Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Sự sụp đổ của Thép Anh đe dọa 25.000 việc làm

 British Steel, nhà sản xuất thép lớn thứ hai của Anh, đã sụp đổ sau khi không đảm bảo được nguồn tài trợ khẩn cấp của chính phủ, gây nguy hiểm cho khoảng 25.000 việc làm, Người nhận chính thức của Anh hôm qua cho biết.

nhà thép tiền chế

Tòa án tối cao đã ra lệnh thanh lý bắt buộc của công ty, thêm nhân viên của mình sẽ tiếp tục được tuyển dụng khi người thanh lý giám sát hoạt động liên tục của địa điểm chính ở Scunthorpe, miền bắc nước Anh.

Thuộc sở hữu của công ty đầu tư Greybull Capital, British Steel sử dụng khoảng 5.000 người, chủ yếu ở Scunthorpe, trong khi 20.000 người phụ thuộc vào chuỗi cung ứng của mình.

Greybull Capital, chuyên cố gắng xoay quanh các doanh nghiệp đau khổ, cho biết họ đã cố gắng để British Steel sống sót nhưng những thách thức của việc Anh rời khỏi EU đã chứng minh không thể vượt qua.

Bộ trưởng Kinh doanh Greg Clark cho biết British Steel mở cửa cho người mua mới, trong khi Đảng Lao động đối lập kêu gọi Chính phủ đưa British Steel trở thành sở hữu công cộng.

Greybull đã trả cho Tata Steel một bảng danh nghĩa cho doanh nghiệp ba năm trước. Sau khi kiếm được lợi nhuận vào năm 2017, British Steel đã cắt giảm khoảng 400 việc làm vào năm ngoái, đổ lỗi cho các yếu tố như đồng bảng yếu và sự không chắc chắn xung quanh Brexit, công ty cho biết đã làm hỏng cuốn sách đặt hàng của mình.

Cổ phiếu của công ty thép EU hiện đang giao dịch ở mức thấp nhất trong gần ba năm, do nhu cầu yếu, chi phí nguyên liệu cao và nhập khẩu giá rẻ không còn có thể đến Mỹ do thuế quan thương mại.

Kiếm lợi nhuận từ thép đặc biệt khó khăn ở Anh, nơi các nhà sản xuất thép phải trả một số thuế xanh và chi phí năng lượng cao nhất trên thế giới và chịu chi phí lao động và tỷ lệ kinh doanh cao.

Jeff Kabel, chủ tịch danh dự của Hiệp hội Thương mại Thép Quốc tế (ISTA), cho biết chính phủ đã bị tê liệt bởi Brexit và không thể giải quyết các thách thức của ngành thép.

Sự sụp đổ của Thép Anh xảy ra sau khi Thyssenkrupp của Đức và Tata Steel của Ấn Độ từ bỏ kế hoạch hợp nhất tài sản thép của họ để tạo ra nhà sản xuất thép lớn thứ hai của EU sau ArcelorMittal.

Việc sáp nhập thất bại đó đã khiến ngành thép EU rộng lớn bị phân mảnh và dễ bị suy thoái kinh tế. Nó cũng đặt câu hỏi về số phận của nhà máy thép lớn nhất nước Anh tại Port Talbot, Wales, thuộc sở hữu của Tata Steel.

Dấu hiệu về hiệu ứng gợn của sự sụp đổ của British Steel đã bắt đầu xuất hiện. Hargreaves Services, một công ty có trụ sở tại Durham, Anh, chuyên cung cấp xử lý vật liệu và các dịch vụ khác, cho biết trước đó nếu nhà sản xuất thép ngừng giao dịch, điều này có thể làm giảm lợi nhuận trước thuế trong cả năm tới khoảng 1,3 triệu bảng.

British Steel đã yêu cầu chính phủ cho khoản vay 75 triệu bảng, sau đó giảm nhu cầu xuống còn 30 triệu bảng sau khi Greybull đồng ý đưa thêm tiền, theo một nguồn tin thân cận với các cuộc đàm phán. Nó đã đảm bảo khoản vay 120 triệu bảng của chính phủ trong tháng này để cho phép nó tuân thủ các quy tắc của Hệ thống giao dịch phát thải của EU.

Reuters

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan