Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Cổ phiếu thép Mỹ có thể nóng lên do cắt giảm sản lượng

 Nhưng những nhà phân tích này thậm chí có biết họ đang nói về cái gì không? Hôm nay, chúng tôi đang chọn một trong những lựa chọn cao cấp của Phố Wall và đặt nó dưới kính hiển vi ...

Năm 2019 đã không tử tế với các cổ đông của US Steel ( NYSE: X ) .

Cho đến nay, cổ phiếu đã giảm 36% so với mức cao hồi tháng 2 do lo ngại cuộc chiến thương mại với Trung Quốc đang làm giảm nhu cầu thép - cùng lúc với thỏa thuận thương mại với Mexico và Canada sẽ gỡ bỏ thuế quan bảo vệ cho phép công ty gần như nhân ba lợi nhuận năm ngoái. Tại Phố Wall, Citigroup trong tháng này đã cắt giảm mục tiêu giá của mình đối với Thép Mỹ (xuống còn 15 đô la, theo StreetInsider.com ), trong khi Goldman Sachs hạ cấp để bán.

Hôm qua, US Steel đã chuyển sang giải quyết những nỗi sợ hãi này bằng cách nhàn rỗi ba lò cao của mình - và ngay lập tức giành được một bản nâng cấp từ một nhà phân tích hoàn toàn khác: Nhóm dọc.Tại sao nhóm dọc thích thép Mỹ
Theo hồ sơ 10-K mới nhất của US Steel với SEC, công ty hiện đang vận hành 14 lò cao lan rộng khắp Hoa Kỳ, cũng như một cơ sở sản xuất tích hợp tại Kosice, Slovakia. Vì vậy, việc US Steel chuyển sang nhàn rỗi ba lò của mình có khả năng cắt giảm sản lượng thép tới 21%.

Trong ghi chú sáng nay, Nhóm dọc gọi động thái này là "không thể tưởng tượng được" - nhưng rõ ràng là một cách tốt. Trên thực tế, nhà phân tích đã xoay chuyển toàn bộ từ xếp hạng bán trên US Steel sang mua và tăng mục tiêu giá của nó lên 17 đô la mỗi cổ phiếu.

nhà thép tiền chế

Nhưng động thái này có thực sự là tin tốt?

Thép Mỹ nói gì hôm qua
Có lẽ. Nhu cầu thép giảm giữa các nhà sản xuất, kết hợp với việc giảm giá cuộn thép cán nóng 35% trong năm qua, đã làm giảm đáng kể lợi nhuận của US Steel. Trong buổi khai trương thu nhập quý 2 năm 2019, trong đó có tin tức về việc đóng cửa lò, công ty đã cảnh báo rằng "quý II / 2019 điều chỉnh thu nhập pha loãng trên mỗi cổ phiếu [sẽ] khoảng 0,40 đô la" - thấp hơn 23% so với mức 0,52 đô la trên mỗi cổ phiếu mà Phố Wall có đã được dự báo.

Ngoài việc "giảm giá thép và làm giảm nhu cầu thị trường cuối cùng", ban lãnh đạo còn đổ lỗi cho dự báo lợi nhuận yếu về "lũ lụt ở miền Nam Hoa Kỳ, điều này đã hạn chế sự sẵn có của xà lan và khả năng vận chuyển thành phẩm của chúng tôi", cũng như "thị trường" những cơn gió ngược "và" giá bán thấp hơn "ở châu Âu.

Do nhu cầu mềm đối với sản phẩm của mình và giá cả thấp hơn, nó có thể ra lệnh cho loại thép mà nó bán, US Steel quyết định nhàn rỗi "lò cao B2 của hồ lớn" và "lò cao phía nam tại ... Gary Works", như cũng như "lò cao số 2" ở Kosice có thể có ý nghĩa. (Tại sao làm ngập một thị trường đã quá cung với sản xuất bổ sung sẽ khiến giá giảm hơn nữa?)

Theo quản lý, việc nhàn rỗi ba lò sẽ loại bỏ "khoảng" 325.000 đến 350.000 tấn nguồn cung cấp thép khỏi thị trường hàng tháng - hoặc khoảng 4.2 triệu tấn mỗi năm, tùy thuộc vào thời gian của những chiếc idling này kéo dài bao lâu. Điều đó vẫn khiến US Steel vận chuyển khoảng 14,6 triệu tấn thép trong năm nay, nhưng dù sao đó cũng là một mức giảm đáng kể.

Nó có ý nghĩa gì với các nhà đầu tư
Nó cũng có thể có nghĩa là giảm đáng kể ngân sách chi tiêu vốn hàng năm của US Steel - thậm chí có thể đủ đáng kể để đưa công ty này trở lại dòng tiền tự do tích cực mặc dù giá thép giảm (và kế hoạch giảm sản xuất).

Hãy xem xét: Với 1,15 tỷ đô la thu nhập kéo dài, cổ phiếu của US Steel hiện đang bán với mức định giá cực thấp chỉ bằng 2,3 lần lợi nhuận. Cấp, quản lý chỉ cảnh báo chúng tôi rằng lợi nhuận đang sụt giảm, và đó là một phần lý do dự báo phân tích cho thấy rằng cổ phiếu đang giao dịch ở mức 10,5 lần những gì công ty dự kiến ​​sẽ kiếm được trong năm tới. Nhưng ngay cả như vậy - thu nhập gấp 2,3 lần là một định giá gần như quá hấp dẫn để chống lại.

Tuy nhiên, điều thực sự làm tôi lo lắng về cổ phiếu của US Steel là sau khi tạo ra dòng tiền tự do tích cực trong năm 2017, một con số không quá xa so với thu nhập được báo cáo của nó (nó đã báo cáo 387 triệu đô la lợi nhuận GAAP trong năm 2017 và FCF là $ 321 triệu ), dòng tiền miễn phí của công ty đã giảm xuống mức âm 63 triệu đô la vào năm ngoái và vẫn giữ nguyên màu đỏ (âm 29 triệu đô la) trong 12 tháng qua. Không có tiền mặt để hỗ trợ khoản nợ ròng 2 tỷ đô la của nó, tôi thấy rất nhiều rủi ro trong bảng cân đối kế toán.

Tuy nhiên , bằng cách hạ thấp các cơ sở sản xuất và chạy không tải, không chỉ US Steel sẽ nỗ lực để hỗ trợ giá thép toàn cầu trong tương lai, mà còn có thể giảm chi phí vốn cho việc duy trì và nâng cấp các lò không còn hoạt động. Nếu điều này cho phép US Steel giảm ngân sách chi tiêu vốn xuống mức 500 triệu đô la, là mức bình thường trong năm năm qua, tôi có thể thấy công ty tạo ra dòng tiền tự do tích cực ngay cả khi dòng tiền hoạt động giảm một nửa năm.

Vậy đó có phải là tin tức đủ tốt để biện minh cho việc nâng cấp cổ phiếu của US Steel? Vâng, tôi nghĩ rằng nó chỉ có thể là.

Mới được phát hành! 10 cổ phiếu mà chúng tôi thích hơn các
thiên tài đầu tư thép Hoa Kỳ David và Tom Gardner đã tiết lộ những gì họ tin là mười cổ phiếu tốt nhất để các nhà đầu tư mua ngay bây giờ, và Thép Hoa Kỳ không phải là một trong số đó! Điều đó đúng - họ nghĩ 10 cổ phiếu này thậm chí còn mua tốt hơn.

Và khi anh em nhà Gardner có tiền tip, nó có thể trả tiền để lắng nghe. Rốt cuộc, bản tin mà họ đã chạy trong hơn một thập kỷ, Motley Fool Stock Advisor , đã tăng gấp bốn lần thị trường.

fool.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan