Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Thuế thép không giúp ngành thép Mỹ, hoặc bất cứ ai khác

  Mức thuế 25% đối với thép nhập khẩu, có hiệu lực vào tháng 3 năm 2018 với mục tiêu rõ ràng là cứu ngành thép của Mỹ, có thể đã có tác dụng ngược lại. Trong tháng vừa qua, US Steel đã tuyên bố sa thải và gián đoạn đối với nhiều nhà máy trên cả nước, cũng như dự báo lợi nhuận quý 3 ảm đạm . Đã đến lúc phải thừa nhận rằng thuế quan thép không mang lại sự cứu rỗi cho ngành thép của chúng ta, cũng như không làm cho Trung Quốc bị khóa.

Chính quyền Trump, theo tín dụng của mình, đã thực hiện một công việc đáng ngưỡng mộ để phá vỡ các hoạt động ngoại thương không công bằng, nhưng kết quả mong muốn của một số thuế quan nhất định không thành hiện thực. Trong thực tế, điều ngược lại đã xảy ra.

Một trong những mục tiêu của chính quyền là giúp loại bỏ thị trường thép nước ngoài giá rẻ, từ đó về mặt lý thuyết sẽ cách ly sản xuất thép của Mỹ khỏi các hoạt động thương mại toàn cầu chống cạnh tranh. Thuế quan 25% đối với thép nước ngoài là phương tiện để thực hiện mục tiêu này nhưng nó không hoạt động.

Sau khi tăng giá ban đầu sau khi áp dụng thuế quan, giá thép của Mỹ đã trở lại mức trước thuế quan và cơ hội việc làm không tăng lên . Thép không chỉ bất động, mà thị trường cũng không còn niềm tin vào các nhà sản xuất thép của Mỹ. Giá cổ phiếu của các công ty thép lớn đã giảm nhanh chóng trên bảng. Các nhà đầu tư không tin rằng ngành công nghiệp có thể phát triển mạnh mà không bị áp đặt một cách giả tạo bởi thuế quan, và những mức thuế đó có thể biến mất trong nhiệm kỳ tổng thống của Trump.

Thép là hàng hóa và hàng hóa không tồn tại trong chân không. Tăng giá hàng hóa có hiệu ứng gợn trên tất cả các sản phẩm sử dụng hàng hóa. Nhiều trong số đó là hậu quả không lường trước được. Việc tăng giá thép đã buộc các ngành công nghiệp tiêu thụ thép phải hạn chế hoạt động dự kiến ​​của họ để điều chỉnh giá cao hơn bằng cách cắt giảm việc làm, loại bỏ các dự án mở rộng hoặc giảm sản lượng hoàn toàn. Đổi lại, điều đó có nghĩa là kinh doanh ít hơn cho các công ty thép trong dài hạn, mặc dù họ có một góc tạm thời và nhân tạo trên thị trường được cung cấp bởi mức thuế 25%.

công ty nhà thép tiền chế

Các công ty thép lớn và nhân viên của họ đang bắt đầu cảm thấy căng thẳng này. US Steel, nhà sản xuất thép lớn thứ hai của Mỹ sau Nucor, tuyên bố họ sẽ sa thải gần 200 công nhân và hai lò nhàn rỗi do vô số yếu tố của người dùng bao gồm nhu cầu thấp và giá thép thấp hơn. Các ngành công nghiệp khác cũng bị ảnh hưởng.

American Keg, một nhà sản xuất bia keg thép không gỉ, đã sa thải một phần ba nhân viên của mình do giá cả tăng mà họ cũng đã chuyển cho khách hàng của họ, một số trong đó đang chuyển sang các nhà cung cấp nước ngoài.

Xem thêm tin tức thép: Ngành công nghiệp thép của Mỹ xuống cấp

Ngành công nghiệp dầu khí phụ thuộc vào thép chuyên dụng cao thường không có sẵn từ các nhà máy thép trong nước cho các thiết bị quan trọng. Thép được sử dụng trong các giàn khoan, đường ống, mỏ dầu, nhà máy lọc dầu và kho nhiên liệu; tất cả đều trở nên đắt hơn để xây dựng và bảo trì khi thép đắt hơn. Trên thực tế, thuế thép đã ảnh hưởng đến các nhà sản xuất năng lượng. Tất cả American Pipeline LP, một nhà điều hành đường ống, gần đây đã tuyên bố họ sẽ thu phí đối với các công ty năng lượng sử dụng đường ống mới của họ để phục hồi tổn thất thuế quan thép. Khi chi phí thu hồi dầu và khí tự nhiên trở nên đắt đỏ hơn đối với các công ty năng lượng, chi phí mà người tiêu dùng phải trả cho những sản phẩm đó cũng sẽ tăng theo. Điều đó thường có nghĩa là nhiều hơn trong túi của bạn trong hóa đơn năng lượng hàng tháng và tại máy bơm.

Điều quan trọng nhất để xem xét là thuế thép làm tổn thương người tiêu dùng Mỹ. Bởi vì thép có trong rất nhiều sản phẩm chúng tôi sử dụng, từ giàn khoan dầu đến dao cạo an toàn, thuế quan có nghĩa là tăng giá cho bạn và tôi. Thép được sử dụng trong thiết bị canh tác, và nếu nông dân trả nhiều tiền hơn cho thiết bị của họ thì chúng tôi sẽ trả nhiều tiền hơn cho thực phẩm của chúng tôi. Các công ty năng lượng sử dụng thép trong hầu hết các dự án của họ. Chi phí mở rộng và vận hành cao hơn cho ngành năng lượng sẽ tạo ra các hóa đơn điện, khí đốt và sưởi ấm cao hơn.

Nếu ngành thép không được hồi sinh như dự định của các mức thuế này, thì phần còn lại của nước Mỹ đang bị ảnh hưởng tài chính nghiêm trọng với lợi ích bằng không. Đã đến lúc chúng ta kêu gọi chính quyền chấm dứt các mức thuế không hiệu quả đối với thép nước ngoài. Khi đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer sớm gặp Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He để đàm phán, nó có thể tạo ra một cơ hội hoàn hảo để chấm dứt thuế quan trong bối cảnh rộng lớn hơn trong việc thúc đẩy quan hệ thương mại Mỹ-Trung lành mạnh hơn.

washingtonexaminer

 
 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan