Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Chính phủ niêm phong thỏa thuận trị giá 5 tỷ USD cho nhà máy thép mới

 Chính phủ hôm qua đã ký một thỏa thuận đầu tư trị giá hơn 5 tỷ USD với một công ty sản xuất thép của Trung Quốc, Tsingshan, để thành lập một nhà máy thép mới ở Mvuma và để tài trợ cho một số hoạt động khai thác tại nước này.

nhà thép tiền chế

Thỏa thuận được thiết lập để tạo ra ít nhất 30 000 việc làm.

Tsingshan và Zimbabwe đã ký một bản ghi nhớ thỏa thuận, được dùng làm phụ lục cho một thỏa thuận ban đầu được ký vào tháng 6 năm ngoái giữa hai bên.
Bộ trưởng Phát triển Mỏ và Khai thác mỏ, Winston Chitando và Chủ tịch của Tsingshan, ông Chen Shangsong, đã ký các tài liệu như Tổng thống Mnangagwa và các quan chức cấp cao khác của Chính phủ chứng kiến.

Nói tóm tắt về Tổng thống về sự phát triển, Bộ trưởng Chitando cho biết giai đoạn đầu tư đầu tiên sẽ chứng kiến ​​khoản đầu tư trị giá 2 tỷ USD.

Giai đoạn đầu có giá trị 2 tỷ đô la và giá trị cho giai đoạn thứ hai, khi các dự án được thực hiện, sẽ phụ thuộc phần lớn vào các nghiên cứu khả thi sẽ được thực hiện, nhưng chúng tôi đang xem xét từ 5 tỷ đến 10 triệu đô la.

Chúng tôi đang xem xét việc sử dụng 20 000 cho dự án ferrochrom và 10 000 khác cho các dự án khác, cho chúng tôi tổng cộng 30 000 việc làm, anh nói.

Nhà máy sản xuất thép, Bộ trưởng cho biết, sẽ yêu cầu tăng đáng kể các khoáng sản dự trữ chính là quặng sắt, niken và than.

Cuối cùng, Chính phủ đã phân bổ cho công ty quyền khai thác đặc biệt.

Kể từ tháng 6 năm ngoái, Bộ trưởng Chitando cho biết, Tsingshan đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc thực hiện thỏa thuận.

Về mặt MoU đã ký vào khoảng tháng 6 năm ngoái, Chính phủ Zimbabwe cam kết cung cấp tài nguyên cho Tsingshan dưới dạng crôm, niken, quặng sắt và tài nguyên than.

Kể từ đó, Tsingshan đã kết thúc nỗ lực mở rộng 100 000 tấn sắt thép tại nhà máy Selous.

Đây đã bắt đầu đánh giá tài nguyên với khoản tài trợ than đặc biệt ở Hwange. Nó cũng bắt đầu đánh giá tài nguyên tại khoản tài trợ đặc biệt trong khu vực Mvuma.

Kết luận về các điều khoản của công ty về việc nhượng bộ niken đã được thực hiện, Bộ trưởng Chitando nói.

Bộ trưởng cho biết dự án ban đầu được thiết lập để thành lập một cơ sở thép hai triệu tấn tại khu vực Mvuma, trong đó một triệu tấn sẽ là thép carbon và 1 triệu tấn còn lại là thép không gỉ.

Bộ trưởng Chitando cho biết ngày hôm qua MoU đã mở rộng phạm vi của thỏa thuận ban đầu ở một số khía cạnh.

MoU Ban đầu MoU nhắm mục tiêu sản xuất sắt thép đặc biệt cho tiêu dùng trong khu vực Mvuma, nhưng hiện tại nó đang nhắm mục tiêu sản xuất một triệu tấn, dành cho cả tiêu dùng nội địa và xuất khẩu.

MoU Ban đầu MoU nhắm mục tiêu sản xuất than cốc cụ thể để tiêu thụ trong khu vực Mvuma, nhưng công ty mới đang nhắm mục tiêu tiêu thụ ở Mvuma và để xuất khẩu trên toàn thế giới.

Ngoài việc chuyển đổi than thành than cốc, MoU còn cung cấp nghiên cứu cho Tsingshan để sản xuất hóa chất từ ​​một phần của than cốc được sản xuất, Bộ trưởng Chitando nói.

Ông nói thêm rằng MoU cung cấp cho việc xây dựng một nhà máy điện 600 megawatt trong hai giai đoạn 300 megawatt mỗi nhà máy.

Về mặt MoU, Tsingshan cũng sẽ tham gia vào khai thác lithium và bổ sung giá trị.
Họ cũng đồng ý cải tạo hệ thống đường sắt để vận chuyển sản phẩm.

MoU cũng bao gồm Tsingshan xem xét khả năng hợp tác với Chính phủ và các nhà đầu tư khác trong việc khám phá việc nâng cấp đường sắt lên cảng hoặc xây dựng tuyến đường sắt mới, tùy theo điều kiện nào sẽ được thiết lập để kinh tế hơn.

Bộ trưởng Chitando cũng cung cấp cho việc thành lập một cảng chuyên dụng dọc theo bờ biển, nơi sẽ xử lý việc sản xuất đến từ nhiều hoạt động khác nhau ở Zimbabwe, Bộ trưởng Chitando nói.

Chủ tịch Tsingshan, ông Chen, đã ca ngợi Chính phủ Zimbabwe vì đã hỗ trợ cho biết công ty của ông dự định đầu tư nhiều hơn vào nước này.

chronicle.co.zw

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan