Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Rio Tinto thiết lập tiền mặt để tăng giá quặng sắt

Công ty khai thác toàn cầu Rio Tinto sẽ kiếm được tiền nhờ giá quặng sắt tăng mạnh, mặc dù phải chịu sự sụt giảm trong sản xuất và vận chuyển hàng hóa luyện thép quan trọng trong quý 6.

 Rio xác nhận rằng giá trung bình phải trả cho quặng sắt của nó đã tăng 35,6% trong nửa đầu năm 2019. Mức giá cao hơn dự kiến ​​sẽ nhấn mạnh kết quả tiền mặt bội thu cho Rio khi công bố kết quả nửa năm vào tháng tới, trong đó lần lượt có thể có nghĩa là trả cổ tức lớn cho các cổ đông.

nhà thép tiền chế trung lâm

Rio Tinto thiết lập tiền mặt để tăng giá quặng sắt thép

Quặng sắt có vẻ sẽ cung cấp cho người khai thác khoảng 12,1 tỷ đô la Mỹ (17,2 tỷ đô la) trong nửa đầu năm, một khoản khổng lồ 2,4 tỷ đô la Mỹ trong nửa đầu năm 2018.

Nhưng Rio cũng đang phải đối mặt với chi phí cao hơn để sản xuất quặng sắt vào năm 2019, với hướng dẫn chi phí đơn vị của nó tăng lên 14 - 15 đô la Mỹ / tấn, tăng từ 13 - 14 đô la Mỹ / tấn.

Báo cáo sản xuất hàng quý gần đây nhất của Rio đã xác nhận rằng các lô hàng quặng sắt Pilbara của hãng đã giảm ba phần trăm trong quý, so với cùng quý năm ngoái, trong khi tổng số lô hàng nửa đầu (154,6 triệu tấn) đã giảm tám phần trăm so với nửa đầu năm 2018 Sản lượng quặng sắt trong quý đã giảm bảy phần trăm vào quý 6 năm 2018.

Một loạt các yếu tố kết hợp để hạ thấp sản lượng và vận chuyển quặng sắt của Rio trong nửa đầu năm 2019. Lốc xoáy Veronica, tấn công Tây Úc vào tháng 3, đã làm hư hỏng cơ sở cảng của Cape Lambert A, trong khi vụ hỏa hoạn tại cơ sở này vào tháng 1 cũng đã cân nhắc các lô hàng của nó .

Và tháng trước, Rio tiết lộ họ đang trải qua những thách thức hoạt động của tôi và đã hạ cấp hướng dẫn sản xuất quặng sắt cho năm 2019 lần thứ hai, xuống còn từ 320 triệu tấn đến 330 triệu tấn.

Bất chấp những thách thức hoạt động, báo cáo đã xác nhận những lợi ích từ giá quặng sắt toàn cầu nổi. Giá trung bình của thợ mỏ nhận được đối với quặng sắt trong nửa đầu năm 2019 là US $ 78,5 (A11,84 đô la) mỗi tấn ướt, so với US $ 57,9 mỗi tấn ướt trong nửa đầu năm 2018.

Giá quặng sắt đã tăng vọt trong năm 2019, sau sự cố vỡ đập ở Đuôi Quỷ ở Brazil đã giết chết hơn 240 người vào tháng 1 và giải phóng một loạt các sự kiện xếp tầng dự kiến ​​sẽ cắt giảm sản lượng quặng hàng năm của Vale khoảng 67 triệu tấn trong năm nay.

Giám đốc điều hành của Rio, Jean-Sebastien Jacques, cho biết: "Chúng tôi đã thấy một hiệu suất hoạt động đầy thách thức trên danh mục đầu tư của chúng tôi trong nửa đầu, đồng thời đầu tư vào tăng trưởng trong tương lai".

"Trong khi chúng tôi gặp vấn đề về hoạt động và thời tiết tại các hoạt động quặng sắt thép của chúng tôi ở Úc, giá cả và nhu cầu thị trường vẫn mạnh mẽ," ông nói.

Nhà phân tích tài nguyên cấp cao của Morningstar Mathew Hodge cho biết quý 6 của Rio là "hơi mềm", điều này được phản ánh trong hướng dẫn thấp hơn và chi phí đơn vị cao hơn.

Nhưng chi phí sản xuất cao hơn không đáng kể, vì giá quặng sắt nổi, ông nói. "Những gì đang xảy ra ở phía giá là chìa khóa. Và nếu có bất cứ điều gì, thực tế là họ đang sản xuất khối lượng ít hơn một chút, có lẽ họ sẽ nhận được một chút giá trị từ đó."

Nhà phân tích Paul Hissey của Ngân hàng Hoàng gia Canada cho biết trong một lưu ý với khách hàng rằng Rio đã ghi nhận kết quả quặng sắt thuận lợi, "với môi trường giá hàng hóa trong nửa đầu và chúng tôi hy vọng các nhà đầu tư sẽ vẫn bị thu hút bởi điều này".

"Ngoại trừ việc sản xuất và vận chuyển quặng sắt đều vượt quá ước tính của chúng tôi, kết quả sản xuất của các đơn vị kinh doanh khác hoàn toàn phù hợp với ước tính của chúng tôi", ông nói.

Giá chuẩn của ngành cho một tấn quặng sắt đóng cửa ở mức US $ 121,40 vào thứ Hai, cao hơn 61% so với giá trước ngày xảy ra thảm họa đập Brazil.

Cổ phiếu Rio Tinto đóng cửa thấp hơn 0,7 phần trăm ở mức $ 103,21.

Xem thêm =>> TƯƠNG LAI QUY MÔ QUẶNG SẮT THÉP TQ TƯƠI SÁNG

watoday.com.au

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan