Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Sản lượng quặng sắt của Úc suy thoái dần trong 20 năm

 Sản lượng quặng sắt của Úc đang trên đà giảm đầu tiên sau hai thập kỷ, do sự suy thoái của Trung Quốc và vận xui tại nhà, và sự sụt giảm này đe dọa chấm dứt sự mở rộng kinh tế kỷ lục của đất nước.

BHP, nhà sản xuất quặng sắt thép lớn thứ hai của quốc gia, cho biết hôm thứ Tư rằng sản lượng của nó giảm 2% trong cả năm cho đến tháng Sáu, mức giảm đầu tiên kể từ năm 2002. Điều này diễn ra sau dự báo thứ ba của Rio Tinto, nhà sản xuất lớn nhất trong nước, về các lô hàng hàng năm giảm lên tới 5%, lần nhúng đầu tiên cho Rio kể từ khi theo dõi dữ liệu so sánh bắt đầu vào năm 2001.

Hiệu suất suy giảm của những người chơi lớn nhất đã dẫn đến ước tính của chính phủ về sản lượng toàn quốc rút 1% xuống còn 890 triệu tấn cho năm tài chính kết thúc vào tháng Sáu. Điều này đánh dấu sự suy giảm sản lượng đầu tiên của Úc dựa trên dữ liệu quay trở lại tài khóa 1999.

nhà thép tiền chế

Nền kinh tế quốc gia phụ thuộc nhiều vào khai thác xuất khẩu

Rio minh họa mức độ nghiêm trọng của tình trạng của ngành. Công ty khai thác đã vận chuyển 85,4 triệu tấn trong quý kết thúc vào tháng 6, giảm 3% trong năm. Rio dự kiến ​​sẽ vận chuyển từ 320 triệu tấn đến 330 triệu tấn cho cả năm cho đến tháng 12, giảm từ 2% đến 5%.

Nhóm thứ ba FortesTHER Metal dự báo mức giảm tối đa 3% xuống còn 165 triệu tấn cho năm kết thúc vào tháng Sáu. Công ty trình bày báo cáo thường niên vào ngày 25 tháng 7. Cùng với Rio và BHP, ba nhà lãnh đạo sản xuất hơn 80% quặng sắt của Úc.

Phần lớn những thất bại nằm trên một chuỗi các vụ tai nạn. BHP đã buộc phải trì hoãn các chuyến hàng sau khi tàu trật bánh vào tháng 11. Rio đã bị hỏa hoạn tại một cơ sở cảng vào tháng 1 cũng bị đình trệ các chuyến hàng. Một cơn bão nhiệt đới vào tháng 3 gần khu vực sản xuất chính cũng đã giáng một đòn mạnh.

Những thảm họa đã làm tăng giá quặng sắt. Sản phẩm của Úc ràng buộc với Trung Quốc với hàm lượng sắt 62% hiện có giá khoảng 120 USD / tấn, tăng hơn 60% so với đầu năm.

Tỷ giá thị trường có vẻ tích cực, nhưng không có người trong ngành giữ một triển vọng màu hồng. Rio và BHP đã công bố phát triển mỏ quặng sắt mới vào năm ngoái, tuy nhiên các dự án này dường như hướng đến việc lấp đầy lỗ hổng do các mỏ đã cạn kiệt thay vì mở rộng sản xuất. S & P Global xếp hạng dự đoán rằng giá quặng sắt sẽ trải qua một sự điều chỉnh lớn đến $ 70 mỗi tấn vào năm 2021.

Nhưng nền kinh tế Trung Quốc đại diện cho mối quan tâm lớn nhất. Úc xuất khẩu 90% quặng sắt khai thác và 80% cổ phần đó sang Trung Quốc. Bắc Kinh công bố hôm thứ Hai rằng tổng sản phẩm trong nước trong quý 2 dương lịch tăng 6,2%, tốc độ chậm nhất kể từ khi dữ liệu so sánh bắt đầu được giữ vào năm 1992.

Cuộc chiến thương mại với Mỹ, vốn đã làm suy yếu nền kinh tế Trung Quốc, ban đầu là một lợi ích cho Úc. Bắt đầu từ mùa thu năm ngoái, Trung Quốc đã phê duyệt các sáng kiến ​​kích thích kinh tế thúc đẩy đầu tư cơ sở hạ tầng.

Sản lượng thép thô của Trung Quốc tăng 10% trong năm từ tháng 1 đến tháng 5 lên khoảng 405 triệu tấn, dữ liệu từ Hiệp hội Thép Thế giới cho thấy. Theo một tổ chức nghiên cứu của Nhật Bản, do quặng sắt của Trung Quốc sản xuất trong nước thường có chất lượng kém, đại lục phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên ngoài với 80% đến 90% khoáng sản. Úc chiếm hơn 60% lượng quặng sắt Trung Quốc nhập khẩu.

Tuy nhiên, những con số GDP gần đây minh họa cho tình trạng suy yếu của nền kinh tế Trung Quốc, mà ngành công nghiệp quặng sắt của Úc bị phơi bày. Bắc Kinh có thể đang chuẩn bị kích thích hơn nữa, nhưng nhu cầu thép của Trung Quốc sẽ đạt đỉnh trong vòng năm năm trước khi giảm giá, Vivek Dhar, chiến lược gia hàng hóa tại Ngân hàng Commonwealth của Úc cho biết.

Nhiều nhà phân tích công nghiệp phỏng đoán rằng kích thích của Trung Quốc thúc đẩy phần lớn nhu cầu trong tương lai đối với quặng sắt. Trên hết, S & P Global xếp hạng cho biết Trung Quốc ngày càng hướng tới các lò hồ quang điện để sản xuất thép, một quá trình tiêu thụ thép phế liệu thay vì quặng sắt.

"Nhìn vào sự trang điểm của tài sản cố định của Trung Quốc [bao gồm đầu tư khu vực công, chi tiêu vốn và đầu tư nhà ở], sự tăng trưởng của nhu cầu thép trong nước đã yếu đi", Tatsufumi Okoshi, chuyên gia kinh tế cao cấp của Nomura Securities nói.

Trung Quốc chỉ nhập khẩu hơn 75 triệu tấn quặng sắt trong tháng 6, mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 2/2016, Reuters đưa tin. Điều đó báo hiệu nhiều tin xấu cho Úc, nơi quặng sắt là phần trung tâm của ngành công nghiệp tài nguyên.

Xuất khẩu hàng hóa làm nền tảng cho một nền kinh tế Úc đã mở rộng mà không bị suy thoái trong hơn 27 năm, một kỷ lục thế giới. Các ngành công nghiệp tài nguyên chiếm khoảng 60% xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ năm ngoái, thống kê của chính phủ cho thấy.

Một cuộc suy thoái được định nghĩa là hai phần tư giảm của GDP. Úc gần như rơi vào cái bẫy đó trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, khi nền kinh tế của nước này suy giảm trong quý IV năm 2008.

Điều giúp Úc phục hồi là nhu cầu hàng hóa của Trung Quốc. Một sự bùng nổ tài nguyên tiếp theo đã thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, được thúc đẩy bởi xuất khẩu than và quặng sắt tăng sang Trung Quốc.

Nhưng các yếu tố chính trị đang chọc lỗ trong mối quan hệ kinh tế giữa hai nước. Tháng 8 năm ngoái, Úc đã đi theo Hoa Kỳ dẫn đầu tẩy chay công ty Huawei Technologies của Trung Quốc từ cơ sở hạ tầng truyền thông 5G.

Bắc Kinh đã trả lời vào tháng Hai bằng cách đặt giới hạn nhập khẩu đối với than Úc, chiếm khoảng 30% lượng than của Trung Quốc. Vì Indonesia là nguồn than lớn nhất của Trung Quốc, Bắc Kinh đã sẵn sàng tiếp cận với một nhà cung cấp thay thế.

Quặng sắt của Úc dường như không thể đối mặt với các biện pháp trả đũa. Canberra và Bắc Kinh được cho là phụ thuộc lẫn nhau vì không có đối tác thương mại thay thế cho hàng hóa.

Xem thêm tin tức thép Trung Lâm =>> CHÍNH SÁCH CỦA NHÀ NƯỚC KHÔNG GIÚP NGÀNH THÉP CỦA SA

asia.nikkei.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan