Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
NCLAT từ chối giá thầu của Ruia để chặn ArcelorMittal

 NCLAT hôm thứ Năm đã phê duyệt ông trùm thép Lakshmi Mittal dẫn đầu ArcelorMittal với giá 42.000 rupee để mua lại Essar Steel sau khi từ chối lời kêu gọi của cổ đông chính của công ty nợ nần thách thức sự đủ điều kiện của nhà thầu.

Tuy nhiên, Tòa án phúc thẩm Luật Công ty Quốc gia (NCLAT) đã cho các chủ nợ hoạt động có vị thế ngang bằng với tư cách là người cho vay trong việc phân phối số tiền đấu thầu của ArcelorMittal trong số các chủ nợ của Essar Steel.

Essar Steel đã được bán đấu giá theo Bộ luật Phá sản và Phá sản mới (IBC) để thu hồi 54.547 rupee của các khoản nợ chưa thanh toán của các chủ nợ và chủ nợ hoạt động.

NCLAT cho biết các chủ nợ tài chính sẽ nhận được 60,7 phần trăm trong số các yêu cầu bồi thường được thừa nhận của họ là 49.473 rupee. Phần còn lại sẽ đi đến các chủ nợ hoạt động.

Các chủ nợ hoạt động với số tiền yêu cầu được thừa nhận ít hơn một rupee sẽ nhận được 100%, trong khi trên một lõi sẽ nhận được 60,26%. Công nhân và nhân viên sẽ nhận được 100 phần trăm.

Ủy ban của các chủ nợ thép Essar (CoC) sẽ không có vai trò trong việc phân phối 42.000 rupee, họ phán quyết trong khi cho phép các chủ nợ hoạt động như Dakshin Gujarat, Gujarat Energy, Bharat Oil, Indian Oil, GAIL, ONGC và NTPC .

ArcelorMittal đã nói với NCLAT rằng họ sẽ trả 42.000 rupee, bao gồm bảo lãnh tối thiểu 2.500 rupee làm vốn lưu động, để có được Essar Steel đầy nợ trong quá trình mất khả năng thanh toán.

Về vấn đề đủ điều kiện của ArcelorMittal, NCLAT cho biết Tòa án Tối cao đã giải quyết vấn đề này và điều tương tự "không thể được kích hoạt lại nhiều lần."

"Bất kỳ nỗ lực như vậy rõ ràng đều bị cấm bởi các nguyên tắc của res judicata," nó nói. "Do đó, Ứng dụng được ưa thích bởi Nguyên đơn - Ông Prashant Ruia và Người can thiệp - 'Essar Steel Asia Holdings Limited' xứng đáng bị từ chối."

Trong khi các chủ nợ tài chính có thể chọn kháng cáo lên phán quyết của Tòa án Tối cao, một phát ngôn viên của Essar Steel cho biết: "Có vẻ như các sự kiện mới liên quan đến việc không đủ điều kiện theo Mục 29A chỉ xuất hiện sau phán quyết trước đó của Tòa án Tối cao, đã không được xem xét thích đáng . Chúng tôi đang chờ lệnh chi tiết và quyết định tiến trình hành động của chúng tôi sau đó. "

Người phát ngôn của ArcelorMittal nói: "Chúng tôi lưu ý phán quyết ngày hôm nay của NCLAT. Chúng tôi cần xem lại toàn bộ văn bản để hiểu bất kỳ hàm ý nào khi hoàn thành giao dịch."

Một băng ghế dài NCLAT gồm hai thẩm phán do Tư pháp SJ Mukhopadhaya đứng đầu theo thứ tự 116 trang cho biết vấn đề đủ điều kiện của ArcelorMittal Ấn Độ đã được xét xử sau khi xem xét tất cả các lập luận của Tòa án Tối cao và không thể mở lại trước Cơ quan phúc thẩm tại giai đoạn phê duyệt 'Kế hoạch giải quyết' đang được xem xét.

Ủy ban Luật sư của Công ty Quốc gia tại thành phố Ahmedabad vào ngày 8 tháng 3 đã phê duyệt hồ sơ dự thầu do ArcelorMittal Ấn Độ đệ trình để tiếp quản Essar Steel. Giám đốc của Essar Steel, Prashant Ruia đã thách thức lệnh đó nói rằng ArcelorMittal không đủ điều kiện để trả giá theo Mục 29A của Bộ luật Phá sản và Phá sản vì nó liên quan đến các công ty vỡ nợ hoặc cho vay.

Kiến nghị của ông đã cáo buộc ArcelorMittal "lừa đảo bằng cách giả dối, đàn áp và xuyên tạc sự thật" đã không đưa ra thông báo rằng nó không đủ điều kiện vì nhà quảng bá của nó Lakshmi Mittal đã không tách rời hoàn toàn khỏi tất cả các doanh nghiệp của anh em mình, Pramod .

ArcelorMittal phản bác lại lời nói này là một trong nhiều nỗ lực của mala nhằm làm hỏng quá trình giải quyết mất khả năng thanh toán của công ty và Ruia không có lập trường vì kế hoạch giải quyết của anh ta không được phép.

Các chủ nợ hoạt động cũng đã phản đối kế hoạch giải quyết của ArcelorMittal nói rằng họ đang nhận được khoản thanh toán đáng chú ý trong khi 92,5% nợ của các chủ nợ tài chính đã được trả.

NCLAT cho biết, "Các chủ nợ tài chính" không thể bị phân biệt đối xử dựa trên cơ sở 'Bảo đảm tài chính' hoặc 'Chủ nợ tài chính không bảo đảm' cho mục đích phân phối số tiền được đề xuất giữa các bên liên quan. "

nhà thép tiền chế

NCLAT cho biết các chủ nợ tài chính sẽ nhận được 60,7 phần trăm trong số các yêu cầu bồi thường được thừa nhận của họ là 49.473 rupee.

Toà án quan sát thấy rằng các chủ nợ tài chính có khiếu nại ít hơn 1 triệu rupee sẽ nhận được 100% yêu cầu của họ trong khi các chủ nợ tài chính khác sẽ nhận được 60,7% yêu cầu của họ.

"Chúng tôi đã phân phối tất cả các khiếu nại giữa các chủ nợ tài chính, bao gồm Standard Chartered dựa trên 60,7%," họ nói.

Bên cạnh đó, nhân viên và những chủ nợ hoạt động có yêu cầu bồi thường ít hơn 1 triệu rupee sẽ nhận được 100% yêu cầu của họ trong khi các chủ nợ hoạt động khác sẽ nhận được 59,61%.

Ngoài ra, theo quan sát, số tiền lãi mà nhà thép Essar Steel tạo ra trong quá trình giải quyết khả năng thanh toán của công ty (CIRP) không thể được trao cho người nộp đơn giải quyết thành công ArcelorMittal vì họ chưa đầu tư bất kỳ khoản tiền nào. Essar Steel đã báo cáo một Ebitda khoảng 4.000 rupee trong hơn 600 ngày mất khả năng thanh toán.

"Chúng tôi, theo đó, chỉ đạo rằng sau khi phân phối số tiền 42.000 rupee, nếu bất kỳ khoản tiền nào được phát hiện là lợi nhuận trong thời gian mất khả năng thanh toán .. thì nên phân phối cho tất cả các chủ nợ tài chính và chủ nợ hoạt động trên cơ sở pro-rata," tòa phúc thẩm nói.

NCLAT cũng nhận thấy rằng vấn đề này liên quan đến khả năng mất khả năng thanh toán của Essar Steel Ấn Độ và không liên quan đến Odisha Slurry Pipeline Limited Limited, một vấn đề được Ngân hàng Standard Chartered và những người khác nêu ra trong phiên điều trần.

Theo lệnh của NCLAT, Ngân hàng Standard Chartered cũng sẽ nhận được 2.16,66 rupee, chiếm 60,7% trong tổng số các yêu cầu bồi thường là 3,487,10 rupee. Nó đã cấp khoản vay trị giá 500.000.000 USD (khoảng 3.427 rupee theo tỷ giá hối đoái hiện tại) cho Essar Steel Offshore, một công ty bước xuống.

Tuy nhiên, các khiếu nại của nó đã bị CoC từ chối với lý do khoản vay "không tính phí đối với tài sản dự án của Essar Steel".

Xem thêm =>> TOÀ ÁN DUY TRÌ GIÁ THẦU 42 TRIỆU RUPEE CỦA ARCELOR

asianage.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan