Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Quặng sắt của Trung Quốc tăng do lo ngại nguồn cung

 Giá quặng sắt của TRUNG QUỐC đã tăng kỷ lục mới vào thứ Hai khi mối lo ngại về nguồn cung tăng mạnh, với trữ lượng nguyên liệu sản xuất thép tại các cảng của nước này bị thu hẹp và các nhà đầu tư lo lắng về một đập mỏ Brazil khác có nguy cơ sụp đổ.

Hợp đồng quặng sắt được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên đã bị hạn chế, hoặc mức tối đa mà giá có thể tăng trong một ngày giao dịch, tăng 6% lên 771 nhân dân tệ (154 đô la Singapore) một tấn trước khi thị trường đóng cửa. Nó đã kết thúc 4,6 phần trăm lên đến 761 nhân dân tệ.

nhà thép tiền chế

Đó là mức cao nhất kể từ khi ra mắt năm 2013 giao dịch tương lai của Trung Quốc cho một trong những hàng nhập khẩu hàng đầu của nước này.

 

Tồn kho quặng sắt tại các cảng Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2017, dữ liệu mới nhất được tổng hợp bởi tư vấn của SteelHome cho thấy.

Những lo ngại về nguồn cung cũng tăng lên sau khi gần đây, ông Vale nói với các công tố viên ở bang Minas Gerais của Brazil rằng một con đập có nguy cơ vỡ tại mỏ Gongo Soco.

Mỏ đó cách nơi đập Brumadinho của Vale khoảng 64 km vào cuối tháng 1, làm hơn 230 người thiệt mạng.

Thảm họa đập Brumadinho và việc đóng cửa mỏ và đập sau đó ở Brazil đã khiến Vale, công ty khai thác quặng sắt lớn nhất thế giới, cắt giảm ước tính doanh số quặng sắt trong năm nay, đẩy giá lên mức cao kỷ lục.

Quặng sắt Đại Liên đã tăng gần 60% kể từ vụ vỡ đập Brumadinho.

Quặng sắt giao ngay với mức phạt 62% đã nhảy vọt lên mức cao nhất trong 5 năm vào thứ Sáu ở mức 103,50 USD / tấn, dữ liệu của SteelHome cho thấy.

"Một số quỹ lớn đang cố gắng đẩy giá quặng sắt tăng cao hơn nữa", một thương nhân ở Thượng Hải cho biết thêm rằng một số "tiền đầu cơ" đã được nhìn thấy chảy vào thị trường.

Giao dịch đầu cơ tiếp tục ngay cả khi "các yếu tố cơ bản không hỗ trợ mức giá hiện tại", thương nhân cho biết.

Thư ký khai thác của Brazil đã nói rằng sự sụp đổ của mỏ quặng sắt Gongo Soco không hoạt động của Vale là không thể tránh khỏi, theo một ghi chú từ ANZ hôm thứ Hai.

Cảnh báo như vậy làm dấy lên mối lo ngại rằng Vale "sẽ phải đối mặt với những cơn gió ngược quy định", ANZ cho biết.

Cuộc biểu tình nóng bỏng của quặng sắt vào thứ Hai trái ngược hoàn toàn với sự sụt giảm giá đối với phần còn lại của tổ hợp kim loại của Trung Quốc.

Trong số các nguyên liệu luyện thép khác, than cốc đã giảm 1,1% xuống còn 1.388 nhân dân tệ / tấn, trong khi than cốc giảm 1,4% xuống còn 2.259 nhân dân tệ.

Giá thép cũng rút lui sau khi tăng trong tuần trước, với hợp đồng thép cây xây dựng tích cực nhất trên Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải giảm 0,5% xuống còn 3,842 nhân dân tệ / tấn.

Cuộn cán nóng giảm 0,8% xuống còn 3.666 nhân dân tệ / tấn.

Những lo ngại về tình trạng dư cung thép ở Trung Quốc đã xuất hiện sau khi tỷ suất lợi nhuận được cải thiện đã khuyến khích các nhà sản xuất thép tăng sản lượng trong những ngày gần đây, bất chấp những hạn chế về môi trường trong các trung tâm sản xuất thép lớn.

REUTERS

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan