Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Tăng thuế đối với thép Trung Quốc

 Các nhóm kinh doanh Indonesia muốn chính phủ tăng thuế đối với thép Trung Quốc để kiềm chế nhập khẩu giá rẻ, vì nhà sản xuất thép hàng đầu của Đông Nam Á cho biết việc tái cấu trúc sẽ dẫn đến sa thải lớn.

Hàng ngàn công nhân tại Krakatau Steel do nhà nước kiểm soát tuần trước đã biểu tình gần một nhà máy sản xuất ở Cilegon, trên bờ biển phía tây Java, sau khi họ tuyên bố kế hoạch cắt giảm 30% lực lượng lao động của mình là 6.264 trong giai đoạn tới năm tới, truyền thông địa phương cho biết .

Công ty cũng đang bán tài sản không cốt lõi và loại bỏ một số đơn vị để tăng cường tình trạng tài chính.

 

Sự bất ổn trong ngành xuất hiện bất chấp sự bùng nổ trong đầu tư cơ sở hạ tầng của chính phủ trong vài năm qua, với các nhóm kinh doanh đổ lỗi cho thép nhập khẩu vì áp lực mà họ đang phải đối mặt.

"Đối với chúng tôi, điều quan trọng nhất là bảo vệ ngành công nghiệp trong nước, bằng cách áp dụng mức thuế cao", ông Didi Aulia, người đứng đầu doanh nghiệp xây dựng tại phòng thương mại của Indonesia, cho biết hôm thứ Năm.

Hiệp hội Sắt thép Indonesia cho biết phần lớn hàng nhập khẩu đến từ Trung Quốc, thêm rằng chính phủ Bắc Kinh đã khuyến khích các nhà sản xuất thép để tăng khả năng cạnh tranh.

"Một khi (thép) đến đây, nó đến mà không phải trả thuế nhập khẩu", quan chức hiệp hội Teguh Sarwono, cũng là giám đốc thương mại của Krakatau Wajatama, một công ty con của Krakatau Steel cho biết.

nhà thép tiền chế trung lâm

Công nhân Krakatau Steel đã biểu tình tuần trước bên ngoài nhà máy của họ ở Cilegon, Indonesia, chống lại kế hoạch của công ty về việc cắt giảm 30% lực lượng lao động.

Mặc dù ngành công nghiệp nội địa của Indonesia sản xuất 17 triệu tấn thép mỗi năm, nhưng chỉ có 57% được thị trường hấp thụ, ông nói với Reuters. Một nửa nhu cầu trong nước cho 20,3 triệu tấn được cung cấp từ nước ngoài.

Chất lượng hàng nhập khẩu thấp, nhưng "đối với các nhà thầu ở đây, vấn đề quan trọng nhất là giá rẻ", ông nói thêm rằng việc sử dụng các tòa nhà hoặc cơ sở hạ tầng bằng thép như vậy dễ bị tổn thương hơn trước các trận động đất thường xuyên của quần đảo.

Indonesia đã đánh thuế chống bán phá giá đối với một số loại thép từ Trung Quốc và các quốc gia khác, nhưng hiệp hội đã cáo buộc các nhà sản xuất nước ngoài thay đổi thông số kỹ thuật sản phẩm để tránh chúng.

Chính phủ có thể xử phạt hàng hóa được sản xuất thông qua các hoạt động thương mại không công bằng, theo phó bộ trưởng điều phối các vấn đề kinh tế Bambang Adi Winarso, nhưng ông cũng đặt câu hỏi về hiệu quả của ngành công nghiệp trong nước.

"Nếu không có nhu cầu, sẽ không có hàng nhập khẩu", ông nói. "Nhưng nếu vấn đề là giá cả, nó có thể liên quan đến sự kém hiệu quả trong nước khiến chúng ta không cạnh tranh được."

Krakatau Steel đã bù lỗ mỗi năm kể từ năm 2012, dữ liệu tài chính từ các chương trình Eikon của Refinitiv.

Xem thêm=>> MEXICO, CANADA, MỸ, THÉP, NHÔM TRANH CHẤP KẾT THÚC

straitstimes.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan