Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Rắc rối thép

 Bộ trưởng Bộ Công thương đã ban hành nghị định vào ngày 15 tháng 4, áp thuế hải quan tạm thời đối với hàng nhập khẩu bán thành phẩm bằng thép hoặc thép không hợp kim và thép cây (thanh, thanh và cuộn) trong sáu tháng.

nhà thép tiền chế

Theo nghị định, Bộ Tài chính đã bắt đầu thu 25% thuế hải quan đối với thép cây dưới mọi hình thức và 15% đối với các sản phẩm sắt bán thành phẩm như phôi thép.

Các nhiệm vụ sẽ được tính theo giá thép trung bình quốc tế, sẽ được công bố hàng tháng bởi Bộ Công nghiệp và Ngoại thương.

Quyết định này nhằm bảo vệ ngành thép địa phương chống lại việc bán phá giá. Số tiền thu được từ các nhiệm vụ sẽ được chuyển đến tài khoản của Quỹ phát triển xuất khẩu tại Ngân hàng Trung ương Ai Cập (CBE).

Nghị định được đưa ra để đáp lại khiếu nại của ba nhà máy thép địa phương, Ezz Steel, Suez Steel và Al-Marakby Steel, yêu cầu áp thuế đối với thép nhập khẩu vì những tác động tiêu cực đến sản xuất tại địa phương và gây tổn hại đến doanh số.

Khiếu nại nói rằng nhập khẩu thép đã tăng trong nửa đầu năm 2018 thêm 31% so với cùng kỳ năm 2017.

Hơn nữa, nó giải thích rằng sự khác biệt rõ ràng về giá giữa thép sản xuất trong nước và thép nhập khẩu, trung bình $ 80 mỗi tấn, đã dẫn đến sự tích lũy của một lượng lớn thép địa phương, trung bình khoảng 500.000 tấn.

Trong phản ứng, chính phủ đã thông báo cho Ủy ban Bảo vệ của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vào ngày 2 tháng 4 rằng họ đã bắt đầu một cuộc điều tra tự vệ đối với các sản phẩm thép bán thành phẩm của thép và thép được sử dụng cho mục đích xây dựng.

Theo quy định của WTO, một cuộc điều tra tự vệ tìm cách xác định xem liệu nhập khẩu sản phẩm tăng có gây ra hoặc đe dọa gây ra thương tích nghiêm trọng cho ngành sản xuất trong nước hay không.

Một thành viên WTO có thể thực hiện một hành động tự vệ, chẳng hạn như tạm thời hạn chế nhập khẩu sản phẩm, chỉ khi việc tăng nhập khẩu sản phẩm bị nghi ngờ là gây ra hoặc đe dọa gây ra thương tích nghiêm trọng. Tuy nhiên, hành động tự vệ này nên trong một thời gian giới hạn.

Sau một cuộc điều tra sơ bộ, Bộ Công nghiệp và Ngoại thương cho biết, hàng nhập khẩu có tác động tiêu cực đến ngành công nghiệp địa phương và ban hành nghị định áp thuế tạm thời trong sáu tháng cho đến khi kết thúc điều tra.

Trong khi quyết định được các nhà máy thép đưa ra khiếu nại và một số nhà máy khác sản xuất phôi thép và thép cây, thì vấn đề là các nhà máy khác phụ thuộc vào việc sử dụng phôi thép nhập khẩu để sản xuất thép cây.

Họ cho biết việc sản xuất phôi thép tại địa phương không bao gồm việc sản xuất tổng lượng thép tiêu thụ hàng năm. Năm 2018, Ai Cập đã nhập ba triệu tấn phôi để bù khoảng cách giữa sản xuất và tiêu thụ.

Tarek Al-Gioshi, thành viên của Phòng luyện kim và Giám đốc điều hành của Al-Gioshi Steel, nói rằng việc áp thuế đối với thép cây làm thành phẩm là một điều tốt vì nó bảo vệ ngành công nghiệp địa phương khỏi việc bán phá giá.

Đối với các phôi thép, ông tin rằng mức thuế 15% đã được phóng đại và sẽ tốt hơn nếu chính phủ giảm xuống còn 5%.

Ông nói thêm rằng việc áp thuế 15% đối với phôi thép, nguyên liệu thô để sản xuất thép thanh vằn, có nghĩa là tăng tổng chi phí. Ông nói, thị trường sẽ không bao giờ chấp nhận mức tăng cao như vậy, vì vậy điều này có thể có nghĩa là những tổn thất có thể dẫn đến việc đóng cửa các doanh nghiệp, ông nói.

Các nhà máy bị tổn hại bởi quyết định này đã đưa ra các khiếu nại cho Liên đoàn Công nghiệp Ai Cập, Bộ công nghiệp và ngoại thương, và Thủ tướng yêu cầu hủy bỏ các nghĩa vụ đối với phôi cho đến khi cuộc điều tra kết thúc.

Theo Al-Gioshi, thị phần của các nhà máy này chiếm 20 đến 25% nhu cầu của thị trường.

Mohamed Eleiwa, giám đốc điều hành của Misr Steel and Iron Industries, đã đồng ý với Al-Gioshi rằng việc áp thuế 15% đối với phôi thép trong sáu tháng có nghĩa là đóng cửa 22 nhà máy hoặc nhà máy cán.

Eleiwa khẳng định rằng dữ liệu liên quan đến khối lượng nhập khẩu thép có trong đơn khiếu nại là không rõ ràng và không chính xác, và cơ quan thuế và hải quan đã được yêu cầu gửi số liệu tài liệu cho thấy nhập khẩu thép trong hai năm qua.

Các nhà máy đã bị tổn hại có quyền nộp đơn kiện hoặc đưa ra khiếu nại trong vòng 35 ngày sau khi ban hành nghị định. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để làm rõ thông tin và đạt được một thỏa thuận để tiếp tục kinh doanh trong một môi trường cho phép cạnh tranh công bằng, ông Ele Elei nói.

Tổng vốn đầu tư vào các nhà máy này là khoảng 3,5 tỷ LE, và họ sử dụng 150.000 công nhân và chiếm 55% tổng công suất sản xuất thép cây ở Ai Cập, theo Eleiwa.

Nếu 22 nhà máy đóng cửa, sản xuất thép cây sẽ được độc quyền bởi một vài nhà máy khổng lồ, gây ra sự tăng giá thép cho các dự án phát triển và xây dựng ở Ai Cập.

Hơn nữa, Eleiwa nói rằng việc áp dụng nghị định đột ngột đã là một cú hích đối với thị trường cũng như các nhà máy và dẫn đến việc tăng giá. Giá thép thanh cốt thép đã tăng sau khi áp dụng quyết định từ LE1.150 lên 1.450 LE / tấn, ông nói.

Ai Cập đã thực hiện thủ tục bảo vệ một phần vào tháng 12 năm 2017 khi Bộ công nghiệp và ngoại thương quyết định áp dụng mức thuế từ 17 đến 25% đối với thép cây từ Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine trong 5 năm.

 

weekly.ahram.org.eg

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan