Nhà thép tiền chế

Hotline: 028 2229 3999 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Các nhà sản xuất thép, đóng tàu đụng độ với giá thép tấm

 Các nhà sản xuất thép đang tìm kiếm sự tăng vọt về giá tấm, với lý do chi phí quặng sắt tăng vọt. Nhưng các công ty đóng tàu, bao gồm Daewoo Ship Engineering & Marine Engineering (DSME), Hyundai Heavy Industries và Samsung Heavy Industries, muốn giá đóng băng trong bối cảnh nhu cầu tàu toàn cầu trì trệ. Mối thù của họ đã leo thang kể từ khi các nhà đóng tàu đã yêu cầu chính phủ can thiệp vào các cuộc đàm phán và giúp giữ giá thép ở mức hiện tại, điều này đã khiến các nhà sản xuất thép tức giận, theo các quan chức.

 công ty nhà thép tiền chế


Các công ty đóng tàu và nhà sản xuất thép đã đàm phán về giá cho các tấm 6 mm hoặc dày hơn trong nửa cuối hoặc quý ba năm nay kể từ tháng 7, nhưng đã gặp bế tắc trong các cuộc đàm phán.
Tùy thuộc vào các công ty, các công ty đóng tàu và nhà sản xuất thép có các cuộc đàm phán hàng quý hoặc nửa năm về giá của các tấm. Sau khi giá được đặt trong một khoảng thời gian nhất định, các công ty đóng tàu thực hiện thanh toán hồi cứu. Trong nửa đầu năm nay, các nhà sản xuất thép chủ yếu đóng băng giá tấm dày của họ ở mức khoảng 700.000 won (586 đô la) mỗi tấn, nhưng họ hiện đang yêu cầu tăng trung bình 30.000 won đến 40.000 won.

 Xem thêm tin tức thép: Nhà Thép Trung Lâm Mở Thêm Văn Phòng Mới Xa Lộ Hà Nội


"Các nhà sản xuất thép và nhà đóng tàu thực sự đang đàm phán trong 365 ngày so với giá cả, nhưng những người đang diễn ra đặc biệt bế tắc, vì hai bên không thỏa hiệp với yêu cầu của họ", một quan chức tại một công ty sản xuất thép nói không được nêu tên.
"Các nhà sản xuất thép đã thấy lợi nhuận giảm vào đầu năm nay, nhưng vẫn giữ giá tấm dày không bị ảnh hưởng vì ngành công nghiệp đóng tàu lúc đó đang gặp khó khăn. Tuy nhiên, giá quặng sắt tăng vọt trong mùa hè, và các nhà sản xuất thép không còn lựa chọn nào khác ngoài yêu cầu giá thực tế."


Theo Tập đoàn Tài nguyên Hàn Quốc, giá quặng sắt Fe 62% chuẩn là 72,63 USD / tấn, ngày 4/1 nhưng nhanh chóng tăng vọt lên 88,39 USD, ngày 15/2; $ 104,30, ngày 24 tháng 5; và đạt 122,20 đô la, ngày 5 tháng 7. Mặc dù giá vẫn ở mức khoảng 90 đô la kể từ tháng 9, các nhà sản xuất thép cho biết các cuộc đàm phán của họ dựa trên quặng sắt được lưu trữ, do đó giá hiện tại không liên quan đến các cuộc đàm phán.
Tuy nhiên, các công ty đóng tàu đang yêu cầu đóng băng, nói rằng họ vẫn còn lâu mới có thể hồi phục. Trong một sự kiện ngày 24 tháng 9 được tổ chức bởi các công ty đóng tàu, Chủ tịch Hiệp hội Đóng tàu & Đóng tàu Hàn Quốc và Giám đốc điều hành DSME Lee Sung-geun nói rằng "môi trường cho các công ty đóng tàu đang trở nên trầm trọng hơn do giá tấm dày và chi phí lao động", và "Can thiệp ở cấp chính sách là cần thiết trong các cuộc đàm phán giá tấm dày. "

 


"Các công ty đóng tàu được định sẵn chú ý đến giá tấm dày vì chi phí tấm dày chiếm gần 20% toàn bộ chi phí đóng tàu", một quan chức của công ty đóng tàu cho biết.

 

"Vì việc đóng tàu mất nhiều thời gian giữa đơn hàng và sản xuất thực tế, các tàu mà các công ty hiện đang sản xuất là những tàu được đặt hàng với giá thấp trong thời gian ngành công nghiệp đóng tàu toàn cầu chậm lại. Điều này không bao gồm giá hiện tại."
Các nhà đóng tàu và nhà sản xuất thép từ chối tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về các cuộc đàm phán của họ với lý do bảo mật, nhưng các quan chức cho biết quan tâm sâu sắc đến việc đàm phán giữa POSCO và Hyundai Heavy vì quyết định của họ có thể trở thành tiền lệ cho những người khác.

koreatimes.co.kr

 

 

 
 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ THÉP TRUNG LÂM
Trụ sở chính: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM

Xưởng sản xuất: 25 Đường số 8 - Phường Long Trường - Quận 9 - TP HCM

MSDN: 0308074011

Điện thoại: (08) 2229 3999

Fax: (08) 62 554 999

Tư vấn trực tiếp: 0913 99 12 99 (Mr. Lâm) 
Email: phongduan@trunglam.vn || nhatheptrunglam@gmail.com
Website: www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com

 ISO: 9001 – 2015

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan