Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Giằng chống thép

 Hành động pháp lý đã được một số nhà máy thép thực hiện chống lại nghị định của bộ trưởng áp thuế hải quan tạm thời đối với các sản phẩm bán thành phẩm bằng thép hoặc thép không hợp kim và thép cây (thanh, thanh và cuộn) trong sáu tháng.

nhà thép tiền chế

Nghị định, số 346 ban hành vào tháng Tư, áp đặt 25% thuế hải quan đối với nhập khẩu thép cây dưới mọi hình thức và 15% đối với các sản phẩm sắt bán thành phẩm như phôi thép. Quyết định này nhằm bảo vệ ngành thép địa phương chống lại việc bán phá giá.

Các nhà sản xuất địa phương đồng ý rằng việc áp thuế hải quan đối với thép cây là sản phẩm cuối cùng dưới mọi hình thức là quyết định bảo vệ ngành công nghiệp địa phương.

Tuy nhiên, việc áp thuế 15% đối với các sản phẩm sắt bán thành phẩm đã được một số nhà sản xuất sử dụng sắt bán thành phẩm nhập khẩu để sản xuất phôi. Họ nói rằng nhu cầu thị trường của phôi vượt quá tổng sản lượng địa phương và họ cần phải bù đắp khoảng cách giữa sản xuất và tiêu dùng.

Chủ sở hữu của 22 nhà máy thép bị tổn hại do áp dụng nghị định đã đệ đơn kiện hiện đang được Tòa án Hành chính ở Cairo kiểm tra.

Trong phiên họp được tổ chức vào tuần trước, tòa án đã quyết định hoãn quyết định của mình cho đến ngày 15 tháng 6 để xem xét các tài liệu được trình bày trong các phiên họp trước đây.

Bảo vệ sắc lệnh, các quan chức cho rằng tất cả các thủ tục được thực hiện là đúng và theo quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Họ nói rằng kết quả điều tra làm rõ tác hại đối với ngành công nghiệp địa phương do việc bán phá giá thép nhập khẩu đã được gửi tới WTO.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất bị tổn hại bởi quyết định này cho biết, Bộ Thương mại và Công nghiệp đã đưa ra quyết định này để đáp lại khiếu nại của ba nhà máy sản xuất phôi, nói rằng việc nhập khẩu phôi đã làm tổn hại đến doanh số bán hàng của họ tại thị trường địa phương.

Tarek Al-Gioushi, thành viên của Phòng luyện kim và Giám đốc điều hành của Al-Gioushi Steel cho biết, dữ liệu liên quan đến khối lượng nhập khẩu thép trong đơn khiếu nại là không rõ ràng và không chính xác.

Ông nói thêm rằng các số liệu tài liệu cho thấy nhập khẩu thép trong hai năm qua theo cơ quan hải quan và thuế đã được đưa vào các tài liệu kiện.

Ông nói rằng ông đã làm đại diện cho Liên đoàn Công nghiệp Ai Cập, Bộ Thương mại và Công nghiệp, và Thủ tướng yêu cầu hủy bỏ nhiệm vụ đối với các phôi cho đến khi cuộc điều tra kết thúc.

Áp dụng 15% thuế đối với các sản phẩm sắt bán thành phẩm có nghĩa là 22 nhà máy sẽ không thể sản xuất và cạnh tranh trên thị trường, Al-Gioushi nói thêm rằng các nhà máy có sản lượng chiếm 20% nhu cầu thị trường, đang phải đối mặt khủng hoảng vì sản xuất đã bị dừng bảy tuần trước do nghị định.

Nếu chính phủ khăng khăng áp dụng nghị định này, 22 nhà máy sẽ ngừng hoạt động và việc sản xuất thép cây sẽ được độc quyền bởi một vài nhà máy khổng lồ, ông Al Al Gioushi nói thêm.

Quyết định này cũng đã bắt đầu ảnh hưởng đến thị trường, với giá thép tăng trong vài tuần qua sẽ được phản ánh trong các dự án phát triển và xây dựng ở Ai Cập.

Giá của một tấn thép đã tăng từ LE10.800 lên LE11.800, theo Al-Gioushi, người cho biết mức tăng này là không chính đáng vì giá thép và phế liệu hoặc quặng sắt quốc tế thấp và đồng bảng Ai Cập đã tăng giá so với đồng đô la .

Chủ nhà máy nói rằng việc áp thuế đối với nguyên liệu thô được sử dụng để sản xuất phôi cũng sẽ có tác động tiêu cực đến doanh thu của chính phủ vì doanh thu giảm sẽ đồng nghĩa với thu nhập thấp hơn từ thuế giá trị gia tăng.

Tổng vốn đầu tư vào các nhà máy là khoảng 3,5 tỷ LE, và họ sử dụng khoảng 150.000 công nhân, theo Al-Gioushi.

weekly.ahram.org.eg

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan