Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Quặng sắt sẽ không bay lên mãi mãi

 Giá thép - quặng sắt và vàng đang tăng cao, nhưng chúng tôi không nghĩ rằng điều này sẽ kéo dài. Quặng sắt đang được hưởng lợi từ sự gián đoạn cung và cầu mạnh mẽ khác thường trong khi vàng đang tăng với lãi suất âm. Các nhà khai thác toàn cầu vẫn được định giá quá cao, theo quan điểm của chúng tôi. Ngành này giao dịch với mức phí bảo hiểm trung bình 10% so với ước tính giá trị hợp lý của chúng tôi so với phí bảo hiểm 20% ba tháng trước. Sắt quặng miners-- BHP ( BHP ) / ( BBL ) , Rio Tinto ( RIO ) , Vale ( VALE ) , và Fortescue --on trung bình đang ở một phí bảo hiểm 30%, trong khi phần còn lại của bảo hiểm của chúng tôi chỉ là một 4 % phí bảo hiểm. Các công ty khai thác than đã mềm, và New Hope và Whitehaven hiện đang nổi bật vì bị đánh giá thấp.

Chúng tôi đã đưa ra dự báo quặng sắt ngắn hạn có ý nghĩa với giá giao ngay cao hơn, nhu cầu ngắn hạn mạnh hơn từ Trung Quốc và tiềm năng cho các vấn đề cung cấp của Vale vẫn tồn tại, nhưng giá dài hạn của chúng tôi không thay đổi. Bây giờ chúng tôi dự báo $ 41 mỗi tấn quặng sắt từ năm 2023 với giá khởi điểm dài hạn từ năm 2023 so với năm 2022 trước đây. Sự cố vỡ đập Feijao vẫn chưa diễn ra, và sự quay trở lại chậm hơn so với sản xuất bình thường từ Vale có nghĩa là giá quặng sắt tăng có thể tồn tại lâu hơn. Dự báo giá than luyện kim của chúng tôi cũng được hưởng lợi từ sản xuất thép ngắn hạn cao hơn. Về mặt tiêu cực, giá giao ngay đối với niken và kẽm đã giảm với sản xuất công nghiệp thấp hơn.

Làm mềm tăng trưởng kinh tế toàn cầu đã thấy kim loại cơ bản thường bán tháo. Than nhiệt cũng mềm hơn với nguồn cung bổ sung từ Trung Quốc và mùa đông ở Bắc bán cầu tương đối ôn hòa. Giá quặng sắt và vàng tăng là những ngoại lệ, cả hai đều tăng muộn. Quặng sắt đã tăng hơn nữa, chủ yếu là từ sự bất hạnh của Vale, nhưng cũng vì nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc. Ở đây, tăng trưởng kinh tế mềm mại và chiến tranh thương mại của Hoa Kỳ đã dẫn đến lợi ích thứ hai cho quặng sắt. Trung Quốc một lần nữa thúc đẩy đầu tư cơ sở hạ tầng để ổn định tăng trưởng kinh tế mềm, vì lợi ích của nhu cầu quặng thép và sắt. Sản xuất thép ở Trung Quốc tăng 10% cho đến nay đã kết thúc vào tháng 5, nhưng phần còn lại của thế giới không thay đổi.

nhà thép tiền chế trung lâm

Giá khai thác quá cao nhưng vẫn có giá trị trong kim loại thép và than cơ bản

Quặng sắt tiếp tục là một ngoại lệ về hiệu suất hàng hóa. Trong bối cảnh sản xuất công nghiệp toàn cầu suy yếu và giá than và kim loại cơ bản thường mềm hơn, giá quặng sắt đã tăng hơn 30% trong quý 6 và hiện ở mức trên 120 USD / tấn, ở mức cao nhất trong 5 năm. Với chi phí sản xuất dưới 20 đô la mỗi tấn cho BHP, Rio Tinto và FortesTHER, các công ty khai thác quặng sắt đang in tiền với giá hiện tại. Chúng tôi thấy tiềm năng cho cổ tức và mua lại đặc biệt cho ba chuyên ngành quặng sắt có trụ sở tại Úc.

Về phía cung, chúng tôi ước tính hơn 100 triệu tấn sản xuất quặng sắt, tương đương 6% thị trường 1,8 tỷ tấn, đã bị mất trong năm 2019. Đối với nhu cầu, Trung Quốc đã tiếp tục bất chấp những cơn gió ngược về tài sản, nhân khẩu học và nợ để tăng sản lượng thép 10% trong năm tháng đầu năm 2019. Tuy nhiên, có thể có một số tính thời vụ trong sản xuất, với việc chính phủ Trung Quốc thực hiện cắt giảm sản xuất thép trong thời kỳ cao điểm vì ô nhiễm.

Quặng sắt hiện giao dịch tốt trước đường cong chi phí, với khoảng 80% nguồn cung toàn cầu từ Rio Tinto, BHP, Vale và FortesTHER, tất cả đều là các công ty khai thác chi phí thấp. Tuy nhiên, phần đuôi của đường cong chi phí rất dốc, với nguồn cung đến từ các nguồn chi phí cao như Trung Quốc trong nước và các nhà cung cấp phi truyền thống như Ấn Độ và Iran. Rất có khả năng nguồn cung bị mất từ ​​Vale sẽ quay trở lại thị trường. Công ty dự kiến ​​sẽ sản xuất 400 triệu tấn mỗi năm trong hai đến ba năm, từ mức ước tính 320 triệu tấn vào năm 2019.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều khả năng sẽ có sự chậm trễ đối với sự trở lại của sản xuất đầy đủ tại Vale. Samarco cung cấp một ví dụ: Đập đuôi thất bại vào năm 2015, và sản xuất vẫn không quay trở lại mặc dù ưu đãi giá mạnh. Samarco không có khả năng sẽ khởi động lại vào năm 2019 và nếu trở lại vào năm 2020, sẽ là năm năm kể từ vụ tai nạn. Và có thể mất vài năm để sản xuất trở lại mức 30 triệu tấn hàng năm trước khi vỡ đập. Sự chậm trễ có khả năng khởi động lại sản xuất tại Vale, cùng với việc sản xuất thép mạnh hơn ở Trung Quốc và giá giao ngay cao hơn, cho thấy dự báo giá trung bình của chúng tôi tăng 17 đô la / tấn lên trung bình 76 đô la / tấn trong bốn năm kết thúc vào năm 2022. Điều này phù hợp với trung bình cho sự đồng thuận và đường cong tương lai đến năm 2022. Dự báo dài hạn của chúng tôi là $ 41 mỗi tấn từ năm 2023 trở đi. Dự báo của chúng tôi cho năm 2023 là không thay đổi, nhưng giả định dài hạn của chúng tôi hiện bắt đầu từ năm 2023 so với năm 2022 trước đây.

Dự báo giá quặng sắt ngắn hạn cao hơn là thay đổi chính đối với các giả định giá hàng hóa của chúng tôi. Ở những nơi khác, chúng tôi đã tăng dự báo giá than luyện kim trung hạn lên $ 14 trung bình lên $ 149 mỗi tấn đến năm 2022 do sản xuất thép mạnh hơn ở Trung Quốc. Dự báo giá vàng của chúng tôi cũng cao hơn 4% cho năm 2019 ở mức 1.320 đô la mỗi ounce nhưng không thay đổi sau đó. Vàng đang được hưởng lợi từ sự ác cảm rủi ro của nhà đầu tư, rủi ro địa chính trị tăng cao và lo ngại về sự suy thoái kinh tế toàn cầu. Nhu cầu từ các ngân hàng trung ương và các nhà đầu tư đã tăng mạnh trong năm 2019. Chúng tôi vẫn tích cực về triển vọng dài hạn đối với nhu cầu vàng từ Trung Quốc và Ấn Độ, nhưng chúng tôi cho rằng giá hiện tại có phần bị thổi phồng lên bởi những lo ngại của các nhà đầu tư ngắn hạn.

Ở những nơi khác, giá niken và kẽm đã dịu đi với tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp toàn cầu. Giả định giá của chúng tôi giảm theo mức giá giao ngay thấp hơn lần lượt là $ 5,70 và $ 1,15 mỗi pound. Chúng tôi cũng đã hạ dự báo của chúng tôi về alumina và than nhiệt xuống còn $ 370 và $ 85 mỗi tấn, tương ứng cho năm 2019. Dự báo của chúng tôi cho năm 2020 trở đi là không thay đổi. Chúng tôi hy vọng giá alumina là $ 326 mỗi tấn vào năm 2020, $ 317 mỗi tấn vào năm 2021 và $ 302 mỗi tấn từ năm 2022 trở đi. Chúng tôi dự báo giá than nhiệt là $ 80 mỗi tấn vào năm 2020 và $ 73 mỗi tấn từ năm 2021 trở đi.

Tăng trưởng tiêu thụ nhôm đã chậm lại với tăng trưởng kinh tế toàn cầu và căng thẳng thương mại thấp hơn. Doanh số bán ô tô trên toàn cầu đã đạt được thành công trong năm nay, làm chậm nhu cầu về nhôm. Giá alumina đã giảm khi bổ sung 3,0 triệu tấn nguồn cung từ Alunorte. Nhà máy lọc dầu đã hoạt động chỉ với 50% công suất sau khi chủ sở hữu Norsk Hydro thực hiện phát thải nước không có giấy phép. Tuy nhiên, vấn đề đã được giải quyết và các hạn chế của chính phủ ngăn chặn việc quay trở lại sản xuất đầy đủ đã được dỡ bỏ. Than nhiệt bị ảnh hưởng bởi mùa đông ở Bắc bán cầu tương đối ôn hòa và một số nguồn cung bổ sung từ Trung Quốc. Nhưng với giá bắt đầu ăn vào đường cong chi phí và nguồn cung bổ sung từ Trung Quốc có chi phí tương đối cao, chúng tôi nghĩ rằng có sự hỗ trợ dài hạn hơn cho giá than nhiệt và giá trị mới nổi giữa các công ty khai thác than mà chúng tôi đảm nhận.

Xem thêm =>> RIO TINTO THIẾT LẬP TIỀN MẶT ĐỂ TĂNG GIÁ QUẶNG SẮT THÉP

morningstar.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan