Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Châu Á tràn ngập thép Trung Quốc khi Trump áp thuế

 Thuế quan thép do Washington áp đặt năm ngoái đã chia tách thị trường Hoa Kỳ khỏi phần còn lại của thế giới, khiến châu Á phải đối mặt với một loạt kim loại Trung Quốc.

Sản lượng thép thô toàn cầu trong sáu tháng tính đến tháng 6 tăng 4,9% trong năm lên mức cao nhất mọi thời đại là 925,06 triệu tấn, dữ liệu của Hiệp hội Thép Thế giới công bố hôm thứ Sáu cho thấy.

Khi Trung Quốc nâng chi tiêu cơ sở hạ tầng để củng cố nền kinh tế, sản lượng thép của nước này tăng 9,9% lên 492,16 triệu tấn, vượt xa mức trung bình toàn cầu.

nhà thép tiền chế trung lâm

Công nhân tải ống thép để xuất khẩu tại một cảng ở Lianyungang

Trong khi đó, khi châu Á đấu tranh để hấp thụ thép của Trung Quốc, Mỹ đang phải đối mặt với những vấn đề của riêng mình. Mặc dù thuế quan 25% của Tổng thống Donald Trump đối với thép nhập khẩu ban đầu tỏ ra là một lợi ích cho các nhà sản xuất Mỹ, sản lượng thép của Mỹ đã chậm lại do nhu cầu trong nước, đặc biệt là ô tô, suy yếu trong cuộc chiến thương mại.

Sản lượng thép của Trung Quốc tăng đột biến đánh dấu sự đảo ngược từ những nỗ lực của Bắc Kinh nhằm giảm công suất dư thừa trong ngành thép.

Bây giờ, đầu tư mới vào nhà máy thép đã bắt đầu chảy. Baoshan Iron & Steel , một công ty con của tập đoàn hàng đầu Trung Quốc Baowu Steel Group, đã ra mắt lò cao thứ ba vào năm ngoái tại nhà máy tiên tiến của nó ở tỉnh Quảng Đông, ngay cả khi nó phá hủy các cơ sở lão hóa. Lò mới có thể tạo ra hơn 10 triệu tấn mỗi năm, theo Bảo Sơn.

Nhưng cuộc chiến thương mại đã làm giảm nhu cầu từ các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc và các khách hàng công nghiệp khác, thúc đẩy các nhà sản xuất thép tìm kiếm người mua ở nước ngoài cho các sản phẩm cho các ngành công nghiệp này. Xuất khẩu thép tấm của Trung Quốc tăng 8% trong năm trong năm tháng đến tháng Năm. Giá của cuộn cán nóng, một loại thép tấm được sử dụng cho ô tô và các sản phẩm khác, tại các thị trường xuất khẩu Đông Á đã giảm xuống còn 550 đô la / tấn từ mức 640 đô la vào tháng 10 năm ngoái.

Các điều kiện thị trường khó khăn được đưa ra trong quyết định của Krakatau Steel, nhà sản xuất thép lớn nhất Indonesia, để cắt giảm 30% lực lượng lao động cốt lõi của mình .

Nhập khẩu thép carbon của Trung Quốc của Nhật Bản tăng 73% trong năm nay trong 5 tháng tính đến tháng Năm. Nước này đã mua thêm thép từ nước ngoài sau một loạt các vấn đề sản xuất tại các cơ sở trong nước vào năm ngoái.

Trong khi đó, mức thuế 25% của Mỹ áp đặt vào tháng 3 năm 2018 đã đẩy thép của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vào châu Âu, gây bất lợi cho các nhà sản xuất địa phương. Thép Anh khổ sở - được hình thành vào năm 2016 từ các tài sản được mua từ Tata Steel của Ấn Độ - bị mất khả năng thanh toán vào tháng Năm. Số 1 toàn cầu ArcelorMittal đã công bố kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất trở lại.

nhà thép tiền chế trung lâm

US Steel đã khởi động lại hai lò cao tại nhà máy ở Illinois này vào năm 2018.

Chính quyền Trump viện dẫn lý do an ninh quốc gia cho thuế quan thép, một trong những động thái đầu tiên của ông để bảo vệ ngành công nghiệp Mỹ. Các nhiệm vụ đã làm giảm 12% nhập khẩu thép trong năm 2018 và thúc đẩy làn sóng mở rộng công suất nội địa đầu tiên trong một thời gian.

Lãnh đạo thị trường US Steel đã khởi động lại hai lò cao ở bang Illinois đã ngừng hoạt động kể từ năm 2015. Dữ liệu năm nay cũng cho thấy hiệu suất vững chắc, với sản lượng tăng 5% trong nửa đầu năm.

Nhưng việc cắt giảm được công bố gần đây bởi các nhà sản xuất thép cho thấy một sự đảo ngược. US Steel cho biết tháng trước họ sẽ nhàn rỗi hai lò cao trong nước, giảm sản lượng hàng tháng khoảng 200.000 đến 225.000 tấn - khoảng 3% tổng số của cả nước. AK Steel, nhà sản xuất thép lớn thứ tư của Mỹ, cho biết vào tháng 1, họ sẽ đóng cửa một nhà máy ở Kentucky vào cuối năm nay.

Nhu cầu của người Mỹ chậm chạp dường như là thủ phạm chính. Doanh số bán ô tô mới giảm 2% trong năm trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 6 trong một dấu hiệu yếu kém trong ngành công nghiệp ô tô, khách hàng lớn nhất của các nhà sản xuất thép Mỹ. Giá cuộn thép cán nóng của Mỹ đã giảm xuống khoảng 630 USD / tấn sau khi đạt 1.000 USD vào tháng 7 năm 2018.

Sản lượng thép thô toàn cầu đạt 1,8 tỷ tấn trong năm 2018. Trung Quốc, nước sản xuất ước tính 1,3 tỷ tấn một năm ở mức cao nhất, giảm công suất 120 triệu tấn trong năm 2016-2017 và thêm 30 triệu tấn vào năm ngoái.

Tuy nhiên, công suất toàn cầu vẫn đứng ở mức 2,23 tỷ tấn trong năm 2018, theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. Tổ chức này chứng kiến ​​tổng mức tăng trưởng tới 5% từ năm 2019 đến 2021, chủ yếu do các nhà sản xuất châu Á bao gồm Trung Quốc và Ấn Độ.

Atsushi Yamaguchi, nhà phân tích cao cấp của SMBC Nikko Securities, cho biết: "Có rất nhiều sản phẩm thép toàn cầu rõ ràng".

Với việc Trung Quốc tăng sản lượng đẩy giá quặng sắt tăng lên, ngành công nghiệp phải đối mặt với sự kết hợp đau đớn của chi phí đầu vào cao và giá đầu ra thấp. Rào cản đối với thị trường Mỹ có nguy cơ làm mát thêm nhu cầu vốn đã tụt hậu so với nguồn cung.

"Rủi ro đó sẽ vẫn còn chừng nào cuộc chiến thương mại tiếp diễn", Chủ tịch Nippon Steel Eiji Hashimoto nói.

Các mức thuế khác của Mỹ đang có tác động tương tự đối với các mặt hàng như nhôm, vốn bị áp thuế 10% vào năm ngoái. Tại Nhật Bản, phí bảo hiểm nhôm - phản ánh chi phí vận chuyển và cân bằng cung cầu khu vực - đã giảm xuống còn 108 USD / tấn, giảm 20% so với một năm trước, khi kim loại chảy vào châu Á thay vì Mỹ

Giá đồng quốc tế cũng đã giảm do đầu cơ rằng thuế quan cao hơn của Mỹ đối với các thiết bị Trung Quốc áp đặt vào tháng 5 sẽ làm giảm nhu cầu của các nhà sản xuất tại Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ đồng hàng đầu thế giới. Điểm chuẩn tương lai ba tháng trên Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn đã giảm 5% trong năm qua xuống còn khoảng 5.960 USD / tấn.

Xem thêm tin tức thépCÓ NÊN ĐÁNH THUẾ THÉP CỦA TRUNG QUỐC NHẬP VÀO NEW ZEALAND

asia.nikkei.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan