Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Doanh số bán thép của Thổ Nhĩ Kỳ giảm

 Các nhà máy thép cây của Thổ Nhĩ Kỳ có thể sẽ mất một trọng tải doanh số đáng kể trong năm 2019, một phần sẽ được bù đắp bằng xuất khẩu phôi tăng, nhưng thuế Mục 232 của Hoa Kỳ không có khả năng kéo dài. Đây là kết luận của những người hoảng loạn tại cuộc họp của Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu thép cây quốc tế (Irepas) hôm thứ ba tại Barcelona.

Chủ tịch và chủ tịch ủy ban sản xuất của Irepas Murat Cebecioglu cho biết Đoạn 232 đã đặt ra một phản ứng dây chuyền đã đóng cửa cốt thép Thổ Nhĩ Kỳ ra khỏi nhiều thị trường. Ở đâu còn lại để giao dịch? Anh ấy hỏi, thêm rằng Nam Mỹ, Châu Phi và Trung Đông trừ GCC là những lựa chọn duy nhất còn lại. Cái lồng ngày càng nhỏ hơn và sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, anh ấy than thở trong cuộc họp có sự tham dự của Kall Biến .

Chủ tịch ủy ban cung cấp nguyên liệu của Irepas, Jens Bjorkman, cho biết 232 đã đạt được mục tiêu tăng cường thị phần và sức mạnh tài chính của các nhà sản xuất thép Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Chủ tịch ủy ban thương mại Irepas FD Baysal chỉ ra rằng một phần lớn các nhà máy này thuộc sở hữu của các công ty không phải của Mỹ, có nghĩa là lợi nhuận rời khỏi Hoa Kỳ. Hơn nữa, thuế quan gây tổn hại cho ngành công nghiệp hạ nguồn của Hoa Kỳ.

Trước đây, chúng tôi đã từng có Tổ chức Thương mại Thế giới, chúng tôi đã từng có một số quy tắc nhất định trong thương mại, tiếp theo Tôi nghĩ rằng tất cả đã đi ra khỏi cửa sổ ngay bây giờ. Hoa Kỳ sẽ không giảm thuế thép Thổ Nhĩ Kỳ xuống 25% vì họ buộc họ vào điều kiện chính trị, ông nói thêm.

Cebecioglu cho biết EU đang đẩy lùi mạnh mẽ đối với mức thuế 232 và ông không hy vọng chúng sẽ dài hạn. Baysal nói thêm rằng Phố Wall rõ ràng không tin rằng thuế quan sẽ kéo dài. Giá trị cổ phiếu của các nhà máy Mỹ đã không tăng đáng kể mặc dù có 232, trong khi bản thân các nhà máy cũng không bị thuyết phục vì họ không đầu tư nhiều vào công suất mới, ông nói.

Giải pháp duy nhất cho các thị trường đóng cửa với thép cây Thổ Nhĩ Kỳ là cho các nhà máy giảm công suất sử dụng, Baysal nói thêm.

Khi được hỏi những gì các nhà máy Thổ Nhĩ Kỳ có thể cung cấp cho người mua EU rằng họ sẽ chỉ bán trong hạn ngạch, Cebecioglu cho biết rủi ro không may xảy ra với các nhà nhập khẩu. Chúng tôi cần bán ngay hôm nay, anh nhận xét. Tất nhiên, chúng tôi cần phải có trách nhiệm làm việc đó, nhưng cuối cùng chúng tôi cần bán.

Sau khi phân bổ hạn ngạch mới của EU có sẵn từ tháng 7, tôi sẽ sợ rằng hầu hết các thương nhân và người mua sẽ mua nhiều hơn những gì họ cần, anh ấy tiếp tục. Không ai biết có bao nhiêu tấn đang trên đường hoặc số lượng trong các cảng, ông nói, làm cho tình hình khó quản lý.

Baysal cho biết Thổ Nhĩ Kỳ, giống như Trung Quốc đã làm, cuối cùng có khả năng tập trung vào sản xuất các sản phẩm hạ nguồn tiêu thụ thép và xuất khẩu chúng sang EU thay vì các sản phẩm thép bị chặn bởi các biện pháp bảo vệ.

Giám đốc điều hành của Colakoglu, ông Ugur Dalbeler lập luận rằng việc giảm tiêu thụ ở thị trường thép cây nội địa của Thổ Nhĩ Kỳ còn cấp bách hơn so với việc mất thị trường xuất khẩu. Theo tính toán của ông, sản lượng thép cây của Thổ Nhĩ Kỳ có thể giảm 5-6 triệu tấn trong năm 2019 do cả hai yếu tố này.

Cebecioglu đề nghị phôi thép Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tìm thấy nhu cầu ở Nam Mỹ, Viễn Đông và Bắc Phi như một cách để bù đắp một phần giảm xuất khẩu thép cây. Trong khi Ai Cập đã đặt ra các hạn chế đối với nhập khẩu phôi, tăng khả năng nóng chảy sẽ dẫn đến tăng nhập khẩu phế liệu vào Ai Cập, Bjorkman kết luận.

kallanish.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan