Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Giá quặng sắt đang tăng nhưng có thể giảm trở lại

 Giá quặng sắt đạt mức cao mới trong năm năm gần 30 đô la Mỹ / tấn trong tuần này và chúng có thể tăng cao hơn trong bối cảnh thiếu hụt do thảm họa đập ở Brazil và ngừng sản xuất do lốc xoáy ở đây.

 Tuy nhiên, các nhà phân tích tài nguyên hàng đầu của Úc dự đoán rằng thời điểm tốt là không thể kéo dài, với mức giá gần gấp đôi cho đến nay trong năm nay cám dỗ các nhà sản xuất chi phí cao hơn như Trung Quốc, Indonesia và Malaysia quay trở lại thị trường.

Họ cũng cảnh báo rằng những cơn gió ngược từ cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng đang đè nặng lên ngành sản xuất  thép Trung Quốc.

Thảm họa đập chết người mới nhất ở Brazil vào tháng 1 đã khiến hơn 240 người thiệt mạng .

Thảm kịch đã chứng kiến ​​một số mỏ thuộc nhà sản xuất quặng sắt lớn nhất thế giới, Vale, đóng cửa khi chính quyền Brazil mở nhiều cuộc điều tra.

Chỉ trong tuần này, các tội danh giết người đã được đề nghị chống lại các giám đốc điều hành của Vale.

Vào tháng 3, Cyclone Veronica đã phá hủy bờ biển Pilbara buộc các công ty khai thác lớn phải đóng cửa cửa hàng, với việc giảm giá cung cấp khiến giá trên 100 USD / tấn.

Giám đốc khai thác toàn cầu của UBS Glyn Lawcock cho biết hành động của Chúa đã làm rung chuyển thị trường quặng sắt trong năm nay.

"Tôi nghĩ rằng có một vài yếu tố tại thời điểm này," ông nói với The Business.

"Có một điều mà tất cả chúng ta đều biết đầy đủ, đó là sự cố vỡ đập đáng tiếc ở Brazil vào ngày 25 tháng 1.

Sự thiếu hụt thêm về thẻ sau khi công ty khai thác lớn Rio Tinto tháng trước một lần nữa cắt giảm dự báo sản xuất hàng năm vì các vấn đề tại các mỏ của nó.

Các báo cáo về một thỏa thuận ngừng bắn trong cuộc chiến thương mại tại G20 vào cuối tuần qua đã thắp lên một ngọn lửa mới với hy vọng rằng nó sẽ thúc đẩy hoạt động kinh tế và nhu cầu thép, với giá quặng sắt chuẩn tăng vọt trên 120 đô la Mỹ / tấn trong tuần này, kể cả tại cảng Thanh Đảo giá đã tăng lên gần US $ 127 một tấn.

"Hàng tồn kho tiếp tục giảm ở Trung Quốc, điều này cho bạn biết rằng thị trường vẫn đang thâm hụt và có nhiều nhu cầu hơn là có nguồn cung."

Tuy nhiên, giá quặng sắt kỳ hạn tại Trung Quốc đã giảm trở lại vào cuối tuần xuống còn US $ 126,54.

Chính phủ Liên bang đang xoa tay vui mừng khi thu nhập xuất khẩu tăng đột biến cải thiện lợi nhuận ngân sách, với thặng dư thương mại của Úc đạt mức kỷ lục 5,7 tỷ USD nhờ sự bùng nổ quặng sắt .

Có thể tăng giá hơn trước khi có khả năng suy thoái
Có thể có nhiều mặt trái hơn, với việc ông Lawcock dự đoán giá có thể lên tới 140 USD / tấn.

nhà thép tiền chế

Giá quặng sắt đang tăng nhưng có thể giảm trở lại

Đó là mức đóng cửa ở mức US $ 190 một tấn đạt được vào năm 2011 và, khi đồng đô la Úc ngang bằng với đồng bạc xanh và hiện ở mức 70 US cent, nó sẽ là một kỷ lục về đồng nội tệ.

Ông Lawcock cho biết các công ty khai thác thậm chí còn kiếm được nhiều cỏ khô hơn trong khi mặt trời chiếu sáng vì giá vận chuyển rẻ hơn.

"Trước đó, giá cước vận tải rất cao, khoảng 40-50 đô la Mỹ / tấn. Hôm nay, chúng chỉ còn 10 đô la Mỹ.

"Vì vậy, tiền lãi cho nhà sản xuất thép - bởi vì anh ta bán trên cơ sở hạ cánh, nhưng lấy nó bằng mạng lưới vận chuyển hàng hóa - anh ta gần như nhận được giá như anh ta."

Nhưng chiến lược gia hàng hóa Vivek Dhar của Ngân hàng Commonwealth cảnh báo rằng giá cả sẽ quay trở lại trái đất khi các nhà khai thác chi phí cao hơn quay trở lại thị trường và khi nền kinh tế Trung Quốc chậm lại.

"Chúng tôi hy vọng giá sau tháng 7, vì vậy vào tháng 8, sẽ giảm và điều đó sẽ xảy ra khi lợi nhuận giảm ở Trung Quốc, và khi chúng tôi thấy nhiều nguồn cung trở lại trực tuyến", ông Dhar nói.

Tuy nhiên, Vale dự kiến ​​sẽ không trở lại sản xuất đầy đủ cho đến khoảng năm 2022.

Trong ngắn hạn, cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung tiếp tục đè nặng lên nền kinh tế Trung Quốc, với Bắc Kinh dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng cường chi tiêu.

Ông Dhar cho biết câu hỏi quan trọng là liệu kích thích của Trung Quốc có đủ hay không.

"Ngay bây giờ, những gì thúc đẩy thị trường ở Trung Quốc đã được kích thích công bố vào đầu năm nay và như chúng ta đã thấy nó diễn ra trong năm, nó được đưa ra theo mong đợi," ông nhận xét.

"Vì vậy, Trung Quốc sẽ cần phải thực sự làm nhiều hơn nữa và nó sẽ có hiệu quả?"

Ông Dhar cũng cảnh báo rằng chi tiêu của Trung Quốc nhiều hơn để giúp nền kinh tế có nghĩa là nợ chính phủ còn cao hơn.

Việc tăng ngân sách liên bang từ giá quặng sắt cao hơn sẽ không kéo dài quá lâu, với UBS dự đoán vật liệu sản xuất thép sẽ giảm về giá dài hạn khoảng US $ 55 tấn sau năm 2023.

Đó là khi các đợt cắt giảm thuế sau đó của Chính phủ Liên bang có nghĩa là doanh thu ít hơn từ cả thuế thu nhập và vàng đỏ để cân bằng sổ sách.

Xem thêm =>> TẬP ĐOÀN THÉP HÀNG ĐẦU CỦA TRUNG QUỐC KÊU GỌI THĂM DÒ

abc.net.au

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan