Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Hệ thống ép đùn được thiết kế đặc biệt để in các bộ phận lớn 3D

 Thermwood Corp lần đầu tiên tạo được tên tuổi bằng cách sản xuất các bộ định tuyến CNC tốc độ cao, lớn. Ngày nay nó vẫn nổi tiếng với việc xây dựng các bộ định tuyến 3, 4 và 5 trục được sử dụng để sản xuất các sản phẩm từ đồ nội thất đến thuyền. Trong những năm gần đây, công ty Dale, Ind., Cũng đã tham gia sản xuất phụ gia (AM).

Các máy LSAM (sản xuất phụ gia quy mô lớn) của công ty có các phong bì làm việc có chiều rộng 10 feet từ 20 đến 100 ft. Chúng là máy in polymer lớn nhất thế giới, theo Phó chủ tịch tiếp thị của Thermwood Jason Susnjara. Có khả năng cả in 3D và cắt tỉa, các máy được sử dụng để chế tạo khuôn composite nhựa nhiệt dẻo, dụng cụ, hoa văn và các bộ phận. Chúng được bán cho các công ty trong ngành hàng không vũ trụ, hàng hải, ô tô và đúc, cũng như quân đội.

Một cách tiếp cận khác

LSAM được chế tạo bằng thép tấm sử dụng cấu trúc khe và tab. Một thiết kế đang chờ cấp bằng sáng chế có hợp kim thép đặc biệt có thể xử lý nhiệt độ xử lý 450 độ C, cho phép in các polyme nhiệt độ cao để chế tạo nồi hấp. Trong những nỗ lực khác để in các cấu trúc nhiệt dẻo lớn đã tăng quy mô cho máy in để bàn nhỏ, được nuôi bằng dây tóc công nghệ, máy là kết quả của một cách tiếp cận cơ bản khác nhau

Chúng tôi biết rằng vì chúng tôi sẽ tiến tới một quy mô rất lớn mà chúng tôi không thể đi đến dây tóc và biến nó thành một quá trình lớn hơn với một cỗ máy lớn hơn, theo ông Jane Susnjara. Chúng tôi phải điều chỉnh mọi thứ.

Thay vì sử dụng nguyên liệu nhựa nhiệt dẻo dạng sợi, ví dụ, Thermwood đã làm việc với Techmer PM LLC, Clinton, Tenn., Để phát triển vật liệu nhiệt dẻo dạng viên được gia cố bằng sợi carbon. Khi bắt đầu quá trình, các viên được sấy khô trong phễu và sau đó được hút chân không vào một phễu khác giải phóng chúng vào lõi tan chảy bên dưới.

Sự kết hợp giữa trục vít và nòng súng được cấp bằng sáng chế này không hoạt động giống như một máy đùn nhựa truyền thống, nó dựa vào hoạt động cắt của vít xoay để tạo ra hầu hết nhiệt để làm nóng chảy vật liệu. Vì tốc độ trục vít liên tục thay đổi trong hoạt động AM, nên cách tiếp cận thông thường tạo ra sự gia nhiệt không đều. Ngược lại, với máy đùn LSAM, hơn 60 phần trăm nhiệt lượng đến từ bộ gia nhiệt thùng chứ không phải là ốc vít, dẫn đến việc polymer được làm nóng đều hơn.

Lõi nóng chảy tiêu chuẩn có đường kính 40 mm. Thermwood cũng cung cấp lõi nóng chảy 60 mm được thiết kế để tăng thông lượng đầu in để sản xuất các bộ phận rất lớn. Cấu trúc in chất lượng cao yêu cầu kích thước hạt in chính xác đến một phần nghìn inch. Thermwood tuyên bố độ chính xác của hạt in như vậy là không thể khi sử dụng các máy đùn thông thường, thường bị vấy bẩn bởi dòng chảy đầu ra không đều được gọi là tăng vọt.

Thiết kế của LSAM ngăn chặn điều này bằng cách hướng vật liệu từ máy đùn vào bơm tan chảy polymer. Công việc của máy bơm dịch chuyển cố định, điều khiển bằng servo này là đo chính xác polymer được nung nóng đến vòi phun để tạo ra một hạt in chính xác và nhất quán. Điều khiển tự động đồng bộ hóa đầu ra của bơm tan chảy với tốc độ máy để việc thay đổi tốc độ sẽ không có ảnh hưởng xấu đến kích thước hạt.

Với đầu phun có đường kính inch inch, máy in một hạt lớn ở nhiệt độ phòng. Các hạt được đặt cạnh nhau, từng hạt một, để tạo thành một lớp. Các lớp được in trên một bảng hạt được cấp bằng sáng chế được thiết kế để giảm thiểu độ cong vênh và làm mát một phần. Phía sau vòi là một bánh xe nén được cấp bằng sáng chế, ép từng hạt lên lớp bên dưới. Hành động này làm sụp đổ bất kỳ túi khí giữa các lớp. Được hợp nhất hoàn toàn và không có lỗ rỗng, các bộ phận do máy sản xuất có thể duy trì chân không trong nồi hấp mà không cần sử dụng lớp phủ kín, theo Thermwood.

nhà thép tiền chế

Thermwood LSAM tiêu chuẩn có một phong bì làm việc dài 10 ft rộng 20 ft. Chiều dài lên đến 100 ft có sẵn.

LSAM in các bộ phận có hình dạng gần lưới lớn hơn một chút so với kích thước yêu cầu. Với một hạt lớn như vậy, có những đường vân lớn hơn bình thường ở bên ngoài cần được gia công để có bề mặt nhẵn, theo ông Sus Susjjara giải thích. Sau thao tác in, đầu cắt của máy sẽ loại bỏ vật liệu dư thừa.

In ấn Versus Gia công

Tại sao in một phần lớn thay vì gia công nó? Quá trình gia công thường bắt đầu với một mảnh vật liệu lớn, hầu hết phải được cắt đi để đạt được hình dạng mong muốn. Để so sánh chất thải được tạo ra bởi các quy trình trừ và phụ gia, Thermwood đã tiến hành thử nghiệm với một công ty sử dụng các phương pháp gia công truyền thống để chế tạo khuôn nhỏ giọt dầu cho máy bay trực thăng Chinook. Thermwood đã sử dụng một LSAM để in cùng một khuôn.

Kết quả? Chúng tôi đã có thể tiết kiệm 34% vật liệu bằng phương pháp phụ gia và giảm 69% lao động, báo cáo của Jane Susnjara. Ngoài ra, mà chúng tôi chỉ mất ba ngày để hoàn thành dự án đó, trong khi họ phải mất tám ngày.

Rõ ràng, in ấn quy mô lớn có thể mang lại lợi ích quy mô lớn.

xem thêm=>> MỸ ĐÁNH THÉP VIỆT NAM VỚI MỨC THUẾ TRÊN 400%

thefabricator.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan