Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:

 

TỔNG QUAN CÔNG TY
Chào mừng quý khách đến với Website Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Trung Lâm.                                                                       
Trên 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình kỹ thuật "Thiết Kế Kiến Trúc - Thiết Kế Kết Cấu Thép - NThép Cao Tầng" và xây dựng công trình đường sắt - đường bộ.

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng và các đối tác quan tâm, sử dụng sản phẩm, dịch vụ và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian đã qua. Với phương châm: Rút Ngắn Rào Cản Thời Gian Cho Mọi Công Trình
Online
Giá thép giảm là hiện tượng toàn cầu

Theo Financial Times, giá thép giảm là xu hướng toàn cầu.

Giá thép tại Mỹ hiện về dưới mức giá trước khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố áp thuế thép nhập khẩu. Cụ thể, giá thép cuộn cán nóng do S&P Global Platts theo dõi giảm xuống 725 USD/tấn vào cuối tuần trước, từ đỉnh 920 USD/tấn vào cuối tháng 7, tương đương giảm 21%. Đây là mức thấp nhất kể từ khi Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross khuyến nghị với ông Trump về việc áp thuế với thép nhập khẩu trên phạm vi toàn cầu.

Những tưởng kế hoạch áp thuế thép nhập khẩu của ông Trump sẽ giúp ngành sản xuất trong nước, nhưng thực tế lại gây áp lực lớn cho các doanh nghiệp trong ngành này.

Dù thấp hơn số liệu của cùng kỳ năm 2017, thép nhập khẩu vẫn chiếm 23% tổng cung tại Mỹ trong 11 tháng đầu năm 2018, theo số liệu của Viện Sắt thép Mỹ. Theo nhận định của Financial Times, ngành sản xuất thép của Mỹ vẫn phải phụ thuộc vào nguồn thép nhập khẩu bất chấp lệnh áp thuế của Tổng thống Trump.

Trong khi đó, Chủ tịch Thomas Gibson của Viện Sắt thép Mỹ cho rằng cần nhiều nỗ lực hơn để ngành thép của nước này mới đạt được sản lượng như thời kỳ trước suy thoái 2007 – 2009. Ngày 7/1, Nucor, hãng sản xuất thép lớn nhất Mỹ, tuyên bố khoản đầu tư lịch sử 1,35 triệu USD để xây dựng nhà máy mới, dự kiến bắt đầu hoạt động vào năm 2022.


Những tưởng kế hoạch áp thuế thép nhập khẩu của ông Trump sẽ giúp ngành sản xuất trong nước, nhưng thực tế lại gây 
áp lực lớn cho các doanh nghiệp trong ngành này. Nguồn: Bloomberg.

Tại Trung Quốc, giá thép cũng giảm 21% kể từ tháng 7/2018. Mặc dù có xu hướng phục hồi trong vài tuần gần đây nhưng thị trường thép tại đây vẫn chịu áp lực lớn vì nhu cầu dự báo giảm trong bối cảnh kinh tế tăng trưởng chậm lại.

Nguồn tin: Cafef

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 16 Đường D1 - Phường Phước Long B - Quận 9 - TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913991299 (Mr. Lâm)
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan