Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Ottawa công bố biện pháp chặn bán phá giá thép

 Chính phủ Canada đã công bố các biện pháp mới hôm thứ Hai để ngăn chặn việc bán thép ngoại giá rẻ vào thị trường Canada khi nước này tìm cách duy trì tình trạng thương mại đặc quyền với Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Tài chính Bill Morneau cho biết các biện pháp này là cần thiết vì Canada có nguy cơ trở thành mục tiêu bán phá giá thép sau thỏa thuận tháng trước giữa Canada và Mỹ để loại bỏ thuế thép và nhôm đối với thương mại giữa hai nước.

Chính phủ Mỹ đã nhiều lần bày tỏ lo ngại rằng các quốc gia khác - đặc biệt là Trung Quốc - có thể sử dụng Canada như một cách để tiếp cận thị trường Mỹ và tránh thuế quan của Mỹ.

Ông Morneau cho biết luật mới nhằm giải quyết những lo ngại đó.

Một phần hai Những gì luật này làm là cho chúng ta khả năng, nếu chúng ta cần nó, để đưa ra các biện pháp bảo vệ với khung thời gian ngắn hơn so với trước đây chúng ta được phép làm.

Bộ trưởng đã giới thiệu một cách và có nghĩa là chuyển động vào thứ Hai, đó là bước đầu tiên để giới thiệu một dự luật của chính phủ có ý nghĩa tài chính.

Những thay đổi này sẽ giảm bớt các hạn chế đối với việc sử dụng các biện pháp bảo vệ thương mại của chính phủ Canada, đây là các nhiệm vụ khẩn cấp được phép theo các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới để ngăn chặn sự gia tăng nhập khẩu.

Các biện pháp bảo vệ chỉ có thể được sử dụng trong một khoảng thời gian giới hạn - 200 ngày trong trường hợp thép. Đạo luật thuế quan hải quan hiện áp đặt lệnh cấm hai năm đối với việc áp dụng các biện pháp bảo vệ đó. Các biện pháp được công bố hôm thứ Hai sẽ loại bỏ giới hạn hai năm này.

Ông Morneau cho biết điều này sẽ cho phép chính phủ hành động nhanh hơn, nếu cần thiết, nếu tìm thấy bằng chứng cho thấy nhập khẩu thép đang tăng mạnh vào Canada.

Luật sư thương mại Toronto, Lawrence Herman, cho biết các biện pháp sẽ cung cấp cho chính phủ khả năng tạm thời hạn chế nhập khẩu mục tiêu trên cơ sở gần như liên tục.

Đây là một sự hiệu chỉnh quan trọng, ông nói. Từ đó cho thấy người Mỹ rằng Canada rất nghiêm túc trong việc thực hiện các bước để ngăn chặn lũ thép ngoài khơi tràn vào thị trường Bắc Mỹ.

Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất thép Canada Catherine Cobden đã ca ngợi động thái của chính phủ.

Trong một tuyên bố, bà Cobden nói rằng thông báo đã thể hiện một bước quan trọng để đảm bảo Canada có thể phản ứng nhanh chóng trên thị trường thép toàn cầu do tình trạng dư thừa và các hành động thương mại được thực hiện bởi các khu vực pháp lý khác.

Chính phủ phải đối mặt với một mốc thời gian chặt chẽ để đẩy luật mới này thành luật. Hạ viện dự kiến ​​sẽ tăng vào mùa hè trong vòng chưa đầy ba tuần và dự kiến ​​sẽ không ngồi lại trước cuộc bầu cử liên bang mùa thu dự kiến ​​vào ngày 21 tháng Mười.

Canada và Mỹ đã công bố một thỏa thuận vào ngày 17 tháng 5 để dỡ bỏ thuế quan đối với thép và nhôm được giao dịch giữa hai nước. Thuế quan ban đầu của Hoa Kỳ đã kích hoạt thuế quan trả đũa từ Canada, vốn đã kêu gọi loại bỏ trước khi Canada phê chuẩn hiệp định thương mại tự do mới của Bắc Mỹ.

nhà thép tiền chế

Sau khi thuế quan được dỡ bỏ, Thủ tướng Justin Trudeau đã đích thân giới thiệu Bill C-100, Đạo luật thực thi Hiệp định Canada-Hoa Kỳ-Mexico.

Văn bản của thỏa thuận ngày 17 tháng 5 đã dỡ bỏ thuế quan nói rằng cả Canada và Hoa Kỳ sẽ thực hiện các biện pháp ngăn chặn việc nhập khẩu nhôm và thép được trợ cấp hoặc bán không công bằng với giá thấp. Hai quốc gia cũng đồng ý làm việc ngăn chặn việc vận chuyển nhôm và thép được sản xuất bên ngoài hai nước vào Canada hoặc Mỹ

Nghị sĩ bảo thủ và nhà phê bình đối ngoại Erin O'Toole nói rằng Canada có thể đã tránh được thuế quan của Hoa Kỳ ngay từ đầu nếu họ hành động theo những dòng này sớm hơn nhiều.

Đây rõ ràng là những gì Hoa Kỳ đã yêu cầu trong nhiều năm, ông nói. Ít nhất chúng ta có sự chắc chắn. Chúng tôi muốn thấy thuế quan được gỡ bỏ, nhưng chúng tôi có thể tránh được rất nhiều nỗi đau nếu chúng tôi phối hợp một số điều khoản bảo vệ này cùng với mối quan tâm của Hoa Kỳ hai năm trước.

beta.theglobeandmail.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan