Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Tata Steel và ThyssenKrupp đã ký các thỏa thuận

 Tập đoàn thép Ấn Độ Tata Steel và nhà sản xuất thép Đức Thyssenkrupp hôm thứ Sáu cho biết họ hy vọng các cơ quan quản lý chống độc quyền châu Âu sẽ ngăn chặn liên doanh được đề xuất của họ do "mối quan ngại tiếp tục".

nhà thép tiền chế

Tata Steel và ThyssenKrupp đã ký các thỏa thuận

Tata Steel và ThyssenKrupp đã ký các thỏa thuận dứt khoát vào tháng 6 năm 2018 để kết hợp các doanh nghiệp thép của họ ở châu Âu để tạo ra một công ty liên doanh châu Âu 50-50, sẽ là công ty thép lớn thứ hai của châu lục sau ArcelorMittal của Lakshmi Mittal.

Ủy ban Châu Âu đã mở một cuộc điều tra "chuyên sâu" về vụ sáp nhập được đề xuất vào tháng 10 năm ngoái trong bối cảnh lo ngại rằng thỏa thuận được đề xuất giữa hai chuyên ngành thép có thể làm giảm cạnh tranh trong việc cung cấp các loại thép cao cấp khác nhau.

Sau khi gia hạn thỏa thuận vào tháng trước để đàm phán thêm, ThyssenKrupp xác nhận rằng họ đã gửi đề nghị "đáng kể" tới Ủy ban châu Âu - cơ quan điều hành của khối kinh tế 28 thành viên.

Tuy nhiên, thiếu tá Đức nói rằng sau một cuộc trò chuyện mới nhất, giờ đây dường như liên doanh theo kế hoạch của các hoạt động thép châu Âu của họ sẽ không đi trước.

 

Tata Steel, trong một tuyên bố tại Mumbai, nói rằng dựa trên phản hồi nhận được từ Ủy ban, "ngày càng rõ ràng rằng Ủy ban không có ý định xóa liên doanh được đề xuất vì họ mong đợi các biện pháp khắc phục đáng kể dưới hình thức bán tài sản của liên doanh đề xuất ".

Công ty liên doanh được đề xuất có tên ThyssenKrupp Tata Steel, đã được thảo luận từ tháng 9 năm 2017, có tổng số 48.000 nhân viên trải khắp 34 địa điểm, sản xuất khoảng 21 triệu tấn thép mỗi năm với doanh thu khoảng 15 tỷ euro.

Gã khổng lồ thép của Đức cho biết, EU đã lấy những cải tiến của các giao ước được đệ trình bởi ThyssenKrupp và Tata Steel làm cơ hội để tiến hành một thử nghiệm thị trường khác.

"Ủy ban châu Âu đã lấy những cải tiến của các giao ước được đệ trình bởi ThyssenKrupp và Tata Steel làm cơ hội để tiến hành một thử nghiệm thị trường khác. Cuộc khảo sát thị trường mới không giải quyết được những lo ngại của Ủy ban, mặc dù các đối tác đã đưa ra những nhượng bộ đáng kể", ThyssenKrupp nói bản tường trình.

"Từ quan điểm của ThyssenKrupp và Tata Steel, các cam kết hoặc cải tiến tiếp theo sẽ ảnh hưởng xấu đến sự hợp lực dự định của việc sáp nhập đến mức logic kinh tế của liên doanh sẽ không còn hiệu lực. Do đó, các đối tác cho rằng Ủy ban châu Âu sẽ không chấp thuận liên doanh ", tuyên bố cho biết.

Sản lượng thép Tata đạt mức cao kỷ lục sau khi mua Bhushan Steel

Theo quy định của EU, Ủy ban có nhiệm vụ đánh giá các vụ sáp nhập và mua lại liên quan đến các công ty có doanh thu vượt ngưỡng nhất định và để ngăn chặn sự tập trung sẽ cản trở đáng kể cạnh tranh hiệu quả trong EEA hoặc bất kỳ phần quan trọng nào của nó.

Tata Steel đã gọi JV đề xuất là một sáng kiến ​​chiến lược quan trọng để công ty tạo ra một danh mục đầu tư bền vững ở châu Âu, và bây giờ nó bị ném ra ngoài, họ cho biết sẽ khám phá tất cả các lựa chọn để đạt được kết quả tương tự trong tương lai.

"Chiến lược của chúng tôi là trở thành công ty thép phẳng hàng đầu và bền vững nhất ở châu Âu, tập trung mạnh mẽ vào việc cung cấp giá trị, đặc biệt là cho khách hàng, nhân viên và cổ đông của chúng tôi. một con đường mạnh mẽ cho tất cả các bên liên quan của chúng tôi, "Hans Fischer, Giám đốc điều hành hoạt động tại Châu Âu của Tata Steel cho biết.

"Doanh nghiệp Ấn Độ có vị thế tốt để tiếp tục nâng cao mức thu nhập và hiệu suất dòng tiền từ mức đạt được trong năm 2018-19 với thị trường rộng lớn, thương hiệu mạnh, sản phẩm khác biệt, mở rộng cơ sở tài sản nâng cao Kalinganagar và đường ống tài năng mạnh mẽ", a tuyên bố của công ty cho biết.

"Trong khi theo đuổi chiến lược cuối cùng cho doanh nghiệp châu Âu trong thời gian tới, Tata Steel cũng sẽ tiếp tục tập trung vào quản lý hiệu suất của mình để tăng cường thu nhập và dòng tiền để xây dựng một tương lai bền vững và tự duy trì cho doanh nghiệp.

Tata Steel tăng gấp đôi nhân viên nữ trên shopfloor lên 10% vào năm 2025

"Tata Steel cũng đã thực hiện giảm đòn bẩy đáng kể trong sáu tháng qua và sẽ tiếp tục theo đuổi tương tự thông qua việc tạo ra tiền mặt nội bộ và bán tài sản", công ty cho biết.

Trong khi đó, các công đoàn của Công nhân thép ở Anh, nơi Tata Steel có nhà máy thép lớn nhất của đất nước tại Port Talbot ở xứ Wales, yêu cầu công ty Ấn Độ không đưa ra bất kỳ quyết định "đầu gối" nào.

Roy Rickhuss, Tổng thư ký cộng đồng công đoàn thợ thép, nói: "Điều quan trọng là Tata Steel không có phản ứng đầu gối nào để đáp ứng với sự phát triển này. Bây giờ là lúc những người bình tĩnh và tập trung rõ ràng vào tương lai của Tata Steel Châu Âu.

"Điều quan trọng là doanh nghiệp vẫn được giữ nguyên và các bước đúng đắn được thực hiện để bảo vệ công việc và tiếp tục đầu tư để đảm bảo một tương lai bền vững. Đáng buồn thay, điều này có thể có nghĩa là một giai đoạn không chắc chắn khác cho thợ thép và gia đình của họ", ông nói thêm.

Thyssenkrupp cũng cho biết về cơ bản sẽ tự điều chỉnh lại để cải thiện đáng kể hiệu suất hoạt động.

"Đồng thời, công ty sẽ tăng cường bền vững cơ sở vốn của mình để đạt được sự chậm trễ tài chính cần thiết cho tái cấu trúc và phát triển kinh doanh cần thiết", công ty có trụ sở tại Essen cho biết.

businesstoday.in

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan