Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Quặng sắt đang tăng mạnh

 Trong khi giá quặng sắt đã tăng lên mức cao nhất trong năm năm trên 100 đô la một tấn, không phải tất cả các nhà sản xuất thành phần sản xuất thép đều chia sẻ tiền thưởng.

Không có gì ngạc nhiên khi Vale của Brazil đang gặp khó khăn. Rốt cuộc, đó chủ yếu là lý do cho sự xuất sắc của quặng sắt, với giá giao ngay 62% quặng được giao cho Trung Quốc, theo đánh giá của Argus Media, kết thúc ở mức 100,65 đô la / tấn vào thứ ba, tăng 38,1% trong năm nay.

nhà thép tiền chế

Đó là vụ vỡ đập chết người tại mỏ quặng sắt Córrego do Feijão của Vale, gần thị trấn Brumadinho, vào ngày 25 tháng 1, đã đóng cửa mỏ đó và một số người khác trong những tuần tiếp theo khi kiểm tra an toàn được thực hiện.

Điều này đã cắt giảm đáng kể xuất khẩu từ người vận chuyển quặng sắt số hai thế giới, với tình hình trở nên tồi tệ hơn do lốc xoáy làm gián đoạn xuất khẩu vào tháng 3 từ Úc, nhà sản xuất quặng sắt lớn nhất thế giới.

Giá cổ phiếu của Vale đã mất 7% tính theo nội tệ trong năm nay và giảm gần 16% kể từ thảm họa đập, phản ánh khả năng mất khoảng 75 triệu tấn quặng sắt trong năm nay.

Nhưng sự gia tăng nhanh chóng của giá quặng sắt giao ngay đã không thể nâng tất cả các nhà sản xuất khác, với một số vượt trội so với số lượng lớn và những người khác không đạt được nhiều lực kéo từ giá cao hơn.

Nhà biểu diễn nổi bật là FortesTHER Metal Group, nhà sản xuất lớn thứ ba của Úc, đã tăng 119% cho đến nay trong điều kiện tiền tệ địa phương.

Một số trong số này là bắt kịp từ một hiệu suất kém năm ngoái, khi FortesTHER gặp khó khăn vì quặng sắt chất lượng thấp hơn mà nó chủ yếu sản xuất không được ưa chuộng vì các nhà máy thép Trung Quốc ưa thích quặng cao cấp hơn để tối đa hóa sản lượng.

BHP đang phải đối mặt với yêu cầu bồi thường trị giá 5 tỷ đô la về vụ sập đập tại một liên doanh ở Brazil vào năm 2015, nhưng điều đó dường như không thể giải thích được sự kém hiệu quả của nó đối với Rio.

BHP có danh mục đầu tư đa dạng hơn so với Rio, vốn lấy phần lớn doanh thu từ quặng sắt, nhưng bộ phận dầu khí của nó sẽ hoạt động tốt khi giá dầu thô tăng, và than cốc ít nhất phải phù hợp, với giá nhiên liệu được sử dụng trong sản xuất thép đã được ổn định trong năm nay.

Cũng đáng lưu ý rằng BHP hoạt động tốt hơn trong cuộc biểu tình lớn trước đây về quặng sắt.

Quặng sắt giao ngay tăng 154% trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2015 đến tháng 2 năm 2017 và BHP đã tăng 96% giữa mức thấp trong tháng 1 năm 2016 và mức cao nhất vào cuối tháng 1 năm 2017.

Câu chuyện cho các nhà sản xuất nhỏ hơn ở Úc phản ánh hiệu suất hỗn hợp của các đồng nghiệp lớn hơn của họ.

Cổ phiếu của Grange Resources, một nhà sản xuất quặng và viên cao cấp ở Tasmania, đã tăng 35% kể từ cuối năm ngoái, một hiệu suất đáng tin cậy.

Nhưng nó nổi lên bên cạnh bước nhảy vọt 137% cho Núi Gibson, nơi cũng không nghi ngờ gì được hưởng lợi từ việc mở lại mỏ Koolan Island cao cấp của nó ở bang Tây Úc.

Mặc dù các công ty cạnh tranh sẽ luôn có động lực và hoàn cảnh khác nhau, chẳng hạn như mức nợ, chi phí hoạt động và chính sách cổ tức, có lẽ đáng ngạc nhiên khi tìm thấy sự khác biệt lớn như vậy giữa hiệu suất tương đối của các nhà sản xuất quặng sắt.

Quặng sắt có thể vẫn ở gần mức tăng hiện tại do sự gián đoạn nguồn cung đang diễn ra từ Brazil và nhu cầu mạnh mẽ của Trung Quốc do sự chi tiêu của kích thích kinh tế tăng cao.

Nếu đây là trường hợp, một số nhà sản xuất kém có thể thu hẹp khoảng cách.

Tiết lộ: Clyde Russell sở hữu cổ phần của Rio Tinto và BHP Group, và có thể sở hữu cổ phần trong các công ty khác được đề cập trong bài viết này, với tư cách là nhà đầu tư trong một quỹ.

Nhưng FortesTHER vẫn tăng gấp ba lần so với giá quặng sắt giao ngay, điều mà không một nhà sản xuất lớn nào khác có thể đạt được.

Cổ phiếu của Rio Tinto, nhà sản xuất hàng đầu của Úc, ở mức 101,27 đô la Úc vào thứ ba, tăng 33,7% kể từ cuối năm ngoái.

Cũng đáng lưu ý rằng khi giá quặng sắt kéo dài ở mức hiện tại vào tháng 5 năm 2014, giá cổ phiếu của Rio chỉ khoảng 57 đô la Úc, cho thấy những nỗ lực của công ty nhằm giảm chi phí liên tục đã thúc đẩy giá trị gia tăng.

Tuy nhiên, Tập đoàn BHP đối thủ người Úc của Rio không hoạt động tốt. Giá cổ phiếu của nó chỉ tăng 15,6% kể từ cuối năm ngoái.

reuters.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan