Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
In 3D không có ngăn xếp nhanh hơn so in 3d truyền thống

 Sản xuất phụ gia (AM) hoạt động như tên gọi của nó, bằng cách thêm một lớp vật liệu tại một thời điểm cho đến khi phôi đạt đến hình dạng cuối cùng. Ông nội của tất cả các hệ thống AM, bộ máy lập thể Stere đã được phát minh ra cách đây hơn 30 năm. Nó sử dụng một nguồn ánh sáng cực tím để chữa các lớp nhựa quang điện riêng lẻ.

Một số máy in 3D hoạt động như một khẩu súng keo nóng, phun ra các dải polymer nóng chảy hẹp trong một mô hình giống như raster. Những người khác sử dụng ánh sáng laser để hợp nhất từng lớp kim loại thép hoặc nhựa với lớp bên dưới.

nhà thép tiền chế trung lâm

Máy in 3D không có ngăn xếp của UC Berkele.

Mặc dù có nhiều công nghệ in 3D, tất cả đều có chung một số điểm tương đồng cơ bản. Với một hoặc hai ngoại lệ đáng chú ý, máy in 3D xây dựng các bộ phận một lớp từ dưới lên. Tất cả đều có thể xây dựng các hình học cực kỳ phức tạp và thậm chí trước đó không thể sản xuất được. Tất cả đều đạt được độ chính xác, trong nhiều trường hợp, cạnh tranh với các quy trình sản xuất truyền thống. Và thật không may, tất cả đều tương đối chậm, đôi khi mất hàng giờ và thậm chí vài ngày để hoàn thành một phôi.

Nhưng hãy tưởng tượng một máy in 3D có thể tạo ra các bộ phận gần như ngay lập tức, không giống như Máy sao chép được mô tả trên loạt phim truyền hình Star Trek: The Next Generation. Thiết bị đáng nhớ đó có thể nấu thức ăn cho thuyền viên của tàu, làm phụ tùng cho một trong nhiều hệ thống cơ khí của Starship Enterprise, hoặc thậm chí là rót một tách trà Earl Grey để làm dịu thuyền trưởng mệt mỏi của họ trong vài giây

Một thiết bị như vậy không quá xa vời như nó có vẻ. Trong thực tế, một số trường đại học đang làm việc để biến khái niệm này thành hiện thực.

In không lớp

Các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Berkeley đã áp dụng biệt danh của bộ sao chép bản sao cho phát minh mới của họ, mặc dù tác giả cao cấp của một bài báo giải thích về công nghệ của Hay Hay Taylor Taylor đã nhanh chóng chỉ ra rằng phiên bản sao chép của họ được gọi chính xác hơn Litva, hoặc CAL.

Một giáo sư trợ lý tại Khoa Cơ khí của trường đại học, Taylor cho biết CAL có một nguồn ánh sáng LED chiếu một loạt các hình ảnh ghép kênh, được thiết kế tính toán và tối ưu hóa hình vuông góc với một khối vật liệu nhạy sáng. Khi các vùng được chỉ định trong khối lượng đó hấp thụ đủ năng lượng ánh sáng, vật liệu sẽ đông cứng lại và hình thành một phần.

Quy trình sử dụng các vật liệu có sẵn trên thị trường tương tự như các vật liệu được sử dụng trong các loại nhựa lập thể, ông nói. Tuy nhiên, các vật liệu cho CAL có tính truyền dẫn cao hơn nhiều và bắt đầu quá trình với nồng độ oxy hòa tan đồng đều.

nhà thép tiền chế trung lâm

Hệ thống AM không có ngăn xếp của Đại học Michigan kết hợp với đèn LED

Oxy phục vụ để làm dịu các gốc tự do hình thành khi nhựa tiếp xúc với ánh sáng tới. Các phân tử oxy bị cạn kiệt trong quá trình. Một khi đủ chúng đã được tiêu thụ, các gốc tự do được tự do liên kết chéo.

Điều này cung cấp một ngưỡng rất khác biệt, phi tuyến giữa chất lỏng và chất rắn, và phục vụ để tạo ra các cạnh sắc nét cần thiết để tạo thành một phôi chính xác, theo Taylor Taylor giải thích.

Đó là thứ bá đạo, để chắc chắn. Những người trong chúng ta không có từ giáo sư giáo hoàng, trong tiêu đề công việc của chúng ta có thể nghĩ nó giống như chiếu đèn pin qua một cốc chất lỏng nhớt, một thứ được đặt trên bàn xoay. Bây giờ, áp dụng một loạt các mặt nạ thay đổi liên tục vào cuối đèn pin trong khi bật và tắt nó, hàng ngàn lần mỗi vòng quay. Nhìn đủ gần và bạn có thể thấy một phiên bản ba chiều của bất kỳ hình ảnh nào được chứa trong mặt nạ, hình thành ở trung tâm của kính. Đó là bản chất của CAL.

Mô tả thô này không mô tả đầy đủ các tính toán hóa học và toán học phức tạp cần thiết để làm cho CAL hoạt động. Nhưng có lẽ quan trọng hơn bất kỳ công nghệ nào là những gì các nhà nghiên cứu tin rằng công nghệ này có thể mang lại.

Sử dụng máy chiếu video 4K có bán trên thị trường, chúng tôi có thể in chi tiết xuống khoảng 0,1 milimét (0,004 inch) và làm như vậy trên các bộ phận có đường kính nửa mét, ông nói.

 

Một tổ chức nghiên cứu khác đang nghiên cứu in 3D không có lớp cách phía đông nam Berkeley khoảng một giờ lái xe. Nhà nghiên cứu Maxim Shusteff của Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore (LLNL) đang nghiên cứu để bẻ khóa cùng loại hạt AM.

Ông và các đồng nghiệp đang hợp tác với UC Berkeley về phương pháp CAL, chia sẻ sự khéo léo tính toán, năng lực thử nghiệm và kiến ​​thức vật chất, đó là một phần lý do khiến nó thành công như vậy, từ Taylor Taylor chỉ ra.

Shusteff đồng ý, nói thêm rằng ông và các đồng nghiệp của mình tại LLNL đã phát triển một quy trình tương tự. Được gọi là in 3D thể tích 3D, nó liên quan đến việc chỉ đạo ba nguồn ánh sáng giao nhau của Google đồng thời tại một thùng chứa nhựa quang điện tử cố định. Khi ánh sáng giao nhau, vật liệu mục tiêu thu được đủ năng lượng để chuyển từ chất lỏng sang chất rắn tại bất kỳ vị trí nào được xác định bởi hình ảnh.

Tuy nhiên, phương pháp in thể tích trước đây của LLNL đã bị từ bỏ để ủng hộ phương pháp kính xoay của Berkeley, tuy nhiên, hai nhóm các nhà nghiên cứu đã làm việc kể từ đó.

Cho dù tỏa sáng tại một mục tiêu xoay hoặc đứng yên, có lẽ bạn đang tự hỏi làm thế nào các hình ảnh được tạo ra.

Shusteff cho biết, nó hoạt động rất giống với chức năng chụp cắt lớp vi tính (CT), ngoại trừ ngược lại. Khi bạn chụp CT, máy sẽ chụp một loạt hình ảnh X quang và sử dụng phần mềm mạnh mẽ để tái tạo chúng thành hình ảnh ảo của cơ thể bạn. Với công nghệ in thể tích của chúng tôi, chúng tôi xác định loạt hình ảnh nào sẽ cần thiết để xây dựng một vật thể 3D, sau đó chiếu chúng vào nhựa bán trong suốt, từ đó tạo ra vật thể đó.

Shusteff lưu ý rằng các nguồn sáng không phải là chùm tia, như các loại công nghệ AM khác. Chúng cũng không được áp dụng trong các lớp, mà là những hình ảnh mà bạn có thể nghĩ là khung hình trong phim.

nhà thép tiền chế trung lâm

Một phần được hình thành bởi máy in Axial Litial Litography (Replicator) của Berkeley.

Đây là một thách thức về mặt tính toán, nhưng chúng tôi hiểu các thuật toán phần mềm khá tốt, sao cho tất cả các mức độ sáng khác nhau của những hình ảnh đó khi bạn chiếu chúng vào nhựa từ các trang web khác nhau đều có thể đạt được các điểm cần thiết trong không gian 3D, mang lại độ chính xác liều năng lượng cần thiết để hóa rắn nhựa, ông nói.

Shusteff và Taylor đều nói rằng còn quá sớm để đưa ra khung thời gian vững chắc cho việc thương mại hóa công nghệ CAL, nhưng Shusteff cho rằng hai đến năm năm sẽ là một ước tính hợp lý, thêm rằng công nghệ nên rẻ hơn nhiều so với các công nghệ dựa trên laser hiện có .

Một chút nâng nhẹ

Timothy Scott, phó giáo sư tại Khoa Kỹ thuật Hóa học của Đại học Michigan , đang thực hiện một con đường in 3D khác với LLNL và Berkeley, mặc dù công việc của ông có nhiều yếu tố giống nhau.

Nó cũng sử dụng ánh sáng LED để chiếu hình ảnh vào thùng nhựa có thể chữa được bằng tia cực tím và được cho là nhanh hơn đáng kể so với các phương pháp thương mại hiện có. Tuy nhiên, không giống như cách tiếp cận của LLNL và Cal Berkeley, Scott sử dụng nguồn sáng thứ hai thay vì oxy để kiểm soát tốc độ trùng hợp.

Sự ức chế trùng hợp thể tích thể chế này có thể dễ hiểu hơn so với hai công nghệ trước đây. Quá trình bắt đầu với việc cắt một mô hình kỹ thuật số của phần đích thành các lớp và xử lý kỹ thuật số chúng. Sau đó, một ánh sáng màu xanh được sử dụng để chiếu một bộ phim từ trên xuống dưới của bộ phôi qua một mảnh thủy tinh vào nhựa khoảng 2 mm. Đây là nơi diễn ra sự kiên cố hóa.

Đồng thời, một tia UV được chiếu vào vùng giữa kính và phôi đang phát triển. Điều này ngăn chặn nhựa cứng. Trong khi bộ phim đang phát, phần này được nâng lên và rời khỏi kính, cho phép nhựa mới chảy vào vùng UV bên dưới. Kết quả cuối cùng là một phần được in 3D vô cấp được sản xuất nhanh hơn 100 lần so với các phương pháp thông thường.

Về mặt khái niệm, ít nhất, công nghệ của chúng tôi tương tự như một số hệ thống 'in liên tục' khác đã trở nên có sẵn gần đây, ông Scott Scott nói. Điều khác biệt là việc sử dụng ánh sáng tia cực tím thay vì oxy để ức chế trùng hợp, và một rào cản làm bằng thủy tinh hoặc vật liệu trong suốt, cứng nhắc khác thay vì màng thấm oxy. Điều này cho phép chúng tôi sử dụng các loại nhựa có độ nhớt tương đối cao và loại bỏ hiện tượng sủi bọt có thể xảy ra với các công nghệ khác.

Tránh bong bóng trong một phần được in 3D là không có trí tuệ, nhưng vấn đề lớn với độ nhớt là gì? Độ nhớt cao hơn, ông giải thích, có nghĩa là ít co ngót hơn, các bộ phận chính xác hơn và giảm thời gian cần thiết để xây dựng chúng.

Giống như các đồng nghiệp của mình, Scott không ngần ngại đưa ra ngày thương mại hóa nhưng cho biết anh đã nộp đơn xin ba bằng sáng chế về quy trình mới và hy vọng sẽ có một nguyên mẫu toàn diện cho thiết bị của mình trong quý này, nhưng chúng ta sẽ thấy điều đó diễn ra như thế nào. Dù bằng cách nào, nó không quá xa.

Xem thêm tin tức thép =>> CHÌA KHÓA ĐẦU RA THÉP CỦA TRUNG QUỐC ĐỐI VỚI QUẶNG SẮT

thefabricator.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan