Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Tâm lý thị trường chia rẽ về giá thép

 Tâm lý thị trường thép được chia thành hai phe rõ rệt: những người tin rằng giá thép đang nhanh chóng chạm đáy và sẽ hồi phục trong nửa sau và những người tin rằng căng thẳng thương mại kéo dài và nhu cầu không chắc chắn sẽ gây áp lực lên giá cả và người mua bên lề cho một thời gian tới

Thận trọng khi mua bởi các trung tâm dịch vụ, nhà sản xuất thép  và nhà chế tạo, cùng với việc tiêu thụ hàng tồn kho rộng rãi, đã đặt ra một nhu cầu nghiêm trọng về nhu cầu thép. Kết hợp với giá phế liệu yếu và những gì được cho là sản xuất quá mức của các nhà sản xuất thép trong nước, xu hướng giảm giá thép không có gì đáng ngạc nhiên.

nhà thép tiền chế trung lâm

Một nửa số trung tâm dịch vụ dự kiến ​​sẽ tăng giá nhà máy thép.

Dữ liệu giá thép SMU
Cập nhật thị trường thép (SMU) tập hợp dữ liệu giá theo thời gian thực từ người mua thép mỗi tuần. Vào giữa tháng 6, Chỉ báo mô men giá của SMU đã chỉ điểm hạ thấp trên tất cả các sản phẩm thép, vì nó đã được sử dụng trong hầu hết các năm. Theo dữ liệu của SMU, giá chuẩn đối với thép cán nóng (FOB nhà máy, phía đông Rockies) trung bình là $ 550 / tấn ($ 27,50 / cwt), với thời gian dẫn từ hai đến năm tuần. Đó là mức giảm 40 phần trăm so với mức đỉnh $ 910 vào tháng 7 năm 2018. Cán nguội giảm xuống $ 700 / tấn ($ 35,00 / cwt), với thời gian dẫn ngắn nhất là năm tuần trong cùng khung thời gian. Giá cán nguội đạt đỉnh 1.015 USD / tấn vào mùa hè năm ngoái.

Câu chuyện tương tự đối với thép mạ kẽm, có mức giá cơ bản giảm từ $ 1,014 vào tháng 5 năm 2018 xuống mức trung bình $ 710 ($ 35,50 / cwt) mỗi tấn trong tháng Sáu. G90 mạ kẽm 0,060 inch trung bình $ 788 / tấn. Thời gian chì mạ kẽm dao động từ bốn đến tám tuần. Giá thép tấm giảm một tỷ lệ tương tự xuống còn $ 840 / tấn ($ 42,00 / cwt) từ mức cao hơn $ 1.000 vào năm ngoái. Thời gian dẫn đĩa đã giảm xuống còn bốn đến sáu tuần kể từ tháng trước.

Như mọi khi trong môi trường giá giảm, người mua không muốn đặt hàng ngay hôm nay khi họ tin rằng họ có thể đảm bảo mức giá tốt hơn vào ngày mai. Những người có hàng tồn kho đang lo lắng thanh lý vật liệu có giá cao hơn sớm hơn để giảm thiểu tổn thất vì cổ phiếu của họ mất giá. Dữ liệu của SMU đưa hàng tồn kho của trung tâm dịch vụ vào khoảng 2,5 tháng cung cấp chặt chẽ vào cuối tháng Năm. Hầu hết chỉ mua trên cơ sở khi cần thiết cho đến khi họ thấy các dấu hiệu cho thấy giá đang bắt đầu tăng trở lại. Nhưng hiện tại, với thời gian sản xuất ngắn nhất là một tuần đối với thép cán nóng và bốn tuần đối với thép tráng, không cần phải xây dựng hàng tồn kho.

Giá sắt phế liệu giảm tiếp tục đóng góp vào giá thép thành phẩm yếu. Giá phế liệu nguyên chất và lỗi thời đã giảm gần như mỗi tháng trong nửa đầu năm do nguồn cung vượt xa nhu cầu từ các nhà máy. Điểm yếu ở nước ngoài cũng hạn chế nhu cầu xuất khẩu phế liệu. Nguồn SMU dự kiến ​​áp lực về giá phế liệu sẽ tiếp tục vào tháng Bảy và tháng Tám, và có thể hơn thế nữa. Như một giám đốc điều hành giải thích, để giá phế liệu ổn định và tăng trở lại, nhu cầu thép phải tăng hoặc dòng phế liệu phải chậm lại.

Đơn đặt hàng của Thép giảm, và các nhà máy đã mua quá nhiều phế liệu. Về phía nguồn cung, có quá nhiều phế liệu được sản xuất và tái chế, ban điều hành cho biết. Ngành công nghiệp phế liệu Hoa Kỳ đã trở nên cực kỳ hiệu quả trong 30 năm qua và bây giờ nó đang hoạt động chống lại họ.

Nhiều người trong thị trường tin rằng cuộc khủng hoảng về giá có phần tự gây ra. Lấy cảm hứng từ thuế quan của chính quyền Trump, gần như đã loại bỏ sự cạnh tranh từ hàng nhập khẩu nước ngoài, các nhà máy trong nước đã tăng sản lượng lên hơn 80% công suất trong năm nay, bất chấp nhu cầu thép đáng ngờ. Các nhà sản xuất thép đã phủ nhận việc cung cấp quá mức cho thị trường, nhưng những hành động gần đây nói lớn hơn lời nói.

US Steel Corp tuyên bố vào ngày 18 tháng 6 rằng họ có kế hoạch nhàn rỗi ba lò cao để đáp ứng với giá thép thấp hơn và làm giảm nhu cầu. Chúng tôi đang nhàn rỗi hai lò cao ở Hoa Kỳ và một lò cao ở châu Âu để sắp xếp tốt hơn sản xuất toàn cầu của chúng tôi với cuốn sách đặt hàng của chúng tôi, công ty nói trong một tuyên bố. US Steel sẽ nhàn rỗi một lò cao tại cơ sở Gary Works ở Indiana và thứ hai tại cơ sở Great Lakes Works ở Michigan, giảm sản lượng khoảng 200.000 tấn / tháng.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục sản xuất lò cao tại một hoặc cả hai lò cao nhàn rỗi khi điều kiện thị trường được cải thiện", công ty nói thêm. Rõ ràng, thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ để xem liệu các nhà máy khác có làm theo để cố gắng kết hợp sản xuất trong nước với tiêu dùng hay không.

Các giám đốc điều hành của trung tâm dịch vụ được SMU đưa ra có nhiều ý kiến ​​trái chiều về việc liệu thị trường có gần đáy hay không, điều này cuối cùng sẽ đòi hỏi sự tăng giá thành công của các nhà máy. Trả lời câu hỏi của SMU, một nửa cho biết họ hy vọng các nhà máy sẽ thông báo tăng giá trong 30 ngày tới. Nửa còn lại tin rằng nó sẽ là vô ích, với tất cả các yếu tố hiện đang đè nặng lên giá thép.

"Với giá CRU hiện tại dưới mức trước thuế quan, tại sao họ không thử tăng? Một lần nữa, một người trả lời cần phải gia hạn, và phế liệu phải ngừng giảm để công bố tăng giá, đã phản đối khác.

Ngay cả khi các nhà máy thông báo tăng, hai trong số ba người mua nói rằng họ sẽ không ủng hộ.

Cho đến khi họ có thể ổn định xu hướng giảm này và thu được phế liệu, không có lời biện minh nào, ông nhận xét một giám đốc điều hành. Một người khác sẽ phải được hỗ trợ bởi một cái gì đó ngoài suy nghĩ mong muốn, như chi phí phế liệu tăng hoặc nhu cầu tăng cao.

Liệu những dấu hiệu đầu tiên của sự gia tăng sẽ giải phóng một sự bùng nổ của nhu cầu bị dồn nén và gây ra sự gia tăng đơn hàng khi các trung tâm dịch vụ và những người mua khác vội vàng bổ sung cổ phiếu của họ? Hoặc có thể hóa ra đó là đáy giả, một giám đốc điều hành đã cảnh báo, trong đó giá chỉ nhìn thấy một cú va chạm ngắn để quay trở lại một lần nữa vì nhu cầu không đủ để duy trì sự quay vòng thực sự? Thời gian sẽ trả lời.

Xem thêm =>> SẢN LƯỢNG THÉP KHÔNG GỈ THẾ GIỚI GIẢM 2% QUÝ 1 NĂM 2019

thefabricator.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan