Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Chính sách của nhà nước không giúp ngành thép của SA

 Mất 2.000 việc làm tiềm năng tại ArcelorMittal SA (Amsa) đang được truyền thông chú ý nhiều. Đó là chính đáng. Mỗi công việc bị mất đều có ảnh hưởng xấu rất lớn đến cá nhân, thậm chí còn nhiều hơn trong thị trường việc làm đang suy giảm hiện nay.

Amsa, phần lớn thuộc sở hữu của nhà sản xuất thép cùng tên lớn nhất thế giới, đang thảo luận với các công đoàn về việc cắt giảm hơn 2.000 việc làm để đối phó với hàng nhập khẩu giá rẻ và chi phí tăng. Nhóm sử dụng khoảng 9.000 người.

nhà thép tiền chế

Chính sách của nhà nước không giúp ngành thép của SA

Ngành thép mất 100.000 việc làm trong thập kỷ qua và hàng trăm ngàn việc làm trong hai đến ba thập kỷ không được chú ý đầy đủ. Đó là bởi vì nó đã xảy ra dần dần và được lan truyền trên toàn quốc.

Kết quả của các chính sách khử khoáng không phải là ngoạn mục khi mất 2.000 việc làm tại một nơi làm việc, nhưng tàn khốc hơn nhiều. Tác động dần dần của chất độc chậm, làm suy yếu một cách có hệ thống cuộc sống của các doanh nghiệp nhỏ, vừa và siêu nhỏ (SMMEs) của SA đơn giản là không đáng tin.

Người ta không thể bỏ qua vai trò của sự tăng trưởng ngoạn mục của nền kinh tế Trung Quốc và tác động của nó đối với thương mại toàn cầu bao gồm cả ảnh hưởng của nó đối với thị trường thép. Xuất khẩu thép của Trung Quốc chiếm khoảng 16% tổng số thép xuất khẩu trên toàn cầu trong năm 2017, theo cơ quan quản lý thương mại quốc tế của chính phủ Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, phần lớn nỗi đau của SA là tự gây ra. Ở SA, ngành thép là nạn nhân của các chính sách của chính phủ, dẫn đến một quá trình khử mùi không ngừng, tàn khốc.

Sản lượng thép của SA giảm 10,3% hàng năm trong tháng Năm. Điều đó so sánh với mức tăng trưởng sản xuất thép thô toàn cầu là 5,4%, với sản lượng của Trung Quốc tăng 10%, Ấn Độ 5,1%, Mỹ 5,4%, Brazil 2,9% và Ai Cập tăng 19,8%.

Cấp, một số quốc gia như Pháp, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ cũng chịu sự sụt giảm trong sản xuất thép thô, nhưng không phải từ xa trên quy mô mà SA có kinh nghiệm, vốn chỉ sản xuất Amsa.

Một trong những thủ phạm chính là sự phân phối của hội đồng thương lượng của SA, hay Hội đồng thương mại ngành công nghiệp kim loại và kỹ thuật (MEIBC), nơi phân biệt đối xử với các doanh nghiệp nhỏ, hoặc SMMEs, đặc biệt là liên quan đến điều kiện tuyển dụng.

Các điều khoản trong Đạo luật Quan hệ Lao động, thiết lập khuôn khổ cho việc phân phối phá hủy công việc và thù địch SMME này, xác nhận thực tế rằng không có sự đánh giá cao về chính trị cũng như mong muốn tạo ra một sự phân tán trong đó SMME có thể phát triển mạnh, đó là điều kiện tiên quyết để cai trị công nghiệp hóa và tạo việc làm.

SMMEs là khách hàng của Amsa. Khi họ suy giảm, thị trường của Amsa cũng vậy. Vào năm 2015, năm SA suýt bỏ lỡ một cuộc suy thoái sách giáo khoa, các doanh nghiệp nhỏ phải chịu đựng khi chính phủ thực hiện bước ngoặt 180 độ và áp dụng thuế hải quan 10% đối với thép.

Tiếp theo đó là nhiệm vụ tự vệ 12%, để bảo vệ Amsa trước việc nhập khẩu thép chất lượng tốt hơn, rẻ hơn. Tác động đối với ngành hạ nguồn thép là ngay lập tức và nghiêm trọng. Không còn có thể mua thép tốt nhất với giá tốt nhất. Các nhà sản xuất thép hạ nguồn đã buộc phải mua từ Amsa, đó chính xác là mục đích của nhiệm vụ ngay từ đầu.

SMMEs rất khó tồn tại, chứ đừng nói đến cạnh tranh hay thịnh vượng, dưới sự phân phối tiền lương của MEIBC. Gánh nặng thêm của các nhiệm vụ làm cho nó gần như không thể.

Cần phải ghi nhớ rằng các nhiệm vụ bảo vệ một nhà máy thép Amsa 70 tuổi thuộc sở hữu nước ngoài. Với phương thức sản xuất cổ xưa và gánh nặng điện - cao hơn 60% so với nhà máy thép hiện đại - nó không thể cạnh tranh với các đối thủ toàn cầu, cả về giá cả và chất lượng thép.

Hạ nguồn thép và người tiêu dùng SA chịu gánh nặng. Việc gõ lại 2.000 công nhân sẽ mang lại sự cứu trợ tạm thời cho Amsa. Tuy nhiên, không giải quyết được các yếu tố cơ bản gây ra tình trạng khó xử của họ ngay từ đầu, sự suy giảm dần dần sẽ tiếp tục.

Việc giải cứu thị trường thép SA sẽ đòi hỏi cả quyết định vận hành khó khăn của Amsa và quyết định chính sách táo bạo của chính phủ.

Xem thêm tin tức sắt thép =>> BHP ĐẠT TÀI CHÍNH HƯỚNG DẪN SẢN XUẤT QUẶNG SẮT 2018-19

businesslive.co.za

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan