Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Dự trữ quặng sắt giảm ở Trung Quốc

 Các kho dự trữ quặng sắt giảm ở Trung Quốc, hiện ở mức thấp nhất trong hơn hai năm, đã tạo ra một cú hích giá mới cho mặt hàng luyện thép quan trọng và đưa giá cổ phiếu của các công ty khai thác lớn nhất của Úc lên mức cao mới.

nhà thép tiền chế

Một tiêu chuẩn giá công nghiệp quan trọng đối với quặng sắt giao cho Trung Quốc đã tăng vọt 4.2% chỉ sau một đêm vào hôm thứ Hai, đóng cửa ở mức 108 đô la Mỹ / tấn, với các nhà phân tích cho rằng dữ liệu mới về các kho dự trữ của Trung Quốc đang giảm.

Cổ phiếu của Rio Tinto, nhà sản xuất quặng sắt lớn nhất của Úc, đã tăng 2,2%, đóng cửa ở mức 105,31 đô la vào thứ ba, giá đóng cửa cao nhất kể từ giữa năm 2008, trong khi BHP tăng 1,7% lên 38,60 đô la và cổ phiếu của FortesTHER ở mức 8,46 đô la.

Giá quặng sắt đã tăng cao kể từ sự sụp đổ của một đập chất thải tại một hoạt động của Vale ở Brazil vào cuối tháng 1 đã gây ra sóng xung kích trên toàn thế giới.

Sự cố vỡ đập Brazil đã giết chết hơn 200 người và do hậu quả của vụ việc , nhà sản xuất quặng sắt lớn nhất thế giới , đã ngừng sản xuất tại các mỏ trong cả năm sản xuất khoảng 93 triệu tấn quặng sắt. Việc sản xuất có trở lại tại một số mỏ hay không là không chắc chắn.

Sự không chắc chắn đang diễn ra về nguồn cung đã khiến giá của mặt hàng luyện thép tăng mạnh trong suốt năm 2019.

Cổ phần của nhà sản xuất quặng sắt FortesTHER Metal Group, công ty quặng sắt lớn thứ ba của Úc, hiện đã tăng gần gấp đôi (tăng khoảng 95%) kể từ sau thảm họa.

BHP, công ty sản xuất nhiều quặng quặng sắt hơn FortesTHER nhưng cũng là nhà sản xuất chính các mặt hàng khác, đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của nó tăng hơn 16% trong cùng kỳ, trong khi cổ phiếu của Rio tăng khoảng 35%.

Phản ánh môi trường lành tính hơn, Goldman Sachs đã nâng cấp cổ phiếu của Rio lên xếp hạng "mua" và nâng mục tiêu giá của nó trên cổ phiếu lên 15% lên 108,40 đô la. Các nhà phân tích của Goldman cho biết Rio đang tạo ra 8-9 tỷ đô la Mỹ (A11,6-13 tỷ đô la) mỗi năm của dòng tiền miễn phí, và cải thiện tỷ suất lợi nhuận và lợi nhuận.

"Rio là công ty quặng sắt duy nhất có khả năng đủ để tăng khối lượng quặng sắt có lợi nhuận cao trong thời gian dài theo quan điểm của chúng tôi", nhà phân tích Paul Young của Goldman nói trong một lưu ý cho khách hàng.

Goldman cũng dự đoán thâm hụt thị trường quặng sắt cả năm nay và 30-40 triệu tấn, và nâng dự báo giá quặng sắt năm 2019 thêm 15% lên 91 USD (A131,42 USD) / tấn.

Những người khai thác cũng được hưởng lợi từ đồng đô la Úc giảm. Hợp đồng quặng sắt được đánh bằng đô la Mỹ, vì vậy các nhà sản xuất Úc được hưởng lợi từ đồng đô la Úc giảm so với đô la Mỹ khi họ phải chuyển đổi tiền từ đô la Mỹ sang đô la Úc. Điều này là do khi đồng đô la Úc suy yếu, đô la Mỹ sau đó có thể mua thêm đô la Úc khi tiền được chuyển đổi.

Các kho dự trữ quặng sắt ở Trung Quốc, nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới và là người tiêu thụ quặng sắt khổng lồ, đã giảm khoảng bốn triệu tấn trong tuần trước, xuống còn khoảng 128 triệu tấn, dữ liệu mới cho thấy.

Vivek Dhar nói: "Sự sụt giảm trong kho dự trữ quặng sắt của Trung Quốc kể từ đầu tháng 4 là một lý do chính cho sự tăng giá của quặng sắt trong những tuần gần đây. chiến lược gia khai thác và hàng hóa năng lượng tại Ngân hàng Commonwealth.

"Nói rộng ra, khoảng 120 triệu tấn được coi là mức 'an toàn' đối với các kho dự trữ cảng, trong khi khoảng 100 triệu tấn được coi là mức có thể dẫn đến biến động giá đáng kể."

Các kho dự trữ cảng Trung Quốc có thể giảm thêm "với khả năng 120 triệu tấn và khả năng khác biệt 110 triệu tấn. Với những kỳ vọng đó, chúng ta có thể thấy giá quặng sắt vẫn ở mức trên 100 USD / tấn trong một thời gian ngắn nữa", ông Dhar nói .

smh.com.au

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan