiên, với lãi suất dường như đã chạm đáy và giá thép tăng mạnh, cổ phiếu của US Steel có cơ hội nhân đôi đợt tăng giá năm 2016 của họ, với phần thưởng bổ sung rằng bảng cân đối của công ty hôm nay có hình dạng tốt hơn so với trước đây. cuối năm 2015, và thị trường chứng khoán rộng lớn hơn ở mức cao hơn nhiều, ngụ ý sự đi lên trong tương lai của hoạt động kinh tế nếu thị trường chứng khoán có bất kỳ sự tín nhiệm nào để lại như một chỉ số kinh tế hàng đầu.

Bức tranh lớn hơn, hàng hóa trong lịch sử bị định giá thấp so với cổ phiếu và trái phiếu. Trái phiếu đang ở một ranh giới nguy hiểm thậm chí so với các tòa nhà cho các khoản đầu tư thụ động. Nguyên tắc cơ bản vẫn là vấn đề , nguyên tắc cơ bản luôn là sai lầm và tôi vẫn tin rằng năm 2019 sẽ là năm biểu ngữ cho cổ phiếu giá trị, tương tự như năm 2000, khi phát hiện giá, sau hơn một thập kỷ tăng trưởng vượt trội so với giá trị, đã sẵn sàng trở lại với một sự trả thù.

Để kết thúc, mặc dù nó đã rất khó khăn, kéo dài gần một thập kỷ đối với các nhà đầu tư định hướng giá trị, với túi tiền vượt trội đáng kể, bao gồm cả năm 2016, tôi nghĩ rằng chúng ta sắp bước vào thời kỳ hoàng kim cho các nhà đầu tư giá trị tích cực làm cơ bản làm việc, những người có thể tìm thấy các công ty dẫn đầu dòng tiền miễn phí trong tương lai trong các lĩnh vực không có lợi nhất, và các cổ phiếu không có lợi nhất , bao gồm cả công khai này , sẽ đi đầu trong cơ hội này.

Xem thêm =>> SẢN LƯỢNG THÉP HÀNG NGÀY TRONG THÁNG 6 TRUNG QUỐC TĂNG

seekingalpha.com

 

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan