Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Làm thế nào sản xuất tập trung

 Bạn nên tập trung vào các quá trình hoặc kết quả? Có lẽ bạn đang suy nghĩ, đó là loại câu hỏi gì vậy? Nhưng câu hỏi quan trọng này thuộc về cách chúng tôi cải thiện hiệu suất.

Nhiều nhà lãnh đạo, nhà quản lý và thậm chí nhân viên tuyến đầu đã cố định để đạt được kết quả. Điều đó có thể ổn trong ngắn hạn, nhưng nó sẽ trở thành một vấn đề trong dài hạn. Sự cải thiện không đến từ việc mọi người chỉ tập trung vào kết quả. Điều đó chỉ đơn giản là giải quyết nhu cầu ngày nay.

Sản phẩm đã được giao ngày hôm nay? Nhà máy đã đạt được mục tiêu doanh thu hàng tháng? Khách hàng có hài lòng không? Nếu ai đó trả lời không cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này, bạn sẽ phản ứng để khắc phục tình hình, nhưng đã quá muộn để ngăn chặn vấn đề. Những câu hỏi này xử lý các hành vi sau khi chúng đã xảy ra. Không cần phải đóng cửa chuồng ngay bây giờ vì ngựa đã ra khỏi chuồng. Nếu bạn nghiêm túc về việc gặt hái những lợi ích từ nạc, bạn cần tập trung vào cả quá trình và kết quả.

nhà thép tiền chế

Hình 1
Trong nhà máy này, tất cả các mắt đều nhìn vào số lượng đầu ra hàng ngày. Nhưng nếu những con số đó giảm xuống thì sao? Rồi sao? Không thể cải thiện kết quả mà không cải thiện các quy trình ngược dòng

Xác định kết quả và quy trình
Khi bạn tập trung vào kết quả, bạn tập trung vào kết quả. Giả sử bạn tạo ra một sản phẩm bao gồm một số subassemblies đi qua một số bộ phận và có sự kết hợp của các chức năng cơ khí, điện và thủy lực. Nếu bạn chỉ tập trung vào kết quả, bạn sẽ thấy có bao nhiêu cửa hàng giao cho khách hàng hoặc gửi đến hàng tồn kho thành phẩm (xem Hình 1 ).


Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, nếu số liệu của bạn yếu và bạn không biết có bao nhiêu bộ phận lắp ráp kết thúc cho đến cuộc họp sản xuất vào sáng hôm sau và bạn không có cái nhìn sâu sắc về các hoạt động ngược dòng, thì bạn đang ở trong một tình huống không thể. Bạn không thể quay lại và khắc phục sự cố sản xuất của ngày hôm qua.

Giả sử bạn có các sản phẩm và quy trình đơn giản hơn nhiều. Có lẽ hóa đơn vật liệu của bạn chỉ sâu khoảng ba cấp độ, các sản phẩm là các mối hàn đơn giản mà bạn đốt, uốn cong và hàn. Nếu bạn có một niềm đam mê một chiều với kết quả (mọi con mắt đều có thể xuất hiện? '), Thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc cải thiện quy trình của mình. Các chỉ số tụt hậu làm rất ít để giúp bạn tạo ra khả năng dự đoán và hiệu suất để cải thiện kết quả.

Khi bạn tập trung vào quy trình, bạn chú ý đến các quy trình ngược dòng cho phép các kết quả (xem Hình 2 ). Nếu định tuyến của bạn bao gồm đốt, uốn và hàn, bạn sẽ tập trung vào quá trình bằng cách đo hiệu suất đúng giờ của hoạt động ghi, quản lý các thay đổi trên phanh nhấn để liên tục giảm thời gian chuyển đổi không có giá trị gia tăng và xác minh rằng công việc tiêu chuẩn (làm nóng, cấp liệu, tốc độ và trình tự) đang được theo dõi để giảm sự thay đổi. Quá trình tập trung này cho phép bạn đạt được kết quả. Ngược lại, tập trung vào các kết quả trong sự cô lập mà không hỗ trợ các số liệu quy trình thường làm mất lòng tin của mọi người.

Tại sao kết quả nhận được tất cả sự chú ý
Nhiều người có một niềm đam mê điên cuồng với kết quả. Đã bao nhiêu lần bạn thấy mình trong một cuộc họp sản xuất hoặc nhân viên chỉ bị ai đó nâng cao vì một lô hàng bị trễ hoặc các nguồn lực bổ sung đã được sử dụng để có được đơn đặt hàng cho khách hàng đúng hạn? Và điều này xảy ra nhiều lần.

Kết quả nhận được hầu hết sự chú ý. Một khách hàng gọi về một lỗi sản phẩm hoặc đặt hàng muộn. Tất cả địa ngục vỡ ra và tất cả đều trên tay để ra lệnh. Điều này sẽ xảy ra theo thời gian. Nhưng nếu sự hỗn loạn như vậy là tình trạng bình thường, bạn có những vấn đề về quy trình không được chú ý và bạn sẽ phải chịu lặp lại sự hỗn loạn ngày này qua ngày khác.

Tất nhiên, tập trung nhiều vào kết quả là dễ dàng. Cho dù sản phẩm vận chuyển ngày hôm qua là dễ dàng để biết. Dữ liệu có sẵn, mặc dù nó đến khi quá muộn để làm bất cứ điều gì về nó. Cấp độ của ông chủ trong tổ chức càng cao, bục giảng bắt nạt của anh ta hoặc cô ta càng lớn. Khi người đó nói về những thông tin rất dễ thu thập, mọi người đều xếp hàng để nhận nó được sửa chữa. Nhưng không có hành động giải quyết nguyên nhân gốc rễ, vấn đề đã được định sẵn để lặp lại. Ông chủ trở nên tức giận và mọi người cảm thấy bất lực hơn. Bạn không thể nhận được nhiều antilean hơn thế này.

Bố trí quá trình tập trung vào hiệu suất tổng thể

nhà thép tiền chế
Hình 2
Một nhà máy có mức độ tập trung đúng vào các quy trình không chỉ đo mức đầu ra mà còn cả hiệu suất của các quy trình ngược dòng dẫn đến mức đầu ra đó.

Các công ty thường tập trung vào kết quả vì những người cấp cao hơn đơn giản là không có sự hiểu biết đầy đủ về các hoạt động và quy trình hỗ trợ của họ. Họ trì hoãn những gì họ biết rõ nhất về kết quả. Nó có vận chuyển hay không? Tại sao không? Hãy sửa nó! Nếu bạn có một ông chủ mạnh mẽ, ít quan tâm đến việc lắng nghe, vậy bạn sẽ làm gì? Bạn có thể bắt đầu cư xử một cách rất ngắn hạn. Nhận đặt hàng ngày hôm nay. Chúng tôi sẽ lo lắng về thứ tự ngày mai vào ngày mai. Bất kỳ công cụ cải tiến quy trình đó sẽ phải chờ. Chúng ta không có thời gian để gầy.

Tập trung vào quá trình có giá trị
Khi bạn bắt đầu hành trình tinh gọn của mình, có lẽ bạn đã thực hiện một số công việc kaizen hoặc cải tiến, nhưng rất có thể đó là một sự cải thiện nhỏ hoặc một chút cải thiện ở đây, một chút cải thiện ở đó. Điều này có thể ổn khi bắt đầu, nhưng bạn cần phải có hệ thống hơn khi hành trình tinh gọn của bạn phát triển.

Một phần của cách tiếp cận có hệ thống là để hiểu các luồng giá trị của bạn. Một luồng giá trị được tạo thành từ một loạt các quy trình. Khi bạn kết nối các quy trình này, bạn phát triển một luồng cho phép nhà máy của bạn đạt được kết quả mà bạn đang tìm kiếm.

Khi bạn phát triển các số liệu trong quy trình phù hợp và tạo ra một môi trường nơi mọi người sẵn sàng sở hữu những gì diễn ra trong quy trình làm việc của họ, bạn sẽ thúc đẩy hiệu suất tốt hơn. Trong Hình 2, bạn có thể thấy các quy trình làm việc ngược dòng ảnh hưởng đến kết quả như thế nào. Thay vì chỉ đo sản lượng hàng ngày ở bước sản xuất cuối cùng, bạn đo các đặc điểm liên quan của công việc ngược dòng.

Hãy tưởng tượng rằng người vận hành cắt laser của bạn có ý thức về cách cô ấy được kết nối tất cả các cách với đầu ra hàng ngày của lắp ráp cuối cùng. Cô ấy biết rằng hoạt động cắt cần phải đáp ứng lịch trình nhất định hoặc phản ứng với các tín hiệu kéo cụ thể. Khi người vận hành laser và người quản lý sản xuất hiểu được vai trò của họ, bạn có thể mong đợi hiệu suất cao hơn và sự quan tâm thực sự.

Những gì về các nhà điều hành phanh báo chí? Thay vì càu nhàu về việc phải thực hiện một thay đổi khác, nhà điều hành phù hợp với những gì cần được sản xuất và khi nào. Trong trường hợp bạn có liên kết lên xuống dòng giá trị lớn, khi bạn đang sử dụng tín hiệu bổ sung trực quan và bạn đang giao tiếp hiệu quả trong các cuộc họp chờ hàng ngày, người vận hành phanh nhấn sẽ biết phải làm gì tiếp theo. Quá trình nói với họ. Quản đốc sản xuất chỉ cần xử lý các trường hợp ngoại lệ hoặc thay đổi thói quen. Cả người vận hành và người quản lý sản xuất đều đang tìm cách để giảm thiểu thời gian ngừng chuyển đổi không có giá trị gia tăng.

Tập trung vào quá trình, bạn biết những biến nào ảnh hưởng đến hiệu suất quá trình ngược dòng, bạn thu thập và sử dụng các số liệu có liên quan và nhân viên của bạn tham gia vì họ biết họ phù hợp với bức tranh lớn như thế nào. Bạn có một học tập, liên tục cải thiện tổ chức.

Lấy nét kép
Tất nhiên, kết quả cũng quan trọng. Tập trung vào một trong hai thái cực, có thể là quá trình hoặc kết quả, tạo ra rủi ro nghiêm trọng. Nếu bạn hoàn toàn tập trung vào kết quả và bạn không có cải tiến quy trình, thì đó chỉ là một ngày nữa của việc đưa nó ra khỏi cửa.

Mặt khác, nếu bạn hoàn toàn tập trung vào quy trình, bạn có thể mất tầm nhìn để hoàn thành công việc. Mọi người có thể làm việc không mệt mỏi để cải tiến quy trình, nhưng vì bạn đang bỏ qua kết quả, khách hàng của bạn thấy hiệu suất của bạn bị ảnh hưởng.
Điều đó nói rằng, chỉ tập trung vào kết quả là phổ biến hơn nhiều. Đó là môi trường mà nhiều người trong ngành sản xuất đã sống trong nhiều thập kỷ. Nếu điều này áp dụng cho bạn, thì hãy vượt qua sự thiên vị kết quả đó đến một nơi được cân bằng phù hợp giữa kết quả và quy trình. Điều này ảnh hưởng đến tất cả mọi người từ tầng cao nhất đến tầng cửa hàng.

Đó là tất cả về sự cân bằng. Hãy suy nghĩ về sự cân bằng trong tổ chức của bạn. Bạn có tập trung hơn vào kết quả hoặc quá trình? Câu trả lời của bạn sẽ giúp bạn điều chỉnh cách tiếp cận nạc của bạn. Hãy đưa con ngựa đó trở lại chuồng ngựa!

thefabricator.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan