Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Nợ thép Tata vượt qua 1 triệu Rupi

 Với nỗ lực cắt giảm một số khoản nợ thông qua thỏa thuận ThyssenKrupp không thành công, công ty thép hàng đầu của khu vực tư nhân Ấn Độ đã chuyển tất cả sự chú ý sang thị trường nội địa

Năm tài chính vừa qua - giữa quý 3 và tháng 9 - tổng nợ của Tata Steel đã tăng 28,7% lên 1.18.680 rupee từ 92.147 rupee.

Nó đã phá vỡ rào cản tâm lý của crore Rupi-lakh và các chuyên gia và nhà phân tích đáng báo động.

Các khoản nợ của công ty thép tăng mạnh khi họ đang khao khát chiếm vị trí thống lĩnh thị trường nội địa, và ráo riết đuổi theo các mục tiêu tiếp quản như Bhushan Steel Ltd (BSL) và Usha Martin.

Công ty đã lặp lại một mô hình mà nó đã theo trong quá khứ.

Hơn một thập kỷ trước, công ty của tập đoàn Tata muốn truyền bá dấu chân của mình ra nước ngoài và tiếp tục mua sắm. Khi họ chộp lấy một loạt các công ty thép và hạ nguồn ở nước ngoài - NatSteel Asia của Singapore, Công ty Thiên niên kỷ của Thái Lan, Carborough Downs và BlueScope Steel của Úc, Vịnh Richards của Nam Phi và Corus-Dutch Corus và các công ty khác - đó là khoản nợ ròng chồng chất từ ​​một công ty nhỏ 192 cuộc tấn công trong năm tài khóa 2005 đến một cuộc khủng hoảng lớn 69.215 rupee trong năm tài khóa 2018.

Đó là một bước nhảy vọt hơn 350 lần trong nợ ròng. Núi cho vay này được tạo ra khi Tata Steel cố gắng vận hành và quản lý các thương vụ mua lại.

Có phải công ty đã châm ngòi cho một vòng xoáy nợ khác với việc mua lại trong nước gần đây?

Koushik Chatterjee, giám đốc điều hành và CFO, Tata Steel, nói với DNA Money rằng khoản nợ tăng cho các hoạt động của Ấn Độ chỉ là 25-30% tổng số nợ.

Ông biện minh cho các khoản nợ ngày càng tăng bằng cách chỉ ra công suất lắp đặt ngày càng tăng. Số lượng nội thất, giám đốc điều hành cao cấp của Tata cho biết họ đã tăng hơn bốn lần từ 4 triệu tấn mỗi năm (mtpa) trong năm 2006 lên 19 mtpa, bao gồm BSL và Usha Martin, vào năm 2019.

Ông nói rõ các khoản nợ của Tata Steel đang tăng lên không chỉ vì mua lại mà còn do sự mở rộng hữu cơ của nó. Chatterjee cho biết công ty luôn cố gắng đạt tỷ lệ vốn chủ sở hữu là 1: 1 và có thể duy trì nó mọi lúc.

Khi chúng tôi mua lại Corus vào năm 2006, chúng tôi có 50% nợ và 50% vốn chủ sở hữu. Tại tất cả các thời điểm, chúng tôi có một nguyên tắc xem xét chiến lược tài trợ cận biên ở mức vốn chủ sở hữu 1,1 thận trọng. Đối với một ngành công nghiệp thâm dụng vốn, điều đó thực sự rất bảo thủ và thận trọng, ông nói.

Vào giữa năm 2000, tỷ lệ nợ ròng trên vốn chủ sở hữu của ngành thép trong nước thấp tới 0,02. Nó đã giảm từ 1,75 trong năm tài khóa 2002 và hiện ở mức 0,42. Khoản vay gộp của nó chỉ tăng từ 78.699 rupee vào năm 2014 lên tới 1,816816 rupee vào năm19.

Phần mềm BSL là một thương vụ mua lại rất quan trọng vì đây là cơ hội một lần trong đời theo IBC (Luật Phá sản và Phá sản) để có được một tài sản tốt ở Ấn Độ, nơi có mức độ hiệp lực cao và cơ hội hội nhập phù hợp để thúc đẩy chúng tôi sức mạnh trên thị trường để có được một hồ sơ tốt trong hỗn hợp sản phẩm. Nếu tôi nhìn vào nó từ quan điểm tài trợ, chúng tôi đã đầu tư vào khoảng 18.000 rupee vốn và dòng tiền nội bộ và chúng tôi đã tận dụng khoảng 18.000 rupee về phía tài sản. Vì vậy, đó là 50:50 vốn chủ sở hữu, ông nói.

Mặc dù công ty cố gắng ngăn chặn việc tiếp xúc với khoản nợ của mình để mua lại, nhưng tổng nợ của công ty đã tăng vọt với hơn 26.000 rupee trong các quý sau khi mua lại BSL. Sự gia tăng của tổng nợ bao gồm 16.413 rupee vay được huy động để tiếp quản BSL, 984 rupee phân loại lại một hợp đồng thuê hoạt động cho thuê tài chính, các khoản vay mới 4.219 rupee, 4.662 rupee ngoại hối và một khoản nợ 225 rupee.

'Sai lầm khát vọng'
Chỉ hai năm trở lại đây vào năm 2017, cựu giám đốc điều hành của công ty JJ Irani, đã ám chỉ đến sai lầm khao khát của thành viên do công ty đưa ra khi mua Corus với mức giá 12 tỷ đô la; Việc mua lại Corus là một sai lầm. Không phải là một lỗi cố ý mà là một sai lầm khát vọng ".

Việc chấp nhận sự tiếp quản sai lầm này đã được nhìn thấy trong nỗ lực tuyệt vọng của Tata Steel để tước tài sản của công ty Anh-Hà Lan để bán và chuyển các khoản nợ của họ cho đề xuất liên doanh hiện đang thất bại với nhà sản xuất thép ThyssenKrupp của Đức. Thỏa thuận hợp tác này đã sụp đổ với Ủy ban châu Âu từ chối chấp thuận.

Đây là một trở ngại lớn cho nỗ lực hủy bỏ của công ty. Thỏa thuận ThyssenKrupp sẽ giải ngân 20% nợ.

Chatterjee cho biết bây giờ JV đã nghỉ, công ty sẽ đảm bảo giảm nợ cho vay thông qua dịch vụ của mình.

nhà thép tiền chế

Trong nửa cuối của tài khóa vừa qua, Tata Steel đã cố gắng giảm tổng nợ khoảng 18.000 rupee xuống còn 1.00.816 rupee vào ngày 31 tháng 3 năm 2019. Điều này được thực hiện bằng cách cắt giảm nợ nước ngoài bằng 10.167 rupee, giải thể Đông Nam Nợ châu Á (BIỂN) là 682 rupee, chuyển khoản cho vay 2.224 rupee, lãi ngoại hối là 5,004 rupee và các khoản khác.

Giám đốc điều hành cấp cao của Tata Steel cho biết công ty có thể trả nợ vì dòng tiền được cải thiện từ BSL. Dòng tiền của Bhushan thấp hơn nhiều, chúng tôi đã cải thiện nó thông qua sự hợp lực, khối lượng, quản lý vốn lưu động và đầu tư vào đúng tài sản để đảm bảo chúng được thực hiện trên cơ sở kéo dài. Đó là sự kết hợp của những điều này cho phép dòng tiền cao hơn. Khi khối lượng cao hơn, chi phí giảm và biên độ được cải thiện; vốn lưu động cũng được thiết lập lại và do đó dòng tiền bắt đầu chảy vào. Điều đó cho phép chúng tôi trả trước một số khoản nợ, ông nói.

Đối với tài chính hiện tại, công ty đang xem xét giảm nợ 1 tỷ đô la, có khả năng giảm nợ ròng xuống còn khoảng 90.000 rupee từ 95.000-96.000 rupee.

Chatterjee cho biết, nợ của Net có thể giảm từ 96.000 rupee xuống 90.000 rupee hoặc thấp hơn mức đó, trong một thị trường khó khăn hơn nhiều, Chatterjee nói.

Mua đắt
Một nhà phân tích nghiên cứu của một công ty môi giới hàng đầu, người đã nói không thành công, cho biết cách dễ nhất cho công ty là bán hết tài sản châu Âu, nhưng thỏa thuận ThyssenKrupp không thông qua bây giờ sẽ tiêu tốn tài nguyên của nó.

Theo ông, việc mua lại BSL sẽ có kết quả tốt với việc loại bỏ một phần nợ nước ngoài khỏi sổ sách của Tata Steel.

Ngay bây giờ, không có thỏa thuận (ThyssenKrupp), sẽ rất đau khổ cho Tatas vì những nhà máy châu Âu đó cần đầu tư, nếu không họ không thể chạy. Đây sẽ là một thách thức cho họ. Nếu họ phải được điều hành, Tatas sẽ phải đưa ra những quyết định rất nghiêm ngặt. Chỉ cần gây áp lực lên chính quyền (châu Âu), họ có thể phải cắt giảm những công việc khổng lồ. Trong trường hợp đó cũng vậy, ở châu Âu, họ phải trả cho các khoản nợ lương hưu của mình. Từ quan điểm của bảng cân đối kế toán, sẽ rất khó khăn cho họ. Họ cũng không có quá nhiều lựa chọn để tạo ra tiền mặt hoặc tiền. Nếu Tata Sons cung cấp một số sao lưu hoặc hỗ trợ thì đó là một điều khác. Nếu bạn nhìn vào công ty quảng bá đang nắm giữ trong công ty, thì đó chỉ là khoảng 28%. Vì vậy, họ không thể bán cổ phần cho người khác hoặc tham gia thị trường hoặc cung cấp thêm vốn chủ sở hữu trên thị trường để tạo tiền. Vì thế,

Với tài chính của Tập đoàn Tata đã được kéo dài với tổng số nợ khoảng 40 tỷ đô la - theo ước tính của Bloomberg - có thể không giúp được gì một cách lớn. Tata Motors và Tata Power, các công ty Tata có đòn bẩy cao khác, cũng đang vật lộn với bảng cân đối kế toán quá dài.

Nhà phân tích cảm thấy Tata Steel đã trả quá cao cho hầu hết các vụ mua lại, bao gồm cả Corus và BSL. Ông thấy việc mua lại mới nhất có định hướng chiến lược hơn là thương mại. Đây là một quyết định chiến lược nhằm ngăn chặn JSW ra khỏi thị trường thép phía đông. Nếu tôi để các lý do sang một bên và xem xét định giá, họ đã trả 35.000 rupee cho cơ sở có công suất 5,6 triệu tấn (tấn). Nó đã hoạt động ở mức khoảng 3,5 tấn mỗi năm. Chắc chắn, họ đã trả quá cao vì họ đã trả một số tiền bằng với dự án greenfield. Bạn không phải trả chi phí cho một dự án đồng xanh cho một nhà máy đang hoạt động đã cũ. Thứ hai, đó là một tài sản căng thẳng và được giải quyết theo Tòa án Luật Công ty Quốc gia nhưng không có định giá căng thẳng. Nó hoàn toàn được thực hiện như thể một nhà máy mới đang được mua lại bởi một công ty.

Chatterjee đã bác bỏ khoản phí định giá quá cao, nói rằng nhà máy của BSL bị căng thẳng về tài chính, không phải là vật lý.

Ông nói rằng giá trị sổ sách của công ty là 55.000 rupee khi đến NCLT. Do đó, với 35.000 rupee, nó có giá khá cao khi xem xét giá trị thay thế của 49.000 rupee để thiết lập dự án thép xanh 5,6 tấn do công ty của ông thực hiện.

Nhưng không thể phủ nhận rằng việc mua lại trong nước gần đây của Tata Steel đã tăng vọt khoản vay. Nợ ròng của nó tăng 37% lên tới 94.879 rupee trong tài khóa 2019 từ 69.215 rupee trong tài khóa trước đó.

Tham gia vào thị trường nội địa
Giám đốc tài chính của Tata Steel cho biết công ty đang xem xét chuyển hướng tập trung vào Ấn Độ để cắt giảm mức nợ. Một bài trình bày về chuyên ngành thép trong nước về phân phối địa lý doanh thu cho thấy Ấn Độ hiện chiếm 56% tổng thu nhập, tăng từ 15% trong năm tài khóa 2006 trong khi doanh thu ở nước ngoài là 44%, giảm từ 69% trong năm tài khóa 2006. để kiếm 100% doanh thu từ thị trường nội địa vào năm 2025.

Chúng tôi cũng đang tìm cách sắp xếp nợ của chúng tôi với hồ sơ tài sản của chúng tôi. Với việc kinh doanh tập trung vào Ấn Độ, một phần nợ lớn hơn sẽ thuộc về Ấn Độ. Chỉ riêng trong quý IV, tổng nợ đã giảm 8,781 rupee, trong đó 6.181 rupee giảm là do trả nợ ròng. Trong quá trình này, chúng tôi đã thực sự giảm được khoản nợ của mình hơn một tỷ đô la, ông nói.

Chatterjee cho biết, chúng tôi đang nỗ lực kéo dài hồ sơ nợ và mặc dù tình trạng thanh khoản đang diễn ra ở thị trường Ấn Độ, chúng tôi đã huy động được khoảng 2.300 rupee thông qua một khoản nợ chuyển đổi 15 năm cho phép chúng tôi đa dạng hóa nguồn vốn và kéo dài nhiệm kỳ của cấu trúc vốn của chúng tôi. Chúng tôi cũng đã hoàn thành tái cấu trúc vốn của Tata Steel BSL trong năm nay. Tata Steel BSL cũng đã hoàn trả 2.600 rupee từ các thế hệ tiền mặt nội bộ. Tổng nợ của chúng tôi đối với vốn chủ sở hữu cũng đã giảm từ 1,82 lần từ năm 2014 xuống còn 1,25 lần trong năm tài chính và nợ gộp đối với Ebidta đã giảm từ 4,31 lần trong năm tài chính xuống còn 3,39 lần trong năm tài chính 2014, điều hành của Tata cho biết.

dnaindia.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan