Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Cấm khai thác quặng sắt trong cuộc bầu cử ở Goa

 Những hàng xe tải bị thời tiết chạy không tải trong khu vực khai thác của Goa là một lời nhắc nhở nghiệt ngã về hoàn cảnh của những bộ phận lớn người dân bị tước đoạt sinh kế. Lệnh cấm khai thác quặng sắt là một vết thương ngày càng lớn, với các ngành phụ thuộc như vận tải và hậu cần quá chảy máu.

Sự tức giận sôi sục có thể cảm nhận được trong số nhiều người bị tước mất công việc của họ, và nó có khả năng đưa bóng của mình về triển vọng của các đảng chính trị trong cuộc bầu cử cách đó hai ngày.

nhà thép tiền chế

Sự thờ ơ của chính phủ bị cáo buộc
Cuộc bầu cử này, sự giận dữ của cộng đồng khai thác sẽ quyết định số phận của các chính trị gia, ông Put Puti Gaonkar, Chủ tịch Mặt trận Nhân dân Khai thác mỏ (GMPF), một cơ quan của những người phụ thuộc vào khai thác, nói với BusinessLine . Ông cho biết khoảng 3 nghìn người ở Goa phụ thuộc vào khai thác.

Chính phủ không nghiêm túc trong việc nối lại các hoạt động khai thác ở Goa vì họ muốn trao các mỏ này cho một số nhà công nghiệp lớn như Jindal và Adani, ông Ga Gaonkar tuyên bố.

Vào tháng 2 năm 2018, một lệnh của Tòa án Tối cao đã hủy bỏ 88 hợp đồng khai thác quặng sắt ở Goa sau khi xem xét kỹ thuật về việc đổi mới hợp đồng thuê của chính phủ. Khai thác tại Bang đã có xu hướng bị cấm và vướng mắc pháp lý tương tự kể từ năm 2012. Năm 2012, Tòa án Tối cao đã áp đặt lệnh cấm khai thác quặng sắt đã được dỡ bỏ một phần vào tháng 4 năm 2014.

Yêu cầu phản tố
Girish Jigankar, ứng cử viên của Quốc hội cho ghế Bắc Goa Lok Sabha, nắm giữ BJP chịu trách nhiệm về việc đóng cửa các mỏ, trong khi ám chỉ đến BJP muốn trao chúng cho Adani.

Narendra Sawaikar, nghị sĩ đến từ South Goa, người đang thi lại, nói với BusinessLine rằng ông tin tưởng rằng những người từ vành đai khai thác sẽ đứng bên cạnh BJP lần này.

Cuối cùng, tôi sẽ nói rằng đó là sự cai trị tồi tệ của Quốc hội, chịu trách nhiệm cho những rắc rối trong lĩnh vực khai thác tại Bang, ông nói, và nói rằng mọi người chắc chắn rằng chỉ có BJP mới có thể tìm ra giải pháp cho vấn đề này.

Sự tuyệt vọng của cử tri
Giữa lùm xùm chính trị, những người phụ thuộc khai thác mỏ có một câu chuyện khác để kể.

Prakash Gawade, 44 tuổi, sống ở làng Dharbandora ở South Goa, đã không có việc làm sau lệnh cấm, với hai chiếc xe tải của anh ta thu thập bụi bên ngoài nhà. Anh ấy kịch liệt nói không, khi được hỏi liệu anh ấy sẽ bỏ phiếu cho BJP lần này hay không, mặc dù anh ấy chỉ ra cách anh ấy thích bữa tiệc tại Trung tâm, đặc biệt là các chính sách của Thủ tướng Narendra Modi. Ông nói Narendra Sawaikar, nghị sĩ đến từ South Goa, đã không nêu ra vấn đề khai thác trong Quốc hội.

Tôi nghĩ rằng 75 phần trăm người dân ở đây sẽ bỏ phiếu cho Quốc hội vì mọi người đang tức giận, ông nói.

Kashinath Satyawan Naik, 31 tuổi, người cũng sở hữu xe tải, nói một cách buồn bã rằng anh ta dự định chọn KHÔNG, vì anh ta không còn niềm tin vào bất kỳ bên nào, mặc dù năm năm trước anh ta đã bỏ phiếu cho BJP.

Chủ xe tải khác đứng xung quanh đồng tình. Phần mềm BJP hứa sẽ tiếp tục khai thác và chúng tôi đã bỏ phiếu cho họ, nhưng họ không làm gì cả. Họ đã làm gì để bắt đầu khai thác trong năm năm này? Miêu tả Samir Fatrekar, 41 tuổi.

Một trong những người mẹ của cô, Anil Kumar Nair, 48 tuổi, đã từng làm việc trên các đường ống trong hầm mỏ. Anh ấy đã không có việc làm từ năm 2012. Anh ấy đã từng làm những công việc lặt vặt để kiếm đủ tiền. Cuối cùng anh ta đã xoay xở để kiếm được một công việc hợp đồng chỉ một tuần trước, nhưng ngay cả điều đó sẽ không kéo dài, anh ta nói một cách láu lỉnh. Anil nói rằng có những gia đình thậm chí không thể đủ tiền cho một bữa ăn vuông.

thehindubusinessline.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan