Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Essar Steel thấy không có thay đổi với đề xuất giải quyết

 Mặc dù Tòa án Tối cao áp đặt nguyên trạng đối với trường hợp mất khả năng thanh toán của Essar Steel Ltd, những người cho vay tài chính đối với nhà máy thép bị căng thẳng tin rằng họ sẽ không phải thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào đối với kế hoạch giải quyết hiện tại.

nhà thép tiền chế trung lâm

Hai thành viên trong ủy ban tín dụng (CoC) của Essar Steel và một luật sư tư vấn về vụ án cho biết với điều kiện giấu tên rằng các tòa án chỉ có thể đề nghị thay đổi kế hoạch giải quyết, và Luật Phá sản và Phá sản ủy thác quyết định thương mại cuối cùng cho CoC.

Nếu bạn nhìn vào lời đề nghị NCLT Ahmedabad (ngày 8 tháng 3), tòa án đã khuyên chuyên gia giải quyết của CoC và Essar Steel xem xét các thay đổi đối với kế hoạch giải quyết và đưa ra quyết định phù hợp. Nó không buộc kế hoạch bị thay đổi ", một nhân viên ngân hàng của CoC cho biết. Tòa án đề nghị giải quyết lỗ 42.000 đô la được chia cho 85: 15 có lợi cho các chủ nợ tài chính, trong khi phần còn lại có thể được phân chia giữa các chủ nợ hoạt động và các bên liên quan khác trên cơ sở pro-rata. "


“Các CoC nghe theo lời khuyên của tòa án và quyết định tăng giải quyết cho các chủ nợ vào hoạt động vào ₹ 1.000 crore. Với điều này, việc giải quyết của họ sẽ vào khoảng 1.200 đô la, "ông nói.

CoC cũng như tòa án phá sản đã phê duyệt gói thầu trị giá $ 42.000 của ArcelorMittal cho Essar Steel. Tuy nhiên, Tòa án Tối cao vào ngày 13 tháng 4 đã tạm thời đình chỉ một lệnh NCLAT yêu cầu họ trả tiền cho những người cho vay của Essar trong vòng 14 ngày, sau một đơn thỉnh cầu từ Ngân hàng Standard Chartered. Tòa án tối cao đã yêu cầu NCLAT xử lý tất cả các kháng cáo đang chờ xử lý trong vụ kiện Essar Steel trước tiên.

Tòa án, NCLAT, sẽ xét xử vấn đề tiếp theo vào ngày 23 tháng Tư. Hai bên phản đối kế hoạch giải quyết hiện tại là các chủ nợ hoạt động của Standard Chartered Bank và Essar Steel.

Chủ nợ hoạt động đã thừa nhận tuyên bố của ₹ 4976 crore dựa vào đó họ sẽ nhận được ₹ 1.200 crore theo kế hoạch phân giải hiện tại, trong khi Ngân hàng Standard Chartered cho biết họ có tuyên bố của ₹ 3.487 crore dựa vào đó nó sẽ nhận ₹ 60,71 triệu rupee.


Khiếu nại của Standard Chartered phát sinh từ khoản vay trị giá 413 triệu đô la mà nó đã gia hạn cho Essar Steel Offshore Ltd vào năm 2014, được bảo đảm bằng một bảo lãnh từ Essar Steel.

Các NCLAT hoặc bất kỳ tòa án nào cũng không thể thay đổi các khía cạnh thương mại của kế hoạch giải quyết, họ chỉ có thể nói về tính hợp pháp và liệu các thủ tục có được tuân theo hay không ", luật sư trích dẫn ở trên với điều kiện giấu tên.

Họ không thực sự ngồi phán xét về các quyết định thương mại của CoC; vì vậy, về mặt kỹ thuật, họ không thể yêu cầu họ thay đổi các khía cạnh thương mại. Tuy nhiên, chúng ta đã có những trường hợp trong quá khứ nơi một số tòa án đã chỉ đạo CoC hoặc khuyến khích họ thay đổi các khía cạnh thương mại. Liên quan đến sự phân chia 85:15, NCLT Ahmedabad đã sử dụng từ xem xét ": Nó không có giá trị ràng buộc nhưng nó chắc chắn mang một sức nặng và gây áp lực lên CoC để thay đổi kế hoạch."


“Essar Steel đã trả gần ₹ 55.000 crore cho các chủ nợ hoạt động của nó trong vòng hai năm trở lại đây như một phần của chi phí kinh doanh," thành viên thứ hai trên Essar Steel CoC cho biết: “Nếu bạn có quan tâm về vấn đề này, đó là. ₹ 5.500 crore; tại ít nhất đó các chủ nợ hoạt động đã đạt được. trong khi đó, các chủ nợ tài chính chưa từng thấy một chiếc bánh đơn trở lại với họ trong 600 ngày cuối cùng của quá trình giải quyết và bỏ qua lợi ích cho họ kể từ khi công ty được nhận vào tình trạng phá sản là khoảng ₹ 11.000 Tôi không nghĩ rằng một trường hợp có thể được thực hiện rằng những người cho vay đang được hưởng lợi quá mức từ nghị quyết với chi phí của các chủ nợ hoạt động. "

Một luật sư khác đại diện cho một trong các chủ nợ cho biết bảo lãnh của Standard Chartered bởi Essar Steel không thể được đối xử ngang bằng với những người cho vay có bảo đảm của chính công ty. Tuy nhiên, trường hợp Essar Steel sẽ chứng minh một trường hợp thử nghiệm cho những câu hỏi khó như vậy ", ông nói. Nên có sự rõ ràng một lần và tất cả về cách xử lý khoản phí đầu tiên, khoản phí thứ hai và khoản phí còn lại đối với tài sản theo IBC."


Rào cản mới nhất đối với việc giải quyết đã thúc đẩy kỳ vọng của CoC về việc giải quyết cuối cùng từ cuối tháng Tư đến hết Q1FY20. Chúng tôi biết rằng việc giải quyết sẽ mất một thời gian để thông qua ", chủ ngân hàng đầu tiên nói. Điều này cuối cùng sẽ chỉ được giải quyết tại Tòa án Tối cao."

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan