Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Giảm 44% trong năm 2019 của thép Mỹ

 United States Steel ( NYSE: X ) đã và đang tận dụng thị trường thép mạnh để củng cố bảng cân đối kế toán và đầu tư cho tương lai. Báo cáo thu nhập của tháng trước cho thấy một hành trình tiếp tục đi theo con đường đó.

Một số người có thể tự hỏi liệu việc giảm giá cổ phiếu trên toàn ngành thép là cơ hội để nhận cổ phiếu trong khi chu kỳ kinh doanh vẫn có động lực. Chúng ta hãy xem những gì đã mang lại thu nhập cho US Steel và những gì cho chúng ta biết trong tương lai.

Động lực mạnh mẽ
Kết quả trong quý đầu tiên cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ so với quý trước đã được cải thiện, như được thấy dưới đây:

Số liệu
Quý 1 năm 2019
Quý 1 năm 2018
Thay đổi
Tổng doanh thu thuần
$ 3,499
$ 3,149
11,1%
EBITDA điều chỉnh
11,1%
$ 255
$ 255
Thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu
0,47 đô la
0,32 đô la
0,32 đô la


Nguồn tăng trưởng lớn nhất là hoạt động kinh doanh phẳng của công ty, nơi thu nhập tăng gần gấp ba, chiếm hai phần ba tổng số của công ty (với ba phân khúc báo cáo khác là hình ống, châu Âu và các doanh nghiệp khác).

Điều này tiếp tục xu hướng được nhìn thấy vào năm 2018 khi công ty quy các cải tiến về giá bán tổng thể cao hơn ở tất cả các phân khúc và lô hàng cao hơn "trong phân khúc Flat-Rolled và Tubular do điều kiện thị trường được cải thiện. cho các sản phẩm thép phù hợp với sự tăng trưởng kinh tế gần đây, cũng như sự cân bằng cung cầu giữa thép nhập khẩu và thép trong nước. " Có hiệu quả, nền kinh tế trong nước mạnh mẽ và giảm mức nhập khẩu cao đã thúc đẩy tăng.

Tin tức đầu tư lớn
Phân khúc cán phẳng là trọng tâm của Kế hoạch phục hồi tài sản (ARP) của công ty bắt đầu vào năm 2017. Chương trình này sẽ mang lại 2 tỷ đô la đầu tư dự án cho đến năm 2020, khi ban lãnh đạo tìm cách cải thiện vị thế cạnh tranh và thương mại của công ty. Tuy nhiên, với báo cáo thu nhập quý đầu tiên gần đây, công ty cũng đã công bố khoản đầu tư 1,2 tỷ đô la vào phân khúc Mon Valley Works của phân khúc phẳng tại Pennsylvania. Chủ tịch và Giám đốc điều hành David B. Burritt đã tóm tắt những tin tức trong bản phát hành thu nhập:

Trong vài năm qua, chúng tôi đã đầu tư chiến lược qua dấu chân của mình, tập trung vào các tài sản sản xuất thép cán phẳng quan trọng nhất của chúng tôi. Tiến độ của chúng tôi tiếp tục trong quý đầu tiên khi chúng tôi cung cấp kết quả tài chính mạnh mẽ. Hôm nay, thông báo về một dòng sản phẩm đúc và lăn vô tận hiện đại tại Mon Valley Works tiếp tục củng cố vị thế cạnh tranh của chúng tôi và sẽ tạo ra giá trị lâu dài cho các cổ đông, khách hàng, nhân viên và cộng đồng của chúng tôi.

nhà thép tiền chế

Một môi trường cạnh tranh
Các đối thủ cạnh tranh lớn trong nước Steel Dynamics ( NASDAQ: STLD ) và Nucor ( NYSE: NUE ) đã công bố các khoản đầu tư lớn của riêng họ trong chu kỳ kinh doanh này, bao gồm một nhà máy cán phẳng phía tây nam khoảng 1,75 tỷ đô la và một nhà máy tấm 1,35 tỷ đô la ở Kentucky, tương ứng. Cả hai trang web lĩnh vực xanh sẽ sử dụng công nghệ tiên tiến và tạo ra nguồn cung mới trong nước trong những năm tới.

Thay vào đó, US Steel đã tập trung vào ARP của họ và thông báo mới này có thể là một dấu hiệu cho thấy công ty nhận ra rằng họ phải đi trước đường cong với những khoản đầu tư đáng kể hơn vào công nghệ mới trong tương lai. Ban quản lý tin rằng khoản đầu tư của Thung lũng Mon sẽ giảm chi phí vận hành tại cơ sở xuống 35 đô la mỗi tấn và sẽ đóng góp $ 275 triệu cho EBITDA vào năm 2023.

Cũng cần lưu ý rằng khoản đầu tư lên tới 200 triệu đô la cho Thung lũng Mon dành cho cải thiện môi trường tại khu vực lò luyện cốc Clairton của cơ sở, gần đây đã được xem xét về vụ hỏa hoạn vào tháng 12 và các vấn đề phát thải tiếp theo dẫn đến việc phạt hơn 700.000 đô la từ Sở Y tế Hạt Allegheny.

Một chu kỳ kinh doanh cao điểm?
Các nhà đầu tư cũng đã báo hiệu sự chán ghét của họ đối với ngành thép gần đây. Giá cổ phiếu đã có xu hướng giảm đáng chú ý trong vài tháng qua với US Steel và các công ty cùng ngành kém hơn đáng kể so với thị trường rộng lớn.

Có một số lý do có khả năng cho thị trường này. Đầu tiên, một số động lực định giá từ thuế quan đã suy yếu với việc loại bỏ thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Canada và Mexico. Ngoài ra còn có nhiều bất ổn chính trị liên quan đến thỏa thuận cơ sở hạ tầng khổng lồ của Hoa Kỳ đang trở thành tiêu đề.

Tất cả các bổ sung công suất trong nước được công bố gần đây cũng có thể dẫn đến một môi trường giá cả khó khăn nhìn về phía trước, báo hiệu một đỉnh cao trong chu kỳ thị trường hiện tại.

nhà thép tiền chế

Từ đuôi đến gió đầu
Nếu các điều kiện kinh tế vĩ mô giúp tạo ra một cơn gió ngược, thì giao dịch gần đây có thể là dấu hiệu cho thấy những điều sắp tới. Ngay cả với những cải tiến trong bảng cân đối kế toán, US Steel vẫn ở một vị trí khó khăn hơn so với các công ty cùng ngành:

Mặc dù rất khó để dự đoán khi nào một chu kỳ kinh doanh có thể lên đến đỉnh điểm và khi giá cổ phiếu phản ánh điều đó, không còn nghi ngờ gì nữa, công suất bổ sung đến trong nước sẽ thay đổi cục diện cạnh tranh. Làm thế nào điều đó diễn ra vẫn còn được nhìn thấy, vì các dự án này vẫn còn một vài năm nữa từ sản xuất. US Steel đã cam kết một khoản lớn cho các khoản đầu tư vào doanh nghiệp và nếu có những luồng gió thị trường để điều hướng trước khi chu kỳ quay trở lại có lợi cho công ty, các nhà đầu tư sẽ cần phải kiên nhẫn.

fool.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan