Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
CTy khai thác mỏ Cliffs của Mỹ nhận thấy tình trạng thiếu sắt

 Cleveland - Công ty khai thác quặng sắt của Mỹ Cleveland-Cliffs dự kiến ​​sẽ thiếu hụt các viên quặng sắt để thúc đẩy chất lượng không khí và sự phục hồi của giá tín dụng carbon ở châu Âu duy trì nhu cầu, tạo tiền đề cho phí bảo hiểm và thu nhập cao.

Khi Trung Quốc ngày càng tìm cách giảm các tác động môi trường của việc sản xuất thép và chế biến và khai thác than và quặng sắt, nhu cầu về viên sẽ tăng lên, Giám đốc điều hành của Cliffs, ông Lộenco Goncalves cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu tại Cleveland. Thảm họa Brumadinho tại khu liên hợp khai thác của Vale vào cuối tháng 1 kể từ đó đã kích hoạt việc ngừng sản xuất tại các mỏ của Brazil sản xuất thức ăn viên và kiểm tra rộng hơn tại các địa điểm.
"Những gì chúng ta đang thấy trên thế giới hiện nay là sự thiếu hụt viên lớn nhất mà bạn không thể tưởng tượng được những gì sẽ xảy ra", ông nói.

nhà thép tiền chế

CTy khai thác mỏ Cliffs của Mỹ nhận thấy tình trạng thiếu sắt

"Chúng tôi đã chuẩn bị cho tương lai, nhưng tương lai đã trở thành hiện tại vì Vale."

Hậu quả từ thảm họa của Vale đã khiến biến động bên cung tiếp tục biến động sau khi hoạt động viên 30,5 triệu tấn / năm của Samarco bị vỡ đập nghiêm trọng vào tháng 11 năm 2015 và dự kiến ​​khởi động lại sơ bộ vào đầu năm 2019 đã bị đẩy lùi.

Khi Trung Quốc phải tập trung nhiều hơn vào việc tuân thủ môi trường, các nhà máy thép sẽ giảm quá trình thiêu kết quặng sắt và thử và sử dụng nhiều phế liệu sắt hơn, Goncalves nói.

"Tôi thực sự tin tưởng trước khi Trung Quốc trở thành một cường quốc trong EAF, họ sẽ trở thành một cường quốc trong việc tiêu thụ các viên", ông nói.

Với phí bảo hiểm cao và lợi nhuận bổ sung dự kiến ​​từ việc đa dạng hóa của Cliffs thành nguồn cung cấp sắt nóng (HBI) vào năm tới, công ty đang nhắm mục tiêu đạt và vượt 1 tỷ EBITDA khi bán HBI, tăng từ hơn 800 triệu đô la dự báo EBITDA điều chỉnh cho năm 2019.

Sự cố ở Vale đã tăng tốc thắt chặt nguồn cung cấp viên để đáp ứng nhu cầu đua cho viên vì lý do chất lượng môi trường và thép, khuếch đại xu hướng dài hạn hơn khi các nhà máy DRI mới cạnh tranh cho viên với lò cao, Goncalves nói.

Trong khi sản xuất thép thấp hơn ở châu Âu và giá thép yếu hơn có thể dẫn đến các lò cao giảm mức tiêu thụ viên - với các viên hiện đang có giá cao và ít chắc chắn hơn về tính sẵn có từ Brazil - lợi ích của các viên tại thời điểm chi phí than cốc và carbon cao trong nhu cầu DRI hỗ trợ thị trường.

Theo một khách hàng ở châu Âu, Vale được cho là đã tăng lượng quặng sắt sẵn có cho các lô hàng hợp đồng quý 3 năm 2019.

Tuy nhiên, sự không chắc chắn dai dẳng xung quanh việc cho phép tình trạng khởi động lại các mỏ và công việc tiến độ có thể hạn chế kế hoạch xung quanh các chương trình tải từ phía nam Brazil.

Thị trường viên nén trên biển tốt hơn trong sự cân bằng sau khi giá thép giảm xuống dưới mức khuyến khích sản xuất thép cao hơn như đã thấy năm ngoái, trong khi Trung Quốc đang sản xuất nhiều thép hơn trong năm nay.

Sự thay đổi dài hạn trong sản xuất thép vẫn có lợi cho các viên và kim loại để giúp thay thế quặng sắt chất lượng thấp hơn và phế liệu sắt để đáp ứng các mục tiêu của ngành về chất lượng thép.

Các viên sạc điện trực tiếp giúp cắt giảm khí thải than cốc và thiêu kết, trong khi ngành công nghiệp ngày càng tìm cách sử dụng nhiều khí tự nhiên hơn và thử nghiệm với hydro để khử sắt.

Các nhà máy DRI phụ thuộc sâu sắc vào các viên, không giống như các lò cao, có thể có nhiều tùy chọn hơn với quặng thiêu kết và quặng cục.

Khu vực DRI đã bị đánh giá thấp, với các nhà máy mới trong kế hoạch riêng của Algeria và Cliffs ở Toledo, Ohio, sẽ trực tuyến để tham gia các bổ sung gần đây ở Ai Cập, Mỹ và Nga.

Cliffs sắp bắt đầu sản xuất các viên quặng sắt loại DR với số lượng lớn để chuẩn bị cho hoạt động của nhà máy HBI mới vào đầu năm 2020, Goncalves cho biết.

"Chúng tôi còn một năm nữa mới bắt đầu cung cấp HBI cho thị trường. Vào tháng 7, chúng tôi sẽ bắt đầu sản xuất 3,5 triệu lt / năm viên thuốc loại DR ra khỏi North duyên hải", ông nói.

"Vì vậy, để chúng tôi sản xuất, chúng tôi đã phải ngừng sản xuất lò cao [viên] và sau đó chuyển sang DR. Và bây giờ chúng tôi có tính tùy chọn. Đó là một điều tuyệt vời để có trong doanh nghiệp này."

Nhu cầu từ các nhà máy nhỏ của Mỹ đối với các nhà máy luyện kim như HBI và gang của Nga và Brazil, và thâm hụt toàn cầu trong việc cung cấp các viên cấp thấp hơn cho các nhà máy sắt giảm trực tiếp đã khiến Cliffs đầu tư vào lĩnh vực này.

Vách đá có thể tập trung hoàn toàn vào các thị trường Bắc Mỹ và khai thác một phân khúc mới của khách hàng lò hồ quang điện (EAF), trong khi giá quặng sắt hiện tại và phí bảo hiểm viên giữ cho cửa sổ xuất khẩu ra khỏi Great Lakes, ông nói.

"Tôi có hai lựa chọn, cung cấp HBI hoặc xuất HBI và viên," Goncalves nói.

Ngay cả trong trường hợp không có khả năng các nhà máy ở Mỹ bắt đầu ngừng hoạt động hoặc giảm sản xuất, Cliffs đã chuẩn bị đầy đủ.

"Các nhà máy cuối cùng sẽ ngừng hoạt động ở Mỹ sẽ là các lò hồ quang điện. Họ có bảng cân đối kế toán và khả năng chịu đựng được nhiều hơn so với các nhà máy tích hợp về sức mạnh tài chính của họ", Goncalves nói.

Nhu cầu ở Bắc Mỹ đối với các viên BF là rất lớn, không có sự hủy bỏ đối với khối lượng dự kiến ​​20 triệu lt vào năm 2019, và giá thép sẽ tăng trở lại sau khi giảm kể từ năm ngoái, ông nói.

Cliffs không xuất khẩu viên, nhưng nếu có nguồn cung nào, giá viên hiện tại sẽ hỗ trợ xuất khẩu, ông nói.

Doanh thu quý 1 năm 2019 của Cliffs là 93,81 đô la / lt, giảm từ 105,03 đô la / lt trong quý 1 năm 2018 và công ty dự kiến ​​doanh thu cả năm cao hơn là 111 - 116 đô la / lt, dựa trên dữ liệu giá ngày 23 tháng 4.

Phí bảo hiểm viên xuất khẩu Platts Atlantic được đánh giá ở mức 67,50 đô la / dmt cho tháng 5, trong khi giá IODEX 62% Fe đã vượt qua 100 đô la / dmt CFR Trung Quốc vào tháng trước.

"Nếu một lò cao bắt đầu giảm đơn đặt hàng, tôi có thể bắt đầu bán ngay các viên cấp DR - ngay lập tức, không bị gián đoạn", Goncalves nói. "Và, nếu các khách hàng ở Mỹ giảm số tiền của họ, điều đó gần như là tích cực vào thời điểm này với IODEX, nơi có và phí bảo hiểm viên ở nơi họ đang ở."

Tại Nashwauk, ở Minnesota, kể từ khi mua 50% đất đai mà Essar của Ấn Độ đã lên kế hoạch cho một cơ sở quặng sắt và DRI, Cliffs đã chờ đợi để phát triển.

Cliffs đã định vị để tận dụng sự tăng trưởng hơn nữa trong lĩnh vực này, điều này có thể được xác định sau khi tình hình ở Brazil và thương mại thép của Mỹ, ổn định. Trong khi đó, Cliffs Friday đã tăng cổ tức.

"Tăng trưởng là bước tiếp theo của tôi, nhưng tôi không vội vàng tăng trưởng, tôi vội vàng để ngày càng có nhiều lợi nhuận hơn", Goncalves nhấn mạnh.

spglobal.com

 

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan