Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Bảng cân đối kế toán của nhà sản xuất thép AK Steel

 AK Steel (NYSE: AKS) là một trong những nhà sản xuất thép lớn nhất tại Hoa Kỳ. Nó đã chịu thiệt hại nặng nề trong thời kỳ suy thoái công nghiệp kéo dài sau cuộc suy thoái 2007 đến 2009 và gây ra một số lượng lớn trên bảng cân đối kế toán . Tuy nhiên, xu hướng tăng của ngành hiện tại đã nâng kết quả của công ty và dẫn đến cải thiện bảng cân đối kế toán - nhưng các nhà đầu tư vẫn cần theo dõi chặt chẽ báo cáo tài chính cụ thể này. Đây là lý do tại sao.

Nó đã trở nên rất tệ
AK Steel đã mất tiền hàng năm từ năm 2009 đến 2016. Đó là khoảng thời gian tàn khốc trong đó khoản lỗ lũy kế của công ty lên tới hơn 16 đô la mỗi cổ phiếu. Một phần lớn mực đỏ này được thúc đẩy bởi các khoản xóa nợ - về cơ bản, AK Steel đã lấy các khoản phí không dùng tiền mặt để giảm giá trị của các tài sản dài hạn không còn được kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều giá trị như đã từng tin.

Một người đàn ông trong một nhà máy thép đứng cạnh đổ thép

nhà thép tiền chế

Các khoản phí không dùng tiền mặt được lấy từ vốn cổ đông, một khoản mục quan trọng trên bảng cân đối kế toán. Đây là nơi thu nhập được giữ lại , thường là một trong những thành phần lớn nhất của vốn cổ đông. Điều đó, đến lượt nó, làm cho thu nhập giữ lại là một thành phần quan trọng trong giá trị sổ sách của công ty. Đơn giản hóa mọi thứ một chút, đây là tiền mà một công ty kiếm được nhưng không được phân phối cho các cổ đông.

Các khoản lỗ lớn tại AK Steel, do chi phí phi tiền mặt lớn, đã đẩy thu nhập của công ty vào sâu trong lãnh thổ tiêu cực. Năm 2015, lợi nhuận giữ lại là khoảng 3,06 tỷ đô la. Điều đó đã đẩy vốn cổ đông lên mức âm 980 triệu đô la trong năm 2015. Đó là một con số rất tồi tệ, cho thấy rằng sẽ không còn gì cho các cổ đông nếu công ty đóng cửa cửa hàng và thanh lý tài sản vào thời điểm đó.

Biểu đồ AKS

DỮ LIỆU AKS CỦA YCHARTS

Đồng thời, nợ dài hạn của AK Steel đã tăng từ khoảng 600 triệu đô la trong năm 2009 lên khoảng 2,4 tỷ đô la vào cuối năm 2015. Nợ gia tăng và vốn cổ đông âm là một công thức cho thảm họa - bạn thấy chúng cùng nhau trên bảng cân đối kế toán các công ty đang hướng tới phá sản. Vì vậy, không có gì lạ khi cổ phiếu của AK Steel, từng được giao dịch với giá khoảng 70 đô la một cổ phiếu, hiện đang giao dịch ở mức dưới 3 đô la một cổ phiếu.

Mọi thứ đang trở nên tốt hơn
Đó là tin xấu. Nhưng công ty đã chuyển lợi nhuận 0,02 đô la một cổ phiếu vào năm 2017 và 0,59 đô la vào năm 2018, vì vậy rõ ràng vận may của nó đã đảo ngược tiến trình. Thép là một ngành công nghiệp có tính chu kỳ cao , vì vậy đây không phải là một mô hình không điển hình. Điều khác biệt lần này là độ sâu của những mất mát mà AK Steel đã trải qua trong thời kỳ suy thoái vừa qua.

Tuy nhiên, với thu nhập dương, AK Steel đã có thể giảm giá trị âm của thu nhập giữ lại. Con số đó giờ đã giảm từ mức âm chỉ hơn 3 tỷ đô la xuống còn âm 2,7 tỷ đô la (nó được dán nhãn "thâm hụt lũy kế" trên bảng cân đối kế toán của công ty, mô tả rõ hơn). Sự cải thiện đó đã cho phép công ty báo cáo vốn cổ đông tích cực khoảng 95 triệu đô la. Thêm vào các lợi ích không kiểm soát, và tổng vốn chủ sở hữu của nhà sản xuất thép là khoảng 430 triệu đô la. Nợ dài hạn, trong khi đó, đã giữ tương đối ổn định ở mức khoảng 2 tỷ đô la.

Biểu đồ vốn cổ đông của AKS (hàng quý)

DỮ LIỆU VỐN CỔ ĐÔNG CỦA AKS (HÀNG QUÝ) CỦA YCHARTS

Nợ toàn bộ hiện chiếm chưa đến 100% cơ cấu vốn của AK Steel. Với khoảng 80% cơ cấu vốn (bao gồm các lợi ích không kiểm soát), nợ vẫn là một vấn đề lớn đối với AK Steel và các cổ đông. Để so sánh, nợ dài hạn là xấp xỉ 35% của Hoa Kỳ thép 's (NYSE: X) cơ cấu vốn vào cuối quý I, 38% tại Steel Dynamics (NASDAQ: STLD) , và 29% tại công ty đầu ngành Nucor (NYSE: NUE) . Mặc dù có sự cải tiến tại AK Steel, nó vẫn là một ngoại lệ trong ngành khi nói đến bảng cân đối kế toán.


Tín dụng có tín dụng đến hạn
Đội ngũ quản lý của AK Steel đã cải thiện vật chất trên mặt trận đòn bẩy, đáng chú ý là bằng cách đưa công ty trở lại màu đen. Bất chấp những thay đổi, cổ phiếu này không phải là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết các nhà đầu tư nhìn vào ngành thép vì bảng cân đối kế toán vẫn thuộc nhóm yếu nhất trong ngành. Và trong khi thu nhập tăng trở lại trong toàn ngành là cảm hứng, nó cần phải được thực hiện bằng một hạt muối vì thép là một doanh nghiệp theo chu kỳ. Khi sự suy thoái tiếp theo xảy ra - điều cuối cùng sẽ xảy ra - AK Steel sẽ nằm trong số các công ty có khả năng xử lý tác động ít nhất vì tình trạng vẫn còn tương đối yếu của bảng cân đối kế toán. Nó chỉ đơn giản là thiếu tính linh hoạt của bảng cân đối mà các đồng nghiệp của nó có.

10 cổ phiếu chúng tôi thích hơn thép Hoa Kỳ
Khi các thiên tài đầu tư David và Tom Gardner có tiền boa chứng khoán, nó có thể trả tiền để lắng nghe. Rốt cuộc, bản tin mà họ đã chạy trong hơn một thập kỷ, Motley Fool Stock Advisor , đã tăng gấp bốn lần thị trường. *

David và Tom chỉ tiết lộ những gì họ tin là mười cổ phiếu tốt nhất cho các nhà đầu tư mua ngay bây giờ, và Thép Hoa Kỳ không phải là một trong số đó! Điều đó đúng - họ nghĩ 10 cổ phiếu này thậm chí còn mua tốt hơn.

fool.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan