Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Lò luyện thép Hàn Quốc phải ngừng hoạt động

  Một phần tư lò cao của Hàn Quốc đang phải đối mặt với các lệnh ngừng hoạt động 10 ngày trên khắp đất nước vì vi phạm môi trường, đe dọa một mối quan hệ của ngành công nghiệp nước này.

Chính quyền địa phương cho biết các chất ô nhiễm đang được thải vào không khí trong các cuộc kiểm tra theo lịch trình tại các lò đó. Các nhà sản xuất thép hàng đầu Posco và Hyundai Steel đã tranh cãi về các đơn đặt hàng, cho rằng họ đang hành động trong các hoạt động công nghiệp đã được thiết lập. Mặc dù việc ngừng hoạt động ngay lập tức là không thể, nhưng họ sẽ phá vỡ chuỗi cung ứng của Hàn Quốc trong nhiều tháng.

nhà thép tiền chế

Một kỹ thuật viên kiểm soát chất lượng kiểm tra một lò cao tại một nhà máy luyện gang

Theo dõi các khiếu nại của các nhóm môi trường, đài truyền hình nhà nước KBS đã xem xét vấn đề và báo cáo vào tháng 3 rằng các công trình Gwangyang của Posco đang thải khí độc.

Các nhà chức trách ở tỉnh Nam Jeolla đã ngay lập tức kiểm tra địa điểm này, nơi họ phát hiện ra rằng nhà sản xuất thép đã mở van an toàn, hoặc van xả máu, trong các cuộc kiểm tra định kỳ được tổ chức sáu đến tám lần một năm. Vào tháng Tư, họ đã ra lệnh cho Posco đóng cửa lò thứ ba tại Gwangyang trong 10 ngày.

Thông thường, các khí được tạo ra trong quá trình luyện thép được lọc và tái sử dụng làm nhiên liệu. Nhưng van xả máu thiếu cơ chế lọc này, điều đó có nghĩa là khi Posco mở chúng trong quá trình kiểm tra để điều chỉnh áp suất bên trong, một lượng nhỏ khí độc đã được thải vào khí quyển.

Luật pháp Hàn Quốc yêu cầu lò cao và các cơ sở khác sản xuất chất gây ô nhiễm không khí lắp đặt thiết bị để ngăn chặn các chất thải độc hại. Tỉnh Nam Jeolla cho biết Posco đã vi phạm luật bằng cách mở các van không được bảo vệ.

Các vấn đề tương tự phát sinh tại các nhà máy khác. Tỉnh Nam Chungcheong đã ra lệnh cho Hyundai Steel tạm dừng một trong ba lò tại công ty Dangjin của công ty trong 10 ngày, trong khi Posco bị đình chỉ 10 ngày, lần này là cho lò thứ hai tại công trình Pohang của họ.

Ba trong số 12 lò cao của Hàn Quốc phải đối mặt với việc ngừng hoạt động. Hyundai Steel đã đệ đơn kháng cáo lệnh của tỉnh với chính phủ Hàn Quốc vào ngày 7 tháng Sáu. Posco cũng lập luận chống lại việc đóng cửa trong phiên điều trần tại Nam Jeolla vào ngày 18 tháng Sáu.

Việc mở van xả máu trong các đợt kiểm tra "là điều mà các lò trên toàn thế giới đã thực hiện trong hơn 100 năm qua", Hiệp hội Sắt thép Hàn Quốc cho biết.

"Chúng tôi làm điều tương tự, nhưng nó không trái pháp luật và chúng tôi chưa bao giờ gặp rắc rối với nó", một nguồn tin tại một nhà sản xuất thép của Nhật Bản cho biết.

Tác động của một hệ thống treo có thể là thiên văn. Một lò cao được thiết kế để hoạt động liên tục trong nhiều thập kỷ. Một khi nó được dừng lại và thép bên trong cứng lại, kim loại cần phải được loại bỏ thông qua một vụ nổ hoặc một số quá trình siêng năng khác trước khi lò có thể khởi động lại.

Theo một hiệp hội sắt và thép, việc đốt lò trở lại trực tuyến "sẽ mất từ ​​ba đến sáu tháng".

Hiệp hội ước tính kéo dài ba tháng tại một nhà máy sẽ giúp sản xuất 1,2 triệu tấn và cắt giảm doanh thu của công ty 800 tỷ won (692 triệu đô la), hiệp hội ước tính.

"Giá thép sẽ tăng và có tác động lớn đến lĩnh vực công nghiệp, bao gồm ô tô, đóng tàu và điện tử", một giám đốc điều hành tại một nhà sản xuất thép hàng đầu của Hàn Quốc cho biết. Thép Hàn Quốc được sử dụng trong một loạt các sản phẩm, từ các thiết bị của Samsung Electronics cho đến các loại xe của Hyundai Motor .

Bộ Môi trường của Hàn Quốc đã quyết định tham gia. Bộ này đã thành lập một ban hội thẩm vào ngày 19 tháng 6, bao gồm các đại diện từ chính quyền tỉnh, ngành công nghiệp thép và các nhóm môi trường. Hội thảo sẽ xác định các loại và lượng chất ô nhiễm được giải phóng thông qua các van xả và đề xuất cải tiến. Báo cáo của nó dự kiến ​​trong hai đến ba tháng.

Hiệp hội Bleeder giải phóng hơi nước chủ yếu vào không khí, hiệp hội thép nói. Nhóm này tuyên bố rằng mặc dù khí độc hại là một phần của hỗn hợp, việc phát hành không nghiêm trọng hơn việc chạy một chiếc xe có động cơ 2 lít tám giờ một ngày trong 10 ngày.

Các khuyến nghị của hội thảo có thể sẽ đóng vai trò là hướng dẫn mới của Hàn Quốc về lò cao. Các nhà sản xuất thép lớn ở châu Âu và Nhật Bản, sử dụng cùng một kỹ thuật để vận hành lò của họ, đang theo dõi cuộc tranh luận.

asia.nikkei.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan