Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Sự khác biệt giữa cắt tia nước 2D và 3D

 Trong những ngày đầu cắt tia nước, các ứng dụng rất thưa thớt. Các hệ thống tia nước ban đầu được sử dụng để cắt các vật liệu rất mỏng như giấy và ngoài các ứng dụng cực kỳ thích hợp, không có chỗ đứng trong ngành sản xuất chính thống.

Sự phát triển không ngừng của công nghệ tiên tiến này là chất xúc tác cho sự gia tăng tỷ lệ chấp nhận các hệ thống cắt tia nước trên toàn cầu. Ngày nay, vòi nước là phổ biến trong sản xuất, được thấy trong các cơ sở, từ các cửa hàng chế tạo nhỏ hoàn thành công việc một lần đến các cơ sở sản xuất hàng loạt mở rộng. Sự phát triển của hệ thống cắt tia nước bao gồm những phát triển lớn về chức năng đa đầu và khả năng cắt các bộ phận 3D.

nhà thép tiền chế

Tương phản cắt 2D và 3D


Sự ra đời của hệ thống tia nước 5 và thậm chí 6 trục đã tạo điều kiện thuận lợi cho khả năng thực hiện các thao tác cắt phức tạp. Vát, vát, mối hàn và lỗ góc đều có thể thực hiện được với cắt 3D. Không còn cắt tia nước giới hạn trong phôi phẳng. Với đầu cắt 5 trục, các vết cắt chính xác cũng có thể được chế tạo bằng các vật liệu phức tạp, không đồng nhất và không đối xứng.

Mặc dù cực kỳ có lợi cho nhiều ứng dụng khác nhau, việc chuyển đổi từ cắt 2D sang 3D không diễn ra mà không có sự chia sẻ công bằng các sắc thái phải được xem xét trước khi nhảy vào cắt.

Cố định. Đây là bước đầu tiên rất quan trọng khi chuẩn bị cắt một phần trên tia nước. Một vật cố thích hợp đảm bảo rằng vật liệu không di chuyển trong suốt quá trình cắt, điều này rất cần thiết để duy trì độ chính xác của bộ phận.

Gắn vật liệu phẳng vào bàn cắt bằng tia nước là một quá trình tương đối đơn giản. Bàn cắt bao gồm nhiều thanh hoặc lưới trải dài theo chiều dài của bể, đóng vai trò là nền tảng của vết cắt. (Mặc dù các thanh thường được tìm thấy trên nhiều hệ thống tia nước, lưới chắn cung cấp nền tảng vững chắc hơn cho phôi và tăng gấp đôi số điểm cố định.) Kẹp được sử dụng để cố định vật liệu vào nền tảng này, ngăn chặn chuyển động gây ra bởi lực của luồng phản lực và sự khuấy trộn của nước bên dưới phôi.

Quá trình cố định các bộ phận để cắt 5 trục trên tia nước là một chút khó khăn hơn. Nhiều bộ phận 3D yêu cầu đồ đạc tùy chỉnh để giữ chúng an toàn trên bàn cắt mà không can thiệp vào đường đi của đầu cắt hoặc luồng phản lực. Những loại đồ đạc cần có thời gian để tạo ra. Ngay cả với sự trợ giúp của phần mềm CAM để thiết kế đồ gá, nó vẫn sẽ cần phải được cắt ra, xây dựng, cài đặt và kiểm tra trước khi sử dụng.

Đầu cắt và phụ kiện. Đầu cắt tia nước khác nhau có sẵn để cắt 2D và 3D. Mỗi được thiết kế cho một chức năng sản xuất cụ thể.

Dưới đây là các loại đầu cắt 2D khác nhau:

Đầu cắt mài mòn 2D đạt tiêu chuẩn trên hầu hết các hệ thống tia nước. Nó cắt vuông góc với phôi; có khả năng chuyển động theo trục X, Y và Z; và sử dụng một môi trường mài mòn để cắt xuyên qua các vật liệu cứng, dày.

nhà thép tiền chế


Việc cố định các bộ phận trên tia nước 2D được thực hiện dễ dàng hơn khi sử dụng lưới lọc thay vì các thanh trên giường cắt.

Đầu chỉ có nước 2D có khả năng chuyển động tương tự như đầu mài mòn 2D, nhưng không sử dụng mài mòn. Được phát triển để cắt các vật liệu mỏng, dẻo, những đầu chỉ có nước này cung cấp một tia nước cực kỳ mịn có thể cắt xuyên qua các vật liệu như bọt, cao su, vải và nhựa.

Đối với đầu cắt 5 trục, các khả năng tiên tiến hơn:
Bù trừ rất quan trọng khi vận hành đầu cắt 5 trục. Khi cắt các vật liệu dày hơn, dòng cắt có thể bắt đầu quạt ra, để lại một hình côn theo hình chữ V. Trong khi phần côn này không phát hành cho phần lớn các ứng dụng, một số nhà chế tạo phải đối mặt với các trường hợp khi điều này phải được loại bỏ để đạt được độ chính xác mong muốn. Trong những trường hợp này, một đầu cắt bù côn có thể được sử dụng. Những đầu cắt này nghiêng một số độ để điều chỉnh góc của luồng cắt. Với góc cắt được điều chỉnh, độ côn được đặt ở phía phế liệu của bộ phận, để lại cạnh 90 độ (hoặc góc mong muốn) hoàn hảo trên sản phẩm cuối cùng.

Một đầu cắt năm trục đầy đủ cung cấp đầy đủ các khả năng cắt. Nó có thể điều chỉnh góc cắt lên tới 90 độ, xoay quanh phôi vô thời hạn và tạo ra các vết cắt đa chiều trong các phôi phức tạp. Những đầu cắt này thường được sử dụng để tạo vát, mối hàn và cắt tách trên vật liệu 3D phức tạp và có khả năng cắt mài mòn và chỉ cắt nước.
Một trục quay quay tròn phôi hoàn toàn 360 độ, cho phép đầu cắt tiếp cận với toàn bộ bề mặt vật liệu mà không phải điều chỉnh và định vị lại phôi một cách thủ công. Một trục quay có thể được sử dụng kết hợp với đầu cắt 5 trục, biến hiệu quả của tia nước thành hệ thống cắt 6 trục.

Sa fety. Cắt 2D trên tia nước nói chung là một quá trình rất an toàn và các chấn thương liên quan đến nó là rất hiếm. Trong khi đầu cắt xua đuổi hỗn hợp nước và mài mòn với tốc độ gần gấp ba lần âm thanh, đầu cắt luôn hướng xuống dưới, do đó dòng phản lực được tiêu tan một cách an toàn trong bể của máy.

Trong cắt 3D, đầu cắt có thể bị nghiêng lên 90 độ, tạo ra một tình huống có thể yêu cầu thực hiện các tính năng an toàn bổ sung. Ví dụ về các tính năng an toàn có sẵn là:

Bảo vệ thép xung quanh chu vi của bàn cắt.

Công nghệ tiên tiến phát hiện dòng tia nước đi lạc và tắt máy trước khi nó rời khỏi ranh giới của bể.

Thảm chu vi ngăn máy chạy mà không cần người vận hành hoặc tắt máy khi một người bước lên thảm.

nhà thép tiền chế


Cả hai đầu cắt 2D mài mòn và chỉ có nước được tìm thấy trên thanh phân phối này.

Rèm cửa phát hiện khi một vật đi vào khu vực cắt và kích hoạt máy tắt.

Va chạm. Người vận hành cắt cả 2D và 3D phải thận trọng trong việc ngăn đầu cắt va chạm với phôi. Cắt giảm va chạm đầu cực kỳ bất lợi cho lợi nhuận vì họ có thể sẽ kêu gọi sửa chữa đắt tiền và dẫn đến thời gian chết tốn kém.

Va chạm tương đối dễ tránh khi cắt 2D, nhưng sự phức tạp của cắt 3D làm tăng những rủi ro này. Cơ chế cắt năm trục có phạm vi chuyển động rộng hơn nhiều, tương đương với khả năng bị rơi cao hơn. Để ngăn chặn những sự cố này, phần mềm trực quan với khả năng mô phỏng có thể được sử dụng để dự đoán va chạm và thay đổi chương trình tương ứng. Ngoài ra, cảm biến va chạm 5 trục có thể được gắn vào đầu cắt sẽ cắt điện cho máy trước khi xảy ra va chạm.

Những ý kiến ​​khác
Hiện tại không có phương pháp thực tế để kiểm soát độ sâu của vết cắt bằng tia nước. Luồng cắt không dừng lại một khi nó vi phạm phía đối diện của phôi. Nó tiếp tục cắt bất cứ điều gì nằm trên đường đi của nó cho đến khi dòng tia nước bị chuyển hướng hoặc dừng lại. Trong cắt 2D, điều này thường không phải là một vấn đề, vì đầu cắt luôn được chỉ xuống bể chứa nơi dòng nước bị tiêu tan bởi nước. (Tuy nhiên, có thể cho luồng cắt tạo ra một lỗ ở đáy bể nếu để trên và ở cùng một vị trí trong một khoảng thời gian dài.)

Khi làm việc với đầu cắt 5 trục, các nhà chế tạo nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung để bảo vệ vật liệu khỏi sự tiếp xúc ngẫu nhiên với dòng cắt. Những ví dụ bao gồm:

Đối với phôi gia công hình trụ, chẳng hạn như ống thép hoặc ống PVC, nên đặt vật liệu hy sinh bên trong xi lanh để ngăn dòng cắt làm hỏng mặt đối diện của vật liệu. Điều này cũng áp dụng cho bất kỳ phôi 3D nào có chứa các đường cong hoặc đường cong trong đó luồng cắt có thể tiếp xúc với mặt đối diện của vật liệu một khi luồng xuyên qua mặt ban đầu.

Đối với mũi khoan, cả góc cắt và độ sâu của vật liệu phải được xem xét. Một góc quá cực hoặc một lỗ quá hẹp dẫn đến dòng tia nước vô tình cắt qua mặt đối diện của vật liệu, làm hỏng phôi.

Mặc dù phần lớn các ứng dụng tia nước có thể được thực hiện bằng cắt 2D, nhưng các doanh nghiệp thường xuyên xử lý phôi 3D và yêu cầu cắt vát trên cổ phiếu phẳng có tùy chọn đầu tư vào công nghệ 5 trục. Nếu một nhà chế tạo đang suy nghĩ về việc mua một hệ thống cắt bằng tia nước và muốn biết liệu cắt 3D có cần thiết cho một ứng dụng hay không, thì nên gọi cho nhà sản xuất tia nước để xác định phương pháp nào có ý nghĩa. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, các nhà sản xuất tia nước là nguồn lực tốt nhất để xác định xem cắt 5 trục hay cắt 2D tiêu chuẩn có phù hợp với ứng dụng hay không.

www. Waxzautomation.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan